Chủ nhật, 03/09/2017 - 06:52

Gia Lai:

Trao học bổng, khám bệnh, phát thuốc miễn phí đến 500 người dân có hoàn cảnh khó khăn

Dân trí

Nhân ngày Quốc khánh 2/9, báo Dân trí phối hợp với Bệnh viện Quận 2, TPHCM cùng các mạnh thường quân tổ chức chuyến từ thiện đến với đồng bào có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Gia Lai. Chuyến từ thiện đã mang lại niềm vui cho 540 người dân sống tại huyện Kông Chro.

Mảnh đất Gia Lai từng là cái nôi của Cách mạng với tấm gương của người anh hùng Núp đã đi vào lịch sử trong cuộc kháng chiến chống Pháp. Trải qua nhiều thăng trầm của lịch sử và nền kinh tế thị trường, vùng đất Tây Nguyên dù giàu tiềm năng phát triển nhưng đến nay vẫn ngủ quên do tập tục, thói quen canh tác lạc hậu. Người dân, đặc biệt là các hộ đồng bào dân tộc ít người tại tỉnh Gia Lai nói chung và khu vực huyện Kông Chro nói riêng vẫn còn nhiều khó khăn.

500 bà con diện khó khăn đã được thụ hưởng từ chương trình từ thiện
500 bà con diện khó khăn đã được thụ hưởng từ chương trình từ thiện

Những hạn chế về sự hòa nhập trong đời sống kinh tế xã hội đang kéo theo sự hạn chế về mặt chăm sóc sức khỏe, phát triển giáo dục. Đồng cảm và chia sẻ với đồng bào ngày 31/8 báo Dân trí đã phối hợp cùng Bệnh viện quận 2 và các mạnh thường quân tổ chức chuyến trao học bổng, khám bệnh, phát thuốc, tặng quà miễn phí cho bà con thuộc diện gia đình chính sách, đồng bào có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Kông Chro.

40 học sinh nghèo vượt khó đã được nhận học bổng mỗi suất 500 nghìn đồng
40 học sinh nghèo vượt khó đã được nhận học bổng mỗi suất 500 nghìn đồng

Với lực lượng hơn 40 y bác sĩ, nhân viên y tế, tình nguyện viên, trong ngày đoàn từ thiện do BS Trần Văn Khanh, Giám đốc Bệnh viện Quận 2 làm trưởng đoàn đã thăm khám, phát thuốc, tặng quà cho 500 bệnh nhân với tổng kinh phí tài trợ gần 200 triệu đồng. Bên cạnh đó, 40 học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn huyện đã nhận được học bổng tiếp sức cho năm học mới với giá trị mỗi suất học bổng 500 nghìn đồng.

Đồng bào vui mừng khi được bác sĩ khám bệnh, phát thuốc miễn phí
Đồng bào vui mừng khi được bác sĩ khám bệnh, phát thuốc miễn phí

Xúc động trước tình cảm của đoàn từ thiện, em Đinh A nên, học sinh lớp 7B, Trung học cơ sở Trần Quang Diệu làng Ya Ma, xã Yang Nam xúc động: “Nhờ có đoàn từ thiện mà nhiều bà con trong làng em bị đau ốm không có điều kiện đi bệnh viện đã được bác sĩ đến tận nơi thăm khám, phát thuốc. Gia đình em rất khó khăn, nay có được suất học bổng này, cha mẹ em sẽ có tiền mua sách vở cho em tiếp tục đi học. Em cảm ơn bác sĩ cùng các nhà tài trợ rất nhiều!”

Đại diện địa phương (bên phải) trao bảng tri ân đến đoàn từ thiện
Đại diện địa phương (bên phải) trao bảng tri ân đến đoàn từ thiện

Thay mặt chính quyền địa phương, ông Phan Văn Trung, Chủ tịch huyện Kông Chro bày tỏ: “Địa phương chúng tôi rất may mắn khi nhận được sự hỗ trợ từ báo Dân trí cùng Bệnh viện Quận 2 và các mạnh thường quân. Lãnh đạo địa phương đang nỗ lực cùng toàn thể nhân dân phát triển kinh tế - xã hội ổn định cuộc sống. Tuy nhiên, đến nay còn nhiều người dân ở khu vực vùng sâu vùng xa, đặc biệt là các hộ đồng bào đời sống còn khó khăn. Sự hỗ trợ của đoàn từ thiện trên tinh thần lá lành đùm lá rách sẽ là sự khích lệ động viên giúp bà con cố gắng vươn lên ổn định cuộc sống”.

Vân Sơn