Thứ ba, 04/09/2018 - 10:02

Huế:

Trao hơn 20 triệu đồng đến người chồng bị tai nạn liệt nửa người, vợ bỏ đi

Dân trí

Ngày 2/9 PV Dân trí đã đến nhà anh Nguyễn Ngọc Đệ (SN 1979, trú kiệt 109 đường Minh Mạng, phường Thủy Xuân, TP Huế) để trao hơn 20 triệu đồng do bạn đọc ủng hộ qua Quỹ Nhân ái nhằm chia sẻ những khốn khó trong cuộc sống của anh.

Như Dân trí phản ánh, 6 năm trước, anh Đệ bị tai nạn nghiêm trọng chấn thương sọ não. Từ đó anh phải khoét một phần hộp sọ, bị liệt nửa người bên trái, trí nhớ không ổn định, nói ngọng nghịu chữ được chữ mất. Cuộc sống anh phải gắn liền với chiếc xe lăn.

Anh Đệ hiện rất thích đọc truyện tranh và truyện trinh thám Sherlock Holmes
Anh Đệ hiện rất thích đọc truyện tranh và truyện trinh thám Sherlock Holmes

Mọi thứ và gánh nặng cuộc sống đổ dồn lên vai mẹ anh - dì Dương Thị Thùy Trang. Do bố anh già yếu, 2 em gái lấy chồng xa, em trai thì phải đi làm không chăm sóc anh trai được thường xuyên, nên mọi sinh hoạt từ lo ăn uống, thuốc men và cả vệ sinh anh Đệ phải nhờ mẹ. 63 tuổi, cộng với bệnh tim và cao huyết áp khiến dì Trang dù mệt mỏi vẫn gắng chăm con trai.

Cũng từ lúc anh liệt người, vợ anh đưa con gái út đi sống nơi khác, ít khi về chăm sóc chồng. Cháu trai đầu vẫn ở lại với anh và được nhà nội chăm sóc. Nhiều lúc thấy mẹ già nuôi, bản thân bất lực, anh Đệ bật khóc vì mình không làm được gì giúp nhà mà để mọi người khổ.

Dì Trang chăm con cả ngày không còn thời gian để làm việc gì
Dì Trang chăm con cả ngày không còn thời gian để làm việc gì

Ngồi lâu thăm hỏi gia đình nhà dì Trang và sức khỏe anh Đệ, chúng tôi thấu hiểu hoàn cảnh trong nhà có người đau bệnh, nhất là bệnh hiểm nghèo thì mọi thứ khó khăn đến dường nào. Động viện mọi người mạnh khỏe, cố gắng vượt qua hoàn cảnh, PV đã trao số tiền 20.710.000 đồng do bạn đọc ủng hộ qua Quỹ Nhân ái báo Dân trí tuần 1 tháng 8.

Cả dì Trang và anh Đệ xúc động gửi lời cảm ơn đến bạn đọc trên toàn quốc đã giúp đỡ, cảm ơn báo Dân trí đã viết bài và là cầu nối cho gia đình có được niềm vui ngày hôm nay.

PV trao quà nhân ái đến nhà anh Đệ dì Trang
PV trao quà nhân ái đến nhà anh Đệ dì Trang

Đại Dương – Bạch Châu