Đà Nẵng:

Trao hơn 22 triệu đồng đến cháu bé đi ngoài ra đường miệng

(Dân trí) - Chiều 17/4, tại trường Tiều học Trần Văn Ơn, Đà Nẵng, PV báo Dân trí đã trao tiếp 22.550.000 đồng đến phụ huynh học sinh Nguyễn Thị Phương Nhi, cháu bé đi ngoài ra đường miệng. Đây là số tiền bạn đọc ủng hộ cháu qua Quỹ Nhân ái của báo.

Trao hơn 22 triệu đồng đến cháu bé đi ngoài ra đường miệng
Bà Ngô Thị Lệ - Phó Hiệu trưởng trường TH Trần Văn Ơn (phải) nhận trao trực tiếp hơn 22 triệu đồng bạn đọc ủng hộ đến phụ huynh em Nguyễn Thị Phương Nhi

Như Dân trí đã có bài báo, hoàn cảnh của cháu Nguyễn Thị Phương Nhi (học sinh lớp 2, trường Tiểu học Trần Văn ơn, Đà Nẵng) rất khó khăn. Vừa lọt lòng cháu đã mồ côi mẹ. Cháu lại mắc bệnh không có hậu môn, cong vẹo cột sống. Dù đã được phẫu thuật làm hậu môn tạm, tạo hình sinh môn từ khi còn nhỏ, những khi đau nặng, cháu vẫn đi ngoài ra đường miệng.

Qua bài báo, bạn đọc khắp nơi đã quan tâm, ủng hộ gia đình đưa cháu Nhi đi điều trị qua Quỹ Nhân ái. Hàng tuần, Quỹ Nhân ái của báo đều kết chuyển và trao tiền bạn đọc ủng hộ đến gia đình. Ngoài ra, còn có nhiều bạn đọc đến thăm cháu và ủng hộ trực tiếp. Có được sự ủng hộ của bạn đọc, từ đầu tháng 4 này, gia đình đã đưa cháu vào viện Nhi ở TP Hồ Chí Minh để điều trị bệnh và cháu vừa xuất viện sau nửa tháng ở viện.

Chị Nguyễn Thị Sang, cô của cháu Nhi cho biết, các bác sĩ nói ngoài căn bệnh không có hậu môn, cháu còn bị cong vẹo cột sống. Nên nếu làm phẫu thuật sẽ rất nguy hiểm cho cháu. Do đó các bác sĩ đã hướng dẫn cách chăm sóc đặc biệt cho cháu, để cháu qua giai đoạn khó khăn này. Hiện cháu đã đỡ đi ngoài ra đường miệng hơn trước. Song sức khỏe cháu vẫn còn yếu. Gia đình sẽ chăm bồi dưỡng cháu để cháu lại sức và đang có dự định đưa cháu đi tiếp bệnh viện ở Huế.

Người cô ruột đã mang đứa cháu vừa lọt lòng đã mồ côi mẹ về nuôi trải lòng tâm sự: “10 năm nay, tôi vẫn coi cháu như đứa con mình dứt ruột đẻ ra. Cháu quá thiệt thòi, lại là đứa trẻ rất tình cảm. Chăm đứa trẻ mắc bệnh ngặt nghèo như cháu là rất khó khăn. Nhưng tôi không nề hà mà tôi chỉ mong ông trời thương cho cháu được mạnh khỏe. Gia đình rất cảm ơn báo Dân trí và những tấm lòng hảo tâm đã giúp đỡ cháu và gia đình vượt qua lúc khó khăn này”.

Khánh Hiền