Thanh Hóa:

Trao hơn 33 triệu đồng đến 2 hoàn cảnh khó khăn tại Thanh Hóa

(Dân trí) - Sáng ngày 25/1, PV Dân trí đã trao tổng số tiền 33.380.000đ đến hai hoàn cảnh là bà Vũ Thị Tâm, thôn Tuy Yên, xã Công Liêm, huyện Nông Cống (Thanh Hóa) và gia đình anh Vi Văn Quàng, bản Buốn, xã Tén Tằn, huyện Mường Lát (Thanh Hóa).

Bà Vũ Thị Tâm là nhân vật trong bài viết “Cùng cực mẹ già bệnh sắp chết vẫn chăm con bại não từng ngày”. Chúng tôi trở lại thăm gia đình bà Tâm vào một ngày giáp Tết, trời lạnh khiến bệnh tật bà Tâm càng trở nên nặng hơn.

Trước đó, thông qua bài viết của báo Dân trí, lãnh đạo huyện Nông Cống đã nhanh chóng hoàn tất hồ sơ để thực hiện nguyện vọng của bà Tâm là đưa con trai vào Trung tâm bảo trợ xã hội. Vì thương con, bà đã xin cho con được ở lại qua Tết, thế nhưng đến thời điểm này, sức khỏe đã ngày càng kiệt quệ, mắt mờ không còn đủ sức để chăm sóc cho con trai, bà đành để con rời xa bà ngay khi cái Tết đang cận kề.

Trao hơn 33 triệu đồng đến 2 hoàn cảnh khó khăn tại Thanh Hóa - 1

PV Dân trí cùng chính quyền địa phương trao tiền bạn đọc đến bà Tâm.

Gặp chúng tôi, bà nghẹn ngào cho biết, bà đang đợi cán bộ đưa con trai vào Trung tâm thì bà cũng mới đến bệnh viện. Dù mấy hôm nay cơ thể bà đau nhức, mắt đã không còn nhìn thấy gì nữa nhưng vì đi bệnh viện thì không ai chăm con nên bà lại nấn ná chờ.

Nhận trên tay số tiền 13.200.000đ tiền bạn đọc hỗ trợ, bà Tâm xúc động: “Cho bà gửi lời cảm ơn đến các nhà hảo tâm, nếu không có họ thì bà không biết phải xoay xở ra sao nữa”.

Ông Mai Xuân Cự, Bí thư kiêm trưởng thôn Tuy Yên gửi lời cảm ơn đến Báo Dân trí cùng bạn đọc đã giúp đỡ gia đình bà Tâm. Ông Cự cũng cho biết, số tiền bạn đọc báo hỗ trợ lần trước ông đã để cho bà một ít lấy thuốc và mua đồ ăn uống, số còn lại đã phối hợp với ngân hàng gửi vào giúp bà Tâm. Bất cứ khi nào bà cần rút để chữa bệnh ông sẽ báo ngân hàng gửi về.

Tiếp đó, PV đã đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa trao số tiền 20.180.000đ cho anh Vi Văn Quàng, nhân vật trong bài viết “Nỗi bất hạnh của gia đình cả vợ chồng và con gái đều bị ung thư”. Anh Quàng bị ung thư gan còn vợ là chị Lò Thị Tượng bị ung thư tuyến giáp và suy tim còn con gái là Vi Thị Hoa mới 10 tuổi cũng mang trong mình căn bệnh máu trắng.

Trao hơn 33 triệu đồng đến 2 hoàn cảnh khó khăn tại Thanh Hóa - 2

Bác sỹ Lê Quốc Kỳ, Trưởng Khoa Gan mật - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa trao tiền bạn đọc đến gia đình anh Vi Văn Quàng.

Vừa qua, cơn lũ lịch sử quét qua huyện Mường Lát đã cuốn luôn căn nhà mà gia đình anh chắt chiu xây dựng bên dòng sông Mã. Bệnh tật bủa vây, không nhà cửa, gia đình anh Quàng phải sống trong căn bếp rách nát không đầy 8m2. Sau khi hoàn cảnh của anh được đăng tải, nhiều bạn đọc đã hỗ trợ để gia đình anh có tiền chữa trị và dựng lại căn nhà.

Chỉ đến khi bạn đọc báo Dân trí ủng hộ, anh Quàng mới có thể đi bệnh viện. Ngay sau khi nhận số tiền bạn đọc ủng hộ đợt 1, anh Quàng đã được vợ đưa xuống Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa để điều trị còn cháu Vi Thị Hoa cũng được ông ngoại đưa xuống Bệnh viện Nhi Thanh Hóa.

Hai bố con ở hai bệnh viện, chị Tượng cứ hết lo cho chồng lại chạy sang lo cho con. Nghe bác sỹ nói, sắp tới phải chuyển anh ra Hà Nội điều trị, chị Tượng ngân ngấn nước mắt. Người phụ nữ người Thái này không biết sẽ phải làm thế nào vì bản thân vừa mang bệnh, lại không biết chữ và cả đời với chị- bản nghèo nơi mình ở là cả một thế giới.

Bác sỹ Lê Quốc Kỳ, Trưởng Khoa Gan mật – Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa chia sẻ: “Trường hợp anh Vi Văn Quàng, bệnh đã vào giai đoạn nặng, Khoa đang có hướng chuyển tuyến cho ra Hà Nội. Biết được hoàn cảnh gia đình khó khăn nên Khoa cũng hết sức tạo điều kiện”.

Bác sỹ Kỳ cũng thay mặt gia đình gửi lời cảm ơn đến báo Dân trí cùng các nhà hảo tâm đã giúp đỡ gia đình anh Quàng trong cơn bĩ cực này.

Nguyễn Thùy

Bài liên quan
Đang được quan tâm