An Giang:

Trao quà nhân ái đến “Bà ngoại tật nguyền nuôi cháu mồ côi”

(Dân trí) - Chiều ngày 23/6, phóng viên báo Dân trí tại Cần Thơ đã về thành phố Long Xuyên để trao 2.800.000 đồng cho hoàn cảnh “trong căn nhà 6m2, bà ngoại tật nguyền nuôi cháu mồ côi”.

Số tiền trên là của bạn đọc gửi ủng hộ cho bà Huỳnh Thị Tím và em Ngô Thị Quyền Lan trong tuần 5 tháng 5/2009.

 

Chị Trần Thanh Vân, Chủ tịch Hội phụ nữ phường Mỹ Phước rất xúc động khi biết chúng tôi trở lại và mang theo quà của bạn đọc gi cho hai bà cháu em Lan. Chị cho biết, từ khi báo đăng về hoàn cảnh của bà Tím thì chị bỗng trở nên “nổi tiếng” vì có rất nhiều người gọi điện cho chị để hỏi thêm cũng như chia sẻ, động viên đến hai bà cháu em Lan ở địa phương của chị.

 

Trao quà nhân ái đến “Bà ngoại tật nguyền nuôi cháu mồ côi” - 1

"Ngôi nhà" nhỏ đến nỗi mọi sinh hoạt của bà cháu bà Tím
đều phải thực hiện ở ngoài trời.
 
Còn bà Tím thì rất vui vì vừa qua có nhiều người đến tận nhà để trao quà cũng như nhận được nhiều phần quà khác của bạn đọc qua đường bưu điện. Còn em Lan, ngay khi chúng tôi vừa đến nhà để thăm hỏi và trao món quà trên, em liền lấy ngay giấy bút để viết thư cảm ơn đến bạn đọc cũng như BBT báo Dân trí.

 

Bà Tím cho biết, vừa qua nhờ số tiền mà bạn đọc đã gi qua đường bưu điện, bà đã mua cho em Lan một bộ bàn ghế để học bài, một chiếc xe đạp mới và quần áo cũng như những dụng cụ khác phục vụ cho việc học tập của em Lan.

 

Còn cuộc sống của bà và em Lan vẫn như ngày trước, bà Tím vẫn đi làm thuê, làm mướn để kiếm tiền dành dụm thêm. Em Lan thì cả năm vừa rồi kết quả vẫn đạt học sinh giỏi. Sau khi nghỉ hè, bà ngoại của em có tìm chỗ để cho em học thêm anh văn nhưng em Lan cho biết, vì số tiền đóng học phí đến mấy trăm ngàn, cao quá nên em không học mà mua sách anh văn về tự học ở nhà.

 

Bà Tím xúc động nói, hiện bà chỉ mong địa phương có thể giúp bà được mua miếng đất cất cái nhà cho hai bà cháu tránh mưa tránh nắng và ở lâu dài. Bà thì bệnh tật nên sức khỏe cũng đã yếu nên lỡ như bà có mất đi thì em Lan cũng có chỗ ở đàng hoàng mà học hành. Còn em Lan thì bày tỏ, em muốn được học đến nơi đến chốn nhưng tương lai phía trước vẫn còn nhiều khó khăn nên em cũng chưa biết sẽ định liệu thế nào.

 

Trao đổi với PV Dân trí, chị Trần Thanh Vân, Chủ tịch Hội Phụ nữ phường Mỹ Phước cho biết, hiện chị đang phối hợp với chính quyền địa phương để tìm mua cho bà Tím một miếng đất bằng số tiền của bạn đọc gi để hai bà cháu có thể cất nhà về lâu dài sau này. Miếng đất cho gia đình nghèo thì địa phương đã dò hỏi khoảng 10 triệu đồng trở lại.

 

Chị Vân cho biết thêm, còn việc cất nhà thì thời gian qua cũng có một số mạnh thường quân gọi điện tới nói sẽ giúp đỡ vấn đề này. Hoặc địa phương sẽ vận động từ các cá nhân, tổ chức khác để giúp đỡ thêm.

 

Qua Dân trí, chị Vân thay mặt chính quyền địa phương cùng bà Tím và em Lan gi lời cảm ơn sâu sắc đến bạn đọc, BBT và PV Dân trí đã quan tâm đến hoàn cảnh của hai bà cháu.

 

                                                                                                            Huỳnh Hải