Trao gần 63 triệu đồng tới người mẹ già nhặt ve chai nuôi 2 con bệnh tật

(Dân trí) - Ngày 17/11, đại diện VP báo Dân trí tại Cần Thơ đã cùng đại diện địa phương đến phòng trọ trao số tiền gần 63 triệu đồng cho bà Nguyễn Thị Bé (ở phường An Hòa, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ).

Đây là số tiền nhà hảo tâm giúp đỡ mẹ con bà Bé qua chương trình Nhân ái của báo Dân trí trong các tuần của tháng 10.

Bà Bé là nhân vật trong bài viết "Thương người mẹ lưng còng nhặt ve chai quay quắt trong dịch bệnh Covid-19" mà báo Dân trí đã đăng tải.

Trao gần 63 triệu đồng tới người mẹ già nhặt ve chai nuôi 2 con bệnh tật - 1

Đại diện báo Dân trí tại Cần Thơ cùng cán bộ của địa phương cùng trao số tiền gần 63 triệu đồng của bạn đọc Dân trí hỗ trợ.

Đón nhận số tiền lớn mà bạn đọc báo Dân trí ủng hộ, bà Bé nghẹn ngào nói: "Hôm nay con trai đang đi chạy thận, từ hôm hết giãn cách xã hội đến giờ tôi cũng ít đi làm vì hàng quán chưa mở nhiều, cũng ít ve chai để nhặt.

Được giúp đỡ số tiền lớn như thế này mẹ con tôi có thể trả món nợ mấy tháng qua và an tâm trong thời gian tới. Tôi chân thành cảm ơn báo Dân trí và những nhà hảo tâm đã giúp đỡ mẹ con tôi!", bà Bé vừa nói vừa run run vì xúc động.

Bà Bé cũng cho biết thêm, từ sau khi hoàn cảnh của mình được báo Dân trí đăng tải, nhiều nhà hảo tâm đã tìm đến trực tiếp để cho gạo và nhu yếu phẩm cùng khoản tiền hơn 5 triệu đồng.

Trao gần 63 triệu đồng tới người mẹ già nhặt ve chai nuôi 2 con bệnh tật - 2

Mