Đà Nẵng:

Trao hơn 8 triệu đồng tới cậu học trò đến trường trên xe lăn của mẹ

(Dân trí) - Ngày 26/10, PV báo Dân trí tại Đà Nẵng đã đến trao 8.070.000 đồng bạn đọc ủng hộ đến chị Hồ Thị Chung, mẹ của em Hồ Hoàng Bảo Tân - cậu học trò đến trường trên xe lăn của mẹ.

Trao hơn 8 triệu đồng tới cậu học trò đến trường trên xe lăn của mẹ
Thầy Trần Văn Thọ, Hiệu trưởng trường Tiểu học số 1 Hòa Sơn nhận trao quà nhân ái của bạn đọc báo Dân trí đến hai mẹ con em Hồ Hoàng Bảo Tân

Đây là số tiền bạn đọc ủng hộ đến hai mẹ con chị Chung qua Quỹ Nhân Ái trong tuần 2 tháng 10 vừa qua.

Như Dân trí đã có bài báo “Thương cảm câu học trò đến trường trên xe lăn của mẹ”, hoàn cảnh của em Hồ Hoàng Bảo Tân (học sinh lớp 2/3 trường Tiểu học số 1 Hòa Sơn) rất khó khăn. Từ năm 4 tuổi, Tân đã mắc chứng bệnh co cơ và không tự đi lại được. Mẹ em, chị Hồ Thị Chung, cũng bị mắc chứng bệnh này và đi lại khó khăn. Em Tân đến trường học trên chính chiếc xe lăn nay đã cũ kỹ mà nhiều năm trước một tổ chức từ thiện đã tặng mẹ em. Hai mẹ con chung một chiếc xe lăn, chiếc xe quá cỡ so với vóc dáng cậu trò tiểu học. Dù cho bao khó khăn, em Tân vẫn gắng học và là học sinh giỏi ở trường.

Ngay sau khi báo Dân trí có bài đăng, chị Chung cho biết, có rất nhiều cuộc gọi hỏi thăm của bạn đọc đã động viên hai mẹ con. Có bạn đọc ở tận nước ngoài gửi trực tiếp về 8 triệu đồng cho hai mẹ con và cả em Kim Huy- cô học trò nhỏ giàu lòng nhân ái đã tình nguyện hàng ngày đẩy xe lăn đưa đón em Bảo Tân cùng đến trường học.

Thầy Trần Văn Thọ, Hiệu trưởng trường Tiểu học số 1 Hòa Sơn cùng chúng tôi đến nhà em Bảo Tân trao quà nhân ái bạn đọc gửi tặng cũng cho biết thêm: “Vừa qua, đọc bài báo đăng về hoàn cảnh của em bảo Tân trên Dân trí, Sở Giáo dục thành phố Đà Nẵng cũng đã cử đoàn đến thăm và trao tặng đến em Bảo Tân một chiếc xe lăn mới và 1 triệu đồng”.

Đón nhận quà nhân ái bạn đọc gửi tặng qua Quỹ Nhân Ái của báo Dân trí,  chị Hồ Thị Chung gửi lời tri ân sâu sắc đến tấm lòng hảo tâm của mọi người đã chia sẻ, giúp đỡ hai mẹ con chị.

Khánh Hiền