Chương trình "Sóng và điện thoai cho em":

Trao tặng 300 triệu đồng giúp học sinh nghèo bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

(Dân trí) - Hưởng ứng phong trào Chương trình "Sóng và máy tính cho em", Quỹ Khuyến học Việt Nam và Báo Dân trí đã trao 300 triệu đồng đến các học sinh nghèo bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Trao tặng 300 triệu đồng giúp học sinh nghèo bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 - 1

Nhà báo Phạm Huy Hoàn, Phó Chủ tịch, kiêm Giám đốc Quỹ Khuyến học Việt Nam phát biểu trong buổi lễ trao quà.

Sáng nay, 12/9, hưởng ứng Chương trình "Sóng và Máy tính cho em" do Thủ tướng Chính phủ phát động, tại Phòng Giáo dục huyện Ba Vì (Hà Nội), Quỹ Khuyến học Việt Nam, Báo điện tử Dân trí đã trao 300 triệu đồng đến Quỹ Khuyến học Hà Nội, để giúp đỡ các em học sinh nghèo bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19. Bên cạnh đó, đơn vị Lenovo, Food Bankr Việt Nam và Chương trình Chuyến xe cho em cũng đã trao 25 máy tính đến các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Ba Vì.

Tại buổi trao số tiền 300 triệu đồng cùng 25 máy tính đến các em học sinh nghèo bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, nhà báo Phạm Huy Hoàn, Phó Chủ tịch, kiêm Giám đốc Quỹ Khuyến học Việt Nam chia sẻ, "năm học mới với bao thử thách đang chờ các em ở phía trước. Thấu hiểu điều đó, Thủ tướng Chính phủ đã ra lời kêu gọi Chương trình "Sóng và máy tính cho em", Hội Khuyến học Việt Nam cũng đề xuất Chương trình "Máy tính cho em" và Quỹ Khuyến học Việt Nam hưởng ứng những lời kêu gọi đó bằng khả năng có hạn của mình, đã giúp đỡ các em học sinh cùng gia đình vượt qua khó khăn trước mắt, trong thời điểm các em học sinh phải học trực tuyến.

Do vậy, Quỹ Khuyến học Việt Nam hy vọng với sự hỗ trợ của Quỹ, Hội Khuyến học Hà Nội có thêm động lực vận động các nhà hảo tâm trên địa bàn Hà Nội chung tay cùng Quỹ Khuyến học Việt Nam bổ sung thêm nguồn tài chính giúp học sinh đang khó khăn có được trang thiết bị như máy tính, sóng điện thoại cần thiết phục vụ cho việc học trực tuyến".

Trao tặng 300 triệu đồng giúp học sinh nghèo bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 - 2

Nhà báo Phạm Huy Hoàn, Phó Chủ tịch, kiêm Giám đốc Quỹ Khuyến học Việt Nam trao số tiền 300 triệu đồng đến Bà Nguyễn Thị Ngọc Minh, Chủ tịch Hội Khuyến học Hà Nội.

Trao tặng 300 triệu đồng giúp học sinh nghèo bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 - 3

Bà Nguyễn Thị Ngọc Minh, Chủ tịch Hội Khuyến học Hà Nội trao số tiền 100 triệu đồng đến Quỹ Khuyến học huyện Ba Vì.

Sau khi tiếp nhận số tiền 300 triệu đồng từ Quỹ Khuyến học Việt Nam, bà Nguyễn Thị Ngọc Minh, Chủ tịch Hội Khuyến học Hà Nội đã trao số tiền 100 triệu đồng để hỗ trợ Hội Khuyến học huyện Ba Vì kịp thời giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng trực tiếp của dịch Covid-19, có điều kiện học trực tuyến. 

Số tiền 200 triệu đồng còn lại sẽ được Hội Khuyến học Hà Nội trao đến Hội Khuyến học của 2 huyện: Ứng Hòa và Chương Mỹ, (Hà Nội) ,trong những ngày tiếp theo.

Trao tặng 300 triệu đồng giúp học sinh nghèo bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 - 4

Ông Nguyễn Đức Anh, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Ba Vì, Chủ tịch Hội Khuyến học huyện Ba Vì phát biểu tại buổi trao quà.

