Thứ năm, 08/09/2016 - 08:00

Trao tiếp gần 32 triệu đồng đến với người mẹ ung thư phải phẫu thuật bắt con sớm

Dân trí

Phát hiện bị ung thư máu khi đang mang thai ở tuần thứ 26 nên chị Hảo phải nhập viện để nhờ sự can thiệp kịp thời của bác sĩ. Cố gắng giữ con trong bụng nhưng đến tuần thứ 30 thì chị buộc phải tiến hành mổ bắt con vì tình trạng của mẹ đã quá nguy kịch. May mắn tính đến nay đứa trẻ đã an toàn và mẹ cũng bắt đầu vào đợt điều trị tại Viện huyết học truyền máu TW.

Lần tiếp vào khoa Điều trị hóa chất, Viện huyêt học truyền máu TW thăm chị Nông Thị Hảo trong bài viết: “Xót thương cảnh mẹ ung thư máu, sinh con non bị suy hô hấp”, ai cũng yên tâm hơn nhiều bởi tinh thần chị đã khá hơn. Con trai Dương Ngọc Lâm sau 1 thời gian nằm theo dõi tích cực tại khoa Nhi – Bệnh viện Bạch Mai nay đã khỏe mạnh trở về nhà nên chị Hảo rất mừng và cũng là động lực giúp chị yên tâm ở lại viện Huyết học truyền máu TW để điều trị.

Bất ngờ phát hiện ung thư máu khi đang mang thai được 26 tuần khiến chị Hảo phải nhập viện.
Bất ngờ phát hiện ung thư máu khi đang mang thai được 26 tuần khiến chị Hảo phải nhập viện.
Cậu bé Ngọc Lâm sinh non ở tuần thứ 30 nay đã khỏe mạnh và được trở về nhà.
Cậu bé Ngọc Lâm sinh non ở tuần thứ 30 nay đã khỏe mạnh và được trở về nhà.

Chồng chị Hảo, anh Dương Ngọc Tùng cho biết: “Từ ngày con được về nhà dù là không được gần con nhưng biết con an toàn rồi vợ chồng em cũng không còn lo như trước nữa. Giờ cháu đang được ông bà ngoại chăm sóc còn em thì vẫn ở trên viện với nhà em, sau đợt điều trị này thì vợ chồng em mới trở về nhà được”.

Vợ chồng thuần túy làm nông nghiệp, lại bị căn bệnh hiểm nghèo bất ngờ ập đến nên anh Tùng không kịp xoay sở. Vợ phải chuyển gấp sang Viện huyết học truyền máu TW điều trị, con thì ở lại nằm lồng ấp ở bệnh viện Bạch Mai khiến anh như ngồi trên đống lửa. May mắn thời gian qua gia đình được bạn đọc Dân trí sát cánh ở bên để giúp đỡ nên đã vượt qua được phút sinh tử cần kề. Nay con trai được xuất viện về nhà nên anh chỉ phải dồn vào việc chạy chữa cho vợ, gánh nặng giảm xuống nên mọi người cũng có phần yên tâm.

Đây là lần thứ 2 chị Hảo nhận quà bạn đọc Dân trí giúp đỡ.
Đây là lần thứ 2 chị Hảo nhận quà bạn đọc Dân trí giúp đỡ.

Lần này vào thăm chị Hảo, PV Dân trí cũng trao tận tay chị số tiền 31.900.000 đồng theo danh sách kết chuyển tuần 3/8 và tuần 4/8. Cảm động vì hơn 1 lần được bạn đọc giúp đỡ, chị Hảo gửi lời cám ơn đến mọi người và cho biết sẽ sử dụng số tiền mọi người giúp thật hiệu quả để không phụ tấm lòng của mọi người dành cho.

Phạm Oanh