Trao tặng "Ngôi nhà nhân ái" do bạn đọc Dân trí chung tay xây dựng

(Dân trí) - Đón nhận "Ngôi nhà Nhân ái" do bạn đọc Dân trí chung tay xây dựng, anh Huỳnh Văn Đen xúc động bảo: "Bao nhiêu năm ước mơ, năm nay có nhà mới đón Tết tôi vui lắm".

Sáng ngày 14/1, PV Dân trí tại khu vực ĐBSCL cùng lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ huyện Vĩnh Lợi, chính quyền địa phương xã Hưng Thành, đã tiến hành bàn giao "Ngôi nhà Nhân ái", do bạn đọc Dân trí chung tay xây dựng tặng gia đình: "Cậu bé 9 tuổi "vô thừa nhận" ở với ngoại vì nghèo xơ xác", Ấp Gia Hội, xã Hưng Thành, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu.

Ngôi nhà Nhân ái được xây dựng từ những tấm lòng cao đẹp của bạn đọc Dân trí

Căn nhà trị giá hơn 60 triệu đồng được trích từ số tiền bạn đọc Dân trí giúp đỡ thời gian qua. Căn nhà rộng khoảng 40m2, gồm 1 phòng khách, một phòng ngủ; mái lộp tôn, 2 vách bằng tường bê tông, nền nhà lát gạch bông sạch sẽ thay nền đất trước đó.

Đại diện chính quyền địa phương cho biết, căn nhà cũ đã quá xuống cấp, gia đình tháo dỡ và xây lại căn nhà mới hoàn toàn chắc chắn, khang trang để cả gia đình 4 người ở an toàn, ổn định.

Trao tặng Ngôi nhà nhân ái do bạn đọc Dân trí chung tay xây dựng - 1

PV Dân trí cùng lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ huyện Vĩnh Lợi, UBND xã Hưng Thành bàn giao Nhà Nhân ái đến gia đình anh Huỳnh Văn Đen.

Anh Huỳnh Văn Đen chia sẻ, anh rất xúc động trước tấm lòng nhân ái cao đẹp của bạn đọc Dân trí đã quan tâm đến gia đình anh. Nhiều năm qua, anh ước mơ có một căn nhà mới để anh và mẹ, người anh, đứa cháu ở tốt hơn nhưng vì quá khó khăn nên chưa thực hiện được.

"Nay có bạn đọc Dân trí giúp đỡ để tôi thực hiện ước mơ của mình. Có căn nhà mới để đón Tết cổ truyền sắp đến tôi vui lắm. Xin được cảm ơn bạn đọc Dân trí, chính quyền địa phương đã giúp đỡ gia đình tôi có chỗ ở ổn định, có điều kiện vươn lên trong cuộc sống", anh Đen bày tỏ.

Trao tặng Ngôi nhà nhân ái do bạn đọc Dân trí chung tay xây dựng - 2
Trao tặng Ngôi nhà nhân ái do bạn đọc Dân trí chung tay xây dựng - 3
Trao tặng Ngôi nhà nhân ái do bạn đọc Dân trí chung tay xây dựng - 4

Căn nhà được xây dựng chắc chắn, nền lót gạch sạch sẽ, đảm bảo gia đình ở ổn định.

Hiện nay, sức khỏe của bà Nguyễn Thị Láng (mẹ anh Đen) ngày càng yếu đi, đứa cháu trai Huỳnh Công Minh đã được cho đi học còn anh trai Huỳnh Văn Vũ bị tâm thần thì tình hình vẫn chưa thay đổi gì nhiều.

Anh Đen nói, vừa qua nhờ bạn đọc Dân trí giúp đỡ, ngoài xây căn nhà mới, anh vẫn còn gửi được khoản tiết kiệm hơn 80 triệu đồng, anh sẽ sử dụng số tiền này đúng mục đích để chăm lo cho mẹ, anh, cháu phần nào được tốt hơn trong thời gian tới.

Trao tặng Ngôi nhà nhân ái do bạn đọc Dân trí chung tay xây dựng - 5

Căn nhà cũ của gia đình anh Đen trước đây.

Trao tặng Ngôi nhà nhân ái do bạn đọc Dân trí chung tay xây dựng - 6
Trao tặng Ngôi nhà nhân ái do bạn đọc Dân trí chung tay xây dựng - 7

Ngôi nhà Nhân ái do bạn đọc Dân trí chung tay xây dựng.

Thay mặt chính quyền địa phương, ông Trần Văn Máy, Phó Chủ tịch UBND xã Hưng Thành (huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu) gửi lời cảm ơn đến bạn đọc Dân trí đã đồng hành, chia sẻ cùng với địa phương chăm lo cho gia đình khó khăn này.

Tin liên quan
Đang được quan tâm