Trao tặng sinh viên Đại học Thủ đô Hà Nội 15 suất học bổng trị giá 3.750USD

(Dân trí) - Sáng nay, 27/1, Quỹ Khuyến học Việt Nam - Báo điện tử Dân trí, trao tặng 15 suất học bổng tới các bạn sinh viên vượt khó học giỏi tại Trường đại học Thủ đô Hà Nội, trị giá 3.750 USD.

Sáng 27/1, Quỹ Khuyến học Việt Nam - Báo điện tử Dân trí phối hợp với Trường đại học Thủ đô Hà Nội tiến hành trao tặng các bạn sinh viên vượt khó học giỏi tại Trường Đại học Thủ đô Hà Nội 15 suất Học bổng Nguyễn Trường Tộ, trị giá 3.750 USD.

Theo đó, mỗi suất học bổng trị giá 250 USD, tương đương 5.759.000 đồng, được trao tặng 15 bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi trong năm học 2020 - 2021.

Trao tặng sinh viên Đại học Thủ đô Hà Nội 15 suất học bổng trị giá 3.750USD - 1

Nhà báo Phạm Huy Hoàn, Phó Chủ tịch, kiêm Giám đốc Quỹ Khuyến học Việt Nam trao tặng 15 suất Học bổng Nguyễn Trường Tộ đến các em sinh viên vượt khó học giỏi.

Phát biểu tại buổi trao tặng Học bổng Nguyễn Trường Tộ, nhà báo Phạm Huy Hoàn, Phó Chủ tịch, kiêm Giám đốc Quỹ Khuyến học Việt Nam cho biết: Học bổng Quỹ Y tế - Giáo dục - Văn hóa (VNHELP) năm 2020 có ý nghĩa đặc biệt khi đại dịch Covids - 19 bùng phát ở nhiều quốc gia, trong đó có Mỹ và Việt Nam. Sinh viên trường Đại học Thủ đô Hà Nội được nhận học bổng từ năm học 2016 - 2017, tính đến năm học 2020 - 2021 là tròn 5 năm. Trong suốt những năm qua, nhà trường luôn nhận được số suất học bổng không thay đổi (15 suất học bổng, mỗi suất học bổng giá trị 250 USD và tùy từng thời điểm với tỷ giá đô la trên thị trường thay đổi).

Chúng tôi rất vui mừng chúc mừng các em và hy vọng các em hãy tỏ ra xứng đáng với sự quan tâm của nhà trường, của các thầy cô giáo, bằng việc không ngừng chăm chỉ học tập để kết quả học tập ngày càng tiến bộ".

Trao tặng sinh viên Đại học Thủ đô Hà Nội 15 suất học bổng trị giá 3.750USD - 2

Nhà báo Phạm Huy Hoàn, Phó Chủ tịch, kiêm Giám đốc Quỹ Khuyến học Việt Nam phát biểu trong buổi trao Học bổng Nguyễn Trường Tộ tại Trường đại học Thủ đô Hà Nội.

"Trường đại học Thủ đô Hà Nội tổ chức trao học bổng tới các em sinh viên là một trong các biện pháp thực hiện chương trình khuyến học, nhằm giúp đỡ sinh viên nhà trường một phần khó khăn để các em thực hiện được ước mơ học tập. Trong số 15 em sinh viên được nhận học bổng hôm nay, có sáu em được nhận Học bổng Nguyễn Trường Tộ lần đầu, chín em tiếp tục được nhận học bổng là do có thành tích học tập năm sau tiến bộ hơn năm trước.

Dù các em mới được xét cấp học bổng, hay các em được nhà trường tiếp tục xét cấp học bổng, qua kết quả học tập, chúng tôi thấy các em đều xứng đáng được nhận học bổng. Chúng tôi rất vui mừng chúc mừng các em và hy vọng các em hãy tỏ ra xứng đáng với sự quan tâm của nhà trường, của các thầy cô giáo bằng việc không ngừng chăm chỉ học tập để kết quả học tập ngày càng tiến bộ", nhà báo Phạm Huy Hoàn nhấn mạnh.

Trao tặng sinh viên Đại học Thủ đô Hà Nội 15 suất học bổng trị giá 3.750USD - 3

 Thầy Đỗ Hồng Cường, Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng Trường đại học Thủ đô Hà Nội phát biểu trong buổi trao học bổng Nguyễn Trường Tộ.

Thầy Đỗ Hồng Cường - Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Thủ đô Hà Nội tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến Quỹ Y tế - Giáo dục - Văn hóa; Quỹ Khuyến học Việt Nam - Báo điện tử Dân trí, đơn vị tài trợ, đã giúp các em sinh viên có được những món quà vô cùng ý nghĩa về vật chất cũng như tinh thần.

"Để có được buổi trao học bổng ngày hôm nay, trước tiên phải cảm ơn nhà báo Phạm Huy Hoàn cũng như Quỹ Khuyến học Việt Nam - Báo điện tử Dân trí. Để các em sinh viên nói chung và sinh viên Trường đại học Thủ đô Hà Nội nói riêng có được những món quà có giá trị về mặt kinh tế.

Học bổng Nguyễn Trường Tộ rất đặc biệt, nó nuôi dưỡng các em sinh viên liên tục trong 4 năm học liền để các em có kinh phí trang trải cuộc sống trong quá trình học tập. Với tinh thần như vậy, tôi mong muốn các bạn sinh viên tiếp tục cố gắng trong học tập để không phụ lòng các nhà tài trợ".

Trao tặng sinh viên Đại học Thủ đô Hà Nội 15 suất học bổng trị giá 3.750USD - 4

Bạn Trương Thị Tuyết Mai - sinh viên năm nhất khoa Giáo dục mầm non gửi lời cảm ơn đến nhà tai trợ, Quỹ Khuyến học Việt Nam - Báo điện tử Dân trí.

Bạn Trương Thị Tuyết Mai, sinh viên năm thứ nhất khoa Giáo dục mầm non là một trong số 15 bạn sinh viên vinh dự được nhận Học bổng Nguyễn Trường Tộ năm học 2020/2021 chia sẻ:

"Chúng em thật sự may mắn, may mắn trước hết là được gia đình quan tâm lo lắng dù có khó khăn đến mấy vẫn được đến trường. Chúng em may mắn hơn nữa là được Quỹ Y tế - Giáo dục - Văn hóa California, Quỹ Khuyến học Việt Nam - Báo điện tử Dân trí lựa chọn để trao học bổng. Đây là món quà tinh thần rất lớn để giúp chúng em tự tin hơn, cố gắng hơn nữa trên con đường học tập của mình. Chúng em xin hứa sẽ cố gắng học tốt hơn nữa để trở thành người có ích cho xã hội, không phụ tấm lòng của mọi người".

Trao tặng sinh viên Đại học Thủ đô Hà Nội 15 suất học bổng trị giá 3.750USD - 5

15 suất Học bổng Nguyễn Trường Tộ dành tặng các em học sinh Trường đại học Thủ đô Hà Nội.

Học bổng Nguyễn Trường Tộ do Quỹ Khuyến học Việt Nam - Báo điện tử Dân trí, khởi động thực hiện từ năm 1991, với sự tài trợ của Quỹ Y tế - Giáo dục - Văn hóa California (Hoa Kỳ). Sau 20 năm hoạt động, đến nay học bổng đã tài trợ hàng triệu sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhưng biết vươn lên đạt thành tích đáng nể thuộc nhiều trường Đại học, Cao đẳng trong cả nước.