Thừa Thiên – Huế:

Trao quà nhân ái đến nhà có 3 người chết lũ

(Dân trí) - Chiều 26/1, PV Dân trí tại Huế đã cùng lãnh đạo xã Thủy Thanh (thị xã Hương Thủy) về trao quà Nhân ái cho nhà có 3 người chết trong lũ.

Trong tiết trời lạnh giá những ngày cuối năm cũ, căn nhà trống vẫn rất quạnh vắng, nơi còn lại 2 anh em sau khi chị gái đầu và cha mẹ đã bị cơn lũ cướp đi tính mạng.

 

Hiện tại, em Lê Đắc Chương đã bỏ việc hoàn toàn ở Đà Nẵng, ra Huế để chăm sóc em, hương khói cho người thân. Hàng ngày, Chương phải đi chợ nấu ăn cho em. Ra Tết em sẽ đi học lái xe để tìm việc làm sớm nuôi gia đình.

 

Học kỳ I năm học này, em Lê Đắc Thịnh được 8,0 dù đang còn gánh chịu nhiều nỗi buồn khó vơi được. 2 anh em nói chuyện với chúng tôi một lúc rồi buồn bã nhìn nhau lặng im.

 

Thay mặt địa phương, ông Trần Duy Khánh, Chủ tịch xã Thủy Thanh gửi lời động viên tới anh em Chương, Thịnh, mong gia đình sẽ sớm vượt qua nỗi đau trong năm mới và thay mặt bạn đọc Dân trí tặng số tiền 1,6 triệu đồng cho 2 anh em.


Trao quà nhân ái đến nhà có 3 người chết lũ - 1

Ông Trần Duy Khánh (phải), CT UBND xã Thủy Thanh, Thị xã Hương Thủy thay mặt báo Dân trí trao 1,6 triệu đến 2 anh em còn lại trong ngôi nhà có 3 người chết lũ

 

Em Lê Đắc Chương rơm rớm nước mắt nói “Từ lúc ba mẹ, chị của chúng em ra đi, nhà vắng lắm, em phải gọi thêm vài đứa bạn qua chơi cho khuây khỏa. Đã có nhiều người gửi tiền đến nhà ủng hộ - họ nói xem trên báo Dân trí thấy hoàn cảnh nhà đáng thương quá. Em sẽ dành tiền này mua một ít mứt bánh để cúng ngày tết và lo thức ăn cho đứa em. Cảm ơn quý báo rất nhiều”.

 

Đại Dương