Trao hơn 54 triệu đồng đến gia cảnh người mẹ phải trói chân tay của con để cho ăn

Dân trí Chiều ngày 13/4, đại diện Báo điện tử Dân trí tại khu vực Bắc Miền Trung đã trao số tiền 54,420,000 đồng của các nhà hảo tâm tới gia cảnh “người mẹ trói chân trói tay để đút cho con ăn” tại xóm Cẩm Đồng, xã Cẩm Thạch, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh.
>>Đớn đau cảnh mẹ trói chân trói tay để đút cho con ăn

Có mặt tại ngôi nhà của anh chồng anh Nhẫn, chị Lệ ở xóm Cẩm Đồng, xã Cẩm Thạch, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh, thêm lần nữa chúng tôi nhói lòng trước tình cảnh cùng cực của đôi vợ chồng quá đỗi bất hạnh này.

Trước thềm nhà, đứa con trai đầu lòng- cháu Nguyễn Văn Nhất 14 tuổi, thân hình gây gò, thương tích đầy mình đầu chi chít vết sẹo - tiếp tục sống cảnh bị bố mẹ trói chân tay. Thương lắm, đau lắm, nhưng không còn cách nào khác, bởi nếu không trói chân tay con lại, Nhất lại đập đầu xuống cũi sắt, đấm vào mép tai gây chấn thương bất cứ lúc nào.

Trao hơn 54 triệu đồng đến gia cảnh người mẹ phải trói chân tay của con để cho ăn - 1
Trao hơn 54 triệu đồng đến gia cảnh người mẹ phải trói chân tay của con để cho ăn - 2

Hình ảnh người mẹ phải trói chân tay để đút cơm cho con trai ăn khiến bạn đọc Báo Dân trí nhói lòng. 

Cởi trói cho con trai đầu lòng, chị Lệ lớm rớm nước mắt lo lắng vì bệnh tình của 2 đứa con kế tiếp là cháu Nguyễn Văn Tuấn Anh (SN 2010) và bé Nguyễn Thị Kim Ngân (SN 2017) ngày một giống anh. Những đứa con còi cọc, ít ăn, thi thoảng trở trời lại lên cơn sốt, nằm li bì. “Vợ chồng em vừa mới đưa cháu út từ Bệnh viện điều dưỡng về được ít ngày. Trước đó bọn em cho cháu ra tập phục hồi chức năng, xoa bóp chân tay với hi vọng thể trạng cháu khỏe mạnh, không còi cọc bệnh tình như các anh”- người mẹ buồn bã nói.

Trao hơn 54 triệu đồng đến gia cảnh người mẹ phải trói chân tay của con để cho ăn - 3

Đứa con gái út của vợ chồng anh Nhẫn chị Lệ cũng bị bệnh tật hành hạ, thể trạng còi cọc.

Cảm thông với tình cảnh của đôi vợ chồng nghèo cùng lúc chăm nuôi 3 đứa con bị bệnh, PV Dân trí chuyển lời sẻ chia, động viên của các nhà hảo tâm tới anh Nhẫn, chị Lệ. Tiếp đó, trước sự chứng kiến của đại diện chính quyền, đoàn thể xã Cẩm Thạch, đại diện Báo điện tử Dân trí tại khu vực Bắc Miền Trung đã trao số tiền 54,420,000 đồng tới cho đôi vợ chồng đang rơi vào cảnh khốn khó, tuyệt vọng này.

Tiếp nhận số tiền trên, vợ chồng anh Nhẫn, chị Lệ hết sức cảm động và nói: “Vợ chồng em thực rất ấm lòng vào lúc này. Phải đưa các con lên báo, phải khẩn cầu sự hỗ trợ của các nhà hảo tâm, vợ chồng em cũng nhói lòng lắm, nhưng vợ chồng em thực sự bất lực. Một bát cơm, thìa cháo cho các con lúc này đã quý, vậy mà chúng em còn được các nhà hảo tâm giúp số tiền lớn để đưa các con đi chữa trị. Vợ chồng em chỉ còn biết nói lời cảm ơn chân thành nhất tới quý báo và các nhà hảo tâm giàu lòng nhân ái đã sẻ chia”.

Trao hơn 54 triệu đồng đến gia cảnh người mẹ phải trói chân tay của con để cho ăn - 4

PV Dân trí cùng đại diện chính quyền xã Cẩm Thạch trao số tiền 54,420,000 đồng đến vợ chồng anh Nhẫn chị Lệ.

Chứng kiến giây phút vợ chồng anh Nhẫn, chị Lệ nhận quà, ông Nguyễn Xuân Thủy- Chủ tịch UBND xã Cẩm Thạch rất xúc động trước tình cảm mà bạn đọc báo Dân trí đã dành cho gia đình đôi vợ chồng bất hạnh.

“Chúng tôi thật sự rất xúc động, xin gửi lời cảm ơn tới báo Dân trí đã làm cầu nối để các nhà hảo tâm san sẻ niềm yêu thương với 3 đứa con của vợ chồng anh Nhẫn, chị Lệ. Tình cảm này thể hiện tinh thần lá lành đùm lá rách, tình người cao đẹp của người Việt chúng ta. Sự hỗ trợ rất lớn cả về tinh thần, vật chất của các nhà hảo tâm sẽ giúp anh Nhẫn, chị Lệ bớt đi phần nào khó khăn trong hành trình chạy chữa cho các con”- ông Thủy xúc động gửi lời cảm ơn bạn đọc Báo Dân trí.

Văn Dũng

Tag :

Người đàn bà khốn khổ ở viện nhiều hơn ở nhà vì mắc "bệnh hiểm"

(Dân trí) - Mỗi lần ngước nhìn hai đứa con nước mắt chị Thơm lại trào ra. Chị thầm nghĩ, cuộc đời các con rồi sẽ về đâu khi mẹ không còn trên cõi đời. Những nỗi đau đớn về thể xác lẫn tinh thần ngày đêm hành hạ khiến người phụ nữ mới 34 tuổi nhiều lần cận kề với cái chết.