Thứ sáu, 03/06/2016 - 07:37

Trao hơn 77 triệu đồng đến cô thợ may bị chồng thiêu sống

Dân trí

PV báo Dân trí vừa đến thăm và trao hơn 77 triệu đồng đến chị Nguyễn Thị Thắm (MS 2152) trong quá trình chị còn đang điều trị tại Viện Bỏng Quốc gia (Hà Nội).

tham-1464779198745

Chị Thắm và mẹ đẻ đã nhận được số tiền 77.010.000 đồng ngay trong quá trình điều trị tại bệnh viện.

Như Dân trí đã đưa tin, do mâu thuẫn gia đình, chị Nguyễn Thị Thắm (32 tuổi, ở xã Minh Hoàng, Phù Cừ, Hưng Yên) đã bị chồng là Nguyễn Đình Tuân (sinh năm 1983) nhẫn tâm đổ hai chai xăng lên người rồi châm lửa đốt.

Theo bác sĩ tại khoa Hồi sức cấp cứu, Viện Bỏng Quốc gia Hà Nội, nạn nhân Nguyễn Thị Thắm bị bỏng xăng 46%, sâu 11%, nạn nhân không phải thở máy nhưng do hít phải hơi nóng từ đám cháy cũng khiến họng và phế quản tổn thương nặng nề.

Sau khi hoàn cảnh của chị Thắm được phản ánh trên báo Dân trí điện tử, nhiều tấm lòng hảo tâm đã trực tiếp đến thăm hỏi, chia sẻ và động viên chị ngay tại bệnh viện, đồng thời chuyển khoản trực tiếp vào tài khoản của gia đình để hỗ trợ chị trong quá trình điều trị.

Quá trình hồi phục của chị Thắm còn dài và rất gian nan.
Quá trình hồi phục của chị Thắm còn dài và rất gian nan.

Thông qua nhịp cầu Nhân ái của báo Dân trí, nhiều nhà hảo tâm cũng đã đóng góp được tổng cộng 77.010.000 đồng. Vừa qua, báo Dân trí đã trực tiếp chuyển toàn bộ số tiền này cho chị Thắm tại bệnh viện.

Hiện tại, chị Thắm không còn phải điều trị tích cực, mà đã được chuyển sang Khoa Phục hồi chức năng. Chị Thắm có thể tự ăn chậm và nói nhỏ dù còn đau họng, việc vệ sinh cá nhân vẫn luôn cần có mẹ đẻ bên cạnh để hỗ trợ. Đồng thời chị Thắm đang tập cầm nắm đồ vật.

Các bác sĩ cho biết, hiện tại, Thắm còn phải tiếp tục theo dõi, thay băng và tập luyện để tránh những biến chứng sau điều trị như bị co rút cơ, ảnh hưởng đến vận động sau này.

Anh Nguyễn Văn Sỹ, em trai chị Thắm cho biết, để điều trị cho chị Thắm, đến nay gia đình đã phải vay mượn trên 200 triệu đồng, vậy nên sự ủng hộ trực tiếp của nhiều nhà hảo tâm tại bệnh viện cũng như số tiền 77.010.000 đồng qua nhịp cầu Nhân ái của báo Dân trí là sự giúp đỡ kịp thời, quan trọng để chị Thắm mau lành bệnh. Thay mặt gia đình, anh Sỹ gửi lời cảm ơn chân thành tới những tấm lòng đẹp đã dành tình cảm cho chị Thắm và gia đình.

Phạm Việt Hưng