1. Dòng sự kiện:
  2. 20 năm Chương trình Nhân ái

Trao hơn 40 triệu đồng tới gia đình có vợ ung thư, chồng chấn thương sọ não

(Dân trí) - Ngày 25/7, PV Dân trí cùng lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh đã tới thăm và trao số tiền hơn 40 triệu đồng của các nhà hảo tâm, bạn đọc báo Dân trí tới bà Lê Thị Thu nhân vật trong bài viết: “Nỗi đau cùng cực của người đàn bà ung thư bất lực nhìn chồng chấn thương sọ não”.

https://dantri.com.vn/tam-long-nhan-ai/noi-dau-cung-cuc-cua-nguoi-dan-ba-ung-thu-bat-luc-nhin-chong-chan-thuong-so-nao-20190621162302185.htm

Trước đó, như báo Dân trí đã viết, đầu năm 2015, bà Thu được phát hiện bị ung thư tuyến giáp. Bà đã trải qua 4 lần phẫu thuật, sức khỏe rất yếu. Hiện nay, cứ 3 tháng một lần, bà lại phải ra Hà Nội để tái khám và lấy thuốc.

Trao hơn 40 triệu đồng tới gia đình có vợ ung thư, chồng chấn thương sọ não - 1
Trao hơn 40 triệu đồng tới gia đình có vợ ung thư, chồng chấn thương sọ não - 2

Bà Thu bị ung thư tuyến giáp đau đớn khi thấy chồng nằm hôn mê bất tỉnh

Đến tháng 11/2015, người con thứ 2 của gia đình bà gặp tai nạn không qua khỏi. Cái chết tức tưởi, đau đớn của người con trai thực sự là cú sốc quá lớn khiến bệnh tình của bà Thu nặng thêm.

Biến cố khiến gia đình bà vốn khó khăn lại càng rơi vào cảnh túng quẫn. Người anh gặp nạn, cộng với gia cảnh khó khăn nên người con út của gia đình bà cũng đã phải từ bỏ giấc mơ đại học để đi làm thuê.

Hai người con đầu của bà Thu, đứa ở miền Bắc, đứa ở miền Nam. Cả hai đều đã có gia đình nhưng công việc không ổn định nên cuộc sống còn nhiều khó khăn.

Đến tháng 5/2019, một tai ương tiếp tục ập tới, đẩy gia đình bà Thu vào bước cùng quẫn. Trong lúc đi làm về ông Phạm Văn Khanh gặp tai nạn. Ông được chuyển thẳng ra Bệnh viện Việt Đức với tình trạng hết sức nguy kịch: chấn thương sọ não, gãy xương hàm, gãy xương cổ, gãy chân, gãy tay.

Trao hơn 40 triệu đồng tới gia đình có vợ ung thư, chồng chấn thương sọ não - 3
Trao hơn 40 triệu đồng tới gia đình có vợ ung thư, chồng chấn thương sọ não - 4

Ông Khanh đang nằm điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh

Sau một quá trình điều trị tại Bệnh viện Việt Đức, ông Phan Văn Khanh được chuyển về điều trị tại Khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh. Tình trạng sức khỏe của ông Khanh đã có những chuyển biến tích cực. Tuy nhiên, quá trình điều trị đang rất lâu dài và tốn kém.

Bà Thu cho biết, ngay sau khi hoàn cảnh của gia đình được đăng tải trên báo Dân trí, đã có nhiều nhà hảo tâm, bạn đọc gọi điện và đến trực tiếp để hỏi thăm, động viên, chia sẻ.

Trong tuần 4 của tháng 6/2019, thông qua Quỹ Nhân ái của báo Dân trí, các nhà hảo tâm, bạn đọc đã quyên góp, ủng hộ được số tiền 40.960.000 đồng.

Trao hơn 40 triệu đồng tới gia đình có vợ ung thư, chồng chấn thương sọ não - 5

Ngày 25/7, PV Dân trí cùng lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh đã tới thăm và trao số tiền 40.960.000 đồng tới gia đình bà Lê Thị Thu

Ngày 25/7, PV Dân trí cùng lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh đã tới thăm và trao toàn bộ số tiền trên tới gia đình bà Lê Thị Thu.

“Thay mặt gia đình, tôi xin gửi lời cảm ơn tới các nhà hảo tâm, bạn đọc, báo Dân trí đã luôn quan tâm, chia sẻ với những cảnh đời bất hạnh. Những sự động viên này giúp chúng tôi có thêm động lực để cố gắng và hy vọng”, bà Thu nghẹn ngào khi đón nhận những tấm lòng thơm thảo của các nhà hảo tâm, bạn đọc báo Dân trí.

Xuân Sinh