1. Dòng sự kiện:
  2. 20 năm Chương trình Nhân ái
  3. Tặng thẻ BHYT, nâng bước học sinh tới trường

Trao hơn 87 triệu đồng bạn đọc giúp đỡ 2 hoàn cảnh éo le ở Nghệ An

(Dân trí) - Ngày 18/2, PV Dân trí tại Nghệ An đã đến thăm và trao số tiền 87.240.000 đồng của bạn đọc Dân trí giúp đỡ 2 hoàn cảnh éo le trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Trao hơn 76 triệu đồng cho hoàn cảnh anh Trần Đình Lĩnh.

Sáng  ngày 18/2, PV Dân trí cùng ông Vương Bá Tùng - PCT UBND xã Kim Liên, (huyện Nam Đàn, Nghệ An), có mặt tại gia đình chị Bùi Thị Luận , (xóm Liên Sơn, xã Kim Liên) để trao số tiền 76.440.000  đồng tới anh Trần Đình Lĩnh (SN 1972) nhân vật trong bài viết: “Xót xa nam sinh phải bỏ học đi làm thuê lấy tiền chữa bệnh cho cha”.

Đây là số tiền bạn đọc và các nhà hảo tâm ủng hộ vợ chồng anh Trần Đình Lĩnh trong tuần 2, 3, 4 tháng 1 và tuần 5 tháng 2 năm 2020 thông qua hoạt động Nhân ái của báo Dân trí.

Trao hơn 87 triệu đồng bạn đọc giúp đỡ 2 hoàn cảnh éo le ở Nghệ An - 1

Từ khi gặp tai nạn, anh Lĩnh bị liệt nửa người phải nằm bất động một chỗ.

Được biết, khi đi tìm việc làm anh Trần Đình Lĩnh (SN 1972, trú tại xóm Liên Sơn, xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An) không may gặp tai nạn bị liệt nửa người. Vợ anh phải bỏ dở mọi công việc theo chồng vào viện hơn 2 tháng nay. Vì thương bố, em Trần Đình Duy (SN 2003) đã quyết định nghỉ học để phụ giúp mẹ đi làm có tiền lo viện phí. Việc làm của Duy khiến cho mọi người xót xa.

Trao hơn 87 triệu đồng bạn đọc giúp đỡ 2 hoàn cảnh éo le ở Nghệ An - 2

Vì hoàn cảnh quá éo le, anh Lĩnh phải về nhà nằm vì không có tiền để đi bệnh viện.

Sau khi Báo điện tử Dân trí đăng tải bài viết đã được độc giả khắp nơi ủng hộ và sẻ chia. Chị Luận tâm sự, chồng chị nhập viện rất nhiều lần nhưng bệnh tình vẫn chưa thuyên giảm, gia đình túng quẫn quá nên cháu Trần Đình Duy (SN 2003) đã quyết định nghỉ học để phụ giúp mẹ đi làm có tiền lo viện phí.

Mọi tài sản trong nhà đã bán hết, thậm chí mấy cây mít, thanh trà… trong vườn cũng phải bán đi để đưa anh ấy đi viện. Hiện giờ chồng chị phải nằm một chỗ ở nhà, nhờ được sự giúp đỡ của các tấm long hảo tâm gia đình có cơ hội để tiếp tục chữa trị cho anh.

Thay mặt chính quyền địa phương ông Vương Bá Tùng, Phó Chủ tịch UBND xã Kim Liên, xin gửi lời cảm ơn sâu sắc, chân thành đến quý độc giả của báo Dân trí đã sẻ chia với cháu Duy, gia đình chị Luận trong lúc khó khăn nhất.

Trao hơn 87 triệu đồng bạn đọc giúp đỡ 2 hoàn cảnh éo le ở Nghệ An - 3

Sáng 18/2, PV Dân trí đã trao 76..440000 đồng cho gia đình anh Trần Đình Lĩnh.

Chia tay gia đình chị  Luận, PV Dân trí tiếp tục có mặt tại gia đình chị Nguyễn Thị Hảo ở xóm 1, xã Văn Thành, huyện Yên Thành để trao 10.800.000 đồng đến gia đình.

Đây là số tiền bạn đọc và các nhà hảo tâm ủng hộ vợ chồng chị Nguyễn Thị Hảo trong tuần 1 tháng 2 năm 2020 thông qua hoạt động Nhân ái của báo Dân trí.

Trao hơn 87 triệu đồng bạn đọc giúp đỡ 2 hoàn cảnh éo le ở Nghệ An - 4

Chiều 18/2, PV tiếp tục trao số tiền 10.800.000 đồng cho gia đình chị Nguyễn Thị Hảo.

Chị Hảo là nhân vật trong bài viết mang mã số 3627: "Tết cận kề, rớt nước mắt với nỗi éo le của người phụ nữ bị “trời đày”. Chồng chị Hảo là anh Đam bị ung thư phổi 4 năm, bố mẹ chồng nằm một chỗ lâu năm… một mình chị phải lo toan cho cả gia đình.

Trước đó, ngày 7/2, PV Dân trí thường trú tại Nghệ An đã thăm và trao số tiền hơn 85 triệu đồng đến ngày 13/2, tiếp tục trao số tiền  35.640.000 đồng.

 Nguyễn Tú