1. Dòng sự kiện:
  2. 20 năm Chương trình Nhân ái

Kiên Giang

Trao hơn 78 triệu đồng đến 2 anh em sinh đôi mù lòa

(Dân trí) - Ngày 25/7, PV Dân trí đã có mặt tại khu phố 1, phường Vĩnh Bảo, TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang trao số tiền 78.610.000 đồng cho ông Phạm Văn Nghĩa, người cậu nuôi hai đứa cháu trong bài viết “Tiếng đàn xót xa của hai anh em sinh đôi mù lòa”.

Cùng đi với PV Dân trí có ông Trần Hữu Nghi, Phó Chủ tịch ủy ban MTTQ phường Vĩnh Bảo, chị Huỳnh Yến Trinh, cán bộ Lao động Thương binh xã hội phường Vĩnh Bảo, cùng đông đảo bà con khu phố.

Như Dân trí đã thông tin, lúc mới lọt lòng, hai anh em Trường, Thọ nặng chưa tới 2kg. Thương hai cháu èo uột, bị mù mắt, người cậu bế về nuôi dưỡng như con ruột. Trường, Thọ lớn lên, gánh nặng “Cơm áo gạo tiền” đang chất chồng trên vai người cậu tật nguyền bán vé số dạo nay ốm, mai đau. Đó là người cậu ruột đang dốc hết sức nuôi hai cháu mù Nguyễn Công Trường (14 tuổi) và Nguyễn Phước Thọ (14 tuổi) là ông Phạm Văn Nghĩa (57 tuổi), ngụ khu phố 1, phường Vĩnh Bảo, TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang. Bản thân ông Nghĩa tật nguyền từ nhỏ, khi lập gia đình sống bằng nghề bán vé số. Thế nhưng, khi thấy đứa em gái nghèo khổ không nuôi hai cháu Trường, Thọ nên ông Nghĩa nhận hai cháu khi mới 3 tháng tuổi về nhà nuôi dưỡng cho đến nay.

Sau khi Dân trí đăng tải về hoàn cảnh của 2 cháu, đã có rất nhiều các tấm lòng hảo tâm gọi điện động viên, sẻ chia, cầu mong cho 2 cháu nhận được phép màu để sớm vượt qua nỗi cùng cực của cuộc đời.

Đại diện bạn đọc, PV Dân trí trao tới gia đình anh Phạm Văn Nghĩa số tiền 78.610.000 đồng
Đại diện bạn đọc, PV Dân trí trao tới gia đình anh Phạm Văn Nghĩa số tiền 78.610.000 đồng

Thông qua Quỹ Nhân ái của Báo điện tử Dân trí, các nhà hảo tâm đã hỗ trợ 2 cháu tổng số tiền 78.610. 000 đồng (tuần 4 tháng 6 và tuần 1 tháng 7). Sáng ngày 25/7, trước sự chững kiến của đại diện, chính quyền phường Vĩnh Bảo, toàn bộ số tiền trên đã được PV Dân trí trao tận tay cho cậu và 2 cháu bất hạnh này.

Anh Phạm Văn Nghĩa xúc động bày tỏ lời cảm ơn chân thành tới Báo điện tử Dân trí, các mạnh thường quân đã rộng lòng giúp đỡ gia đình 2 cháu trong lúc gian khó này. “Tôi xin cảm ơn tới báo Dân trí, các nhà hảo tâm đã thương tới gia đình”.

Ông Trần Hữu Nghi, Phó Chủ tịch UBMTTQ phường Vĩnh Bảo, nói: “Đây là một nghĩa cử cao đẹp của báo Dân trí, của các nhà hảo tâm dành cho không chỉ gia đình 2 cháu mà với phường Vĩnh Bảo chúng tôi, chúng tôi rất cảm động, gửi lời cảm ơn sâu sắc, đồng thời xin hứa với báo Dân trí, các nhà hảo tâm sẽ quan tâm hơn để gia đình 2 cháu Trường, Thọ chi tiêu hiệu quả số tiền nhân ái này”.

Đức Hiệp - Ngô Nguyễn