1. Dòng sự kiện:
  2. 20 năm Chương trình Nhân ái

Gia Lai

Trao hơn 149 triệu đến học sinh vùng ốc đảo Kon Pne

(Dân trí) - Chiều ngày 19/10, PV báo Dân trí đã đến trường PTDTBT TH và THCS Kon Pne (Kbang, Gia Lai) để trao tay hơn 149 triệu đồng từ bạn đọc hỗ trợ thông qua Quỹ Nhân ái. Ngoài ra, khi biết được thông tin về cảnh thiếu thốn của các em học sinh trường Kon Pne, lãnh đạo Đoàn cơ sở Công ty Điện lực Gia Lai đã hỗ trợ thêm các nhu yếu phẩm thiết yếu cho các em.

Vượt gần 200km đường, báo Dân trí đã cùng đại diện phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Kbang, đoàn Cơ sở Công ty Điện Lực Gia Lai đã trực tiếp “vượt rừng” vào thăm các em học sinh trường Kon Pne.

Trước đó báo Dân trí đã thông tin về hoàn cảnh khó khăn, tình trạng suy dinh dưỡng của các em ở trường Kon Pne thông qua bài viết “Chuyện chép ở ốc đảo Kon Pne”. Cụ thể, ngôi trường PTDTBT TH và THCS Kon Pne nằm ở độ cao gần 1.500m, các học sinh ở đây đều là con em đồng bào dân tộc thiểu số nên cuộc sống rất khó khăn.

Đặc biệt, các học sinh trong trường đều có thân hình còi cọc, chậm phát triển. Nhiều em đã học đến lớp 6 nhưng nặng chưa đến 15kg, chiều cao khoảng 1 mét…Các buổi sáng các em đều phải ăn mì tôm, trưa và tối cũng chỉ những món ăn đơn giản. Khi đến trường có nhiều em không có tiền mua quần áo phải mang những chiếc áo rách, chân không dép. Mặc dù lãnh đạo phòng Giáo dục huyện Kbang, các thầy cô trong nhà trường đã trồng rau, nuôi heo để bổ sung vào bữa ăn cho các em. Nhưng cũng chẳng được là bao vì nguồn kinh phí còn eo hẹp, thiếu thốn.

img_4430

Báo Dân trí trao tay lãnh đạo phòng Giáo dục và trường Kon Pne hơn 149 triệu

Ngay sau khi bài viết lên đã nhận được sự đồng cảm của các bạn đọc trên cả nước. Theo đó, trong tuần 4 tháng 9/2017 các bạn đọc báo Dân Trí đã hỗ trợ 31.440.000 đồng và tuần 1 tháng 10/2017 hỗ trợ 117.730.000 đồng, tổng cộng các bạn đọc báo Dân Trí đã hỗ trợ hơn 149 triệu đồng.

Với số tiền hơn 149 triệu đồng, đại diện báo Dân Trí đã cùng với lãnh đạo phòng giáo dục và đào tạo huyện Kbang đã vào tận trường PTDTBT TH và THCS Kon Pne để trao số tiền hỗ trợ. Nhận được số tiền hỗ trợ, không giấu nổi cảm xúc, thầy Phạm Văn Hinh (Hiệu trưởng nhà trường) nói: “Sự hỗ trợ của các bạn đọc báo Dân trí là một món quà to lớn đối với nhà trường và toàn thể học sinh. Với số tiền này nhà trường sẽ sử dụng vào các mục đích như nâng cấp cơ sở hạ tầng, khu vui chơi và cải thiện bữa ăn cho các em. Và sẽ có báo cáo thu chi với lãnh đạo để đảm bảo số tiền này sử dụng hiệu quả và đúng mục đích. Một lần nữa đại diện cán bộ giáo viên, học sinh nhà trường cảm ơn bạn đọc báo Dân Trí đã hỗ trợ…”.

img_4443

Đoàn cơ sở Công ty điện lực Gia Lai hỗ trợ sách vở và kẹo bánh cho các em học sinh.

Thầy Lê Thanh Hải-Trưởng phòng Giáo dục-Đào tạo huyện Kbang chia sẻ: “Đầu tư cho giáo dục là đầu tư cho phát triển. Theo đó trường Kon Pne là một trường vùng sâu, vùng xa khó nhất của huyện. Những năm vừa qua huyện cũng đã đầu tư để nâng cao chất lượng giáo dục, nhưng kinh phí còn eo hẹp. Với sự kêu gọi của báo Dân Trí đã hỗ trợ một số tiền giúp cho nhà trường có thêm để đầu tư các cơ sở hạ tầng và mua trang thiết bị giảng dạy. Thông qua báo Dân Trí cũng cho lãnh đạo phòng Giáo dục gửi đến lời tri ân các bạn đọc đã hỗ trợ một món quà tinh thần và vật chất đến các em học sinh vùng cao…”.

Cũng trong buổi trao tiền hỗ trợ của báo Dân Trí còn có đại diện của Công ty Điện Lực Gia Lai đã hỗ trợ các nhu yếu phẩm thiết yếu và kẹo bánh, sách vở cho các em học sinh Kon Pne. Các bạn học sinh, sinh viên của nhóm Đồng Tâm Gia Lai đã vận động quyên góp quần áo cũ, gạo và sữa để hỗ trợ thêm cho các em học sinh.

Phạm Hoàng