Thứ hai, 10/07/2017 - 15:27

Trao tiền nhân ái tới ông bố trẻ bị bệnh viêm màng não

Dân trí

PV Dân trí đã trao với Bùi Tấn Linh (sinh 1993, số nhà 401, khu B, chung cư An Cư 5, phường Phước Mỹ, trú quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) – nhân vật trong bài “Không có tiền đóng viện phí, ông bố trẻ bị bệnh viêm màng não mủ xin về nhà chết” số tiền 8.310.000 đồng do bạn đọc ủng.

Linh bị bệnh viêm màng não mũ bệnh đang điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng.

Theo bác sĩ Nguyễn Hoàng Sơn, phó Khoa Y học nhiệt đới (Bệnh viện Đà Nẵng), đây là bệnh nguy hiểm, có thể tử vong nhưng có khả năng cứu chữa, điều trị thành công là 95%. Thời gian điều trị khoảng 21 ngày và dùng nhiều loại thuốc đắt.

Bùi Tấn Linh và bố nhận tiền của bạn đọc Dân trí ủng hộ
Bùi Tấn Linh và bố nhận tiền của bạn đọc Dân trí ủng hộ

Vợ chồng Linh đều là công nhân, thu nhập ba cọc, ba đồng nên khi Linh mắc bệnh, không biết xoay đâu ra tiền để đóng viện phí. Hoàn cảnh của bố mẹ Linh cũng rất khó khăn.

Dù mới điều trị được mấy ngày, chưa qua giai đoạn nguy hiểm nhưng Linh nhiều lần xin bác sĩ được về nhà. Với tấm lòng của người lương y, các bác sĩ đã động viên Linh và gia đình cố gắng ở lại điều trị.

Sau khi Dân trí đăng bài về hoàn cảnh và bệnh tình của Linh, nhiều bạn đọc đã ủng hộ trực tiếp cho Linh để Linh có tiền đóng viện phí.

Hiện sức khỏe Linh đã ổn định và sắp xuất hiện trong mấy ngày tới.

Khánh Hồng