Ông Nguyễn Đức Anh, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Ba Vì, Chủ tịch Hội Khuyến học huyện Ba Vì vui mừng chia sẻ: "huyện Ba Vì rất vui mừng được đón nhận thiết bị học trực tuyến cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện do Quỹ Khuyến học Việt Nam, Hội Khuyến học Hà Nội, đơn vị Lenovo - Food Bank Việt Nam trao tặng. Món quà này có ý nghĩa rất lớn không đơn thuần là tinh thần "lá lành đùm lá rách" đối với các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn mà còn thể hiện một nghĩa cử cao đẹp, một nét văn hóa đẹp trong truyền thống của người Việt".

Ông Nguyễn Đức Anh cho biết thêm, năm học 2020-2021 vừa qua, dưới tác động tiêu cực của dịch Covid-19, ngành giáo dục huyện Ba Vì đã phải tạm dừng cho các em đến trường để đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh. Các thầy giáo, cô giáo cùng các em học sinh đã phải nỗ lực hết mình để thực hiện mục tiêu kép của ngành giáo dục để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch, hoàn thành năm học với chất lượng cao. Do khó khăn về kinh tế, tác động của dịch bệnh, nhiều gia đình ở các xã, thị trấn trên địa bàn huyện không có khả năng mua sắm các thiết bị học tập trực tuyến cho con em.

Trao tặng 300 triệu đồng giúp học sinh nghèo bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 - 5

Nhà báo Phạm Huy Hoàn, Phó Chủ tịch, kiêm Giám đốc Quỹ Khuyến học Việt Nam cùng đơn vị tài trợ trao máy tính và phát quà Trung thu cho các em học sinh tại buổi lễ.

Trao tặng 300 triệu đồng giúp học sinh nghèo bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 - 6

Đại diện nhà tài trợ Lenovo và bà Hoàng Thị Thùy Giang - đại diện Food Bank Việt Nam trao máy tính, quà Trung thu tới các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của huyện Ba Vì.

Trao tặng 300 triệu đồng giúp học sinh nghèo bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 - 7

Nhà báo Phạm Huy Hoàn, Phó Chủ tịch, kiêm Giám đốc Quỹ Khuyến học Việt Nam; bà Nguyễn Thị Ngọc Minh, Chủ tịch Hội Khuyến học Hà Nội; lãnh đạo Hội Khuyến học huyện Ba Vì cùng nhà tài trợ chụp ảnh lưu niệm cùng các em học sinh.

Cô giáo Trần Thị Thủy, giáo viên Trường THCS Vật Lại  (huyện Ba Vì) cho biết, sau khi tìm hiểu, đánh giá hoàn cảnh khó khăn của các em học sinh trên địa bàn xã. Nhà trường đã quyết định dành món quà quý giá này tới 2 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của nhà trường.

"Sau khi được thông báo con mình sẽ nhận được món quà từ Quỹ Khuyến học Việt Nam thì phụ huynh cũng như các em học sinh đều rất vui, háo hức. Sáng nay tôi lên tận nhà đón 2 học sinh đến Phòng Giáo dục huyện để nhận quà. Thay mặt ban lãnh đạo nhà trường, gia đình các cháu xin gửi lời cảm ơn đến Quỹ Khuyến học Việt Nam đã tạo điều kiện để các cháu học tập tốt hơn", cô Thủy chia sẻ.

Em Đỗ Thị Anh Thư, học sinh Trường THCS Vật Lại không giấu nổi cảm xúc khi nhận được món quà quý giá, cô gái chia sẻ "em có nằm mơ cũng không nghĩ đến việc mình sẽ có một chiếc máy tính để phục vụ cho việc học trực tuyến. Gia đình em rất khó khăn, những ngày qua việc học trực tuyến của em được duy trì bằng cách mượn điện thoại của hàng xóm". 

Trao tặng 300 triệu đồng giúp học sinh nghèo bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 - 8

Nhà báo Phạm Huy Hoàn, Phó Chủ tịch, kiêm Giám đốc Quỹ Khuyến học Việt Nam cùng đại diện đơn vị Lenovo và Food Bank Việt Nam trao 25 máy tính tới Quỹ Khuyến học Hà Nội.

Đang được quan tâm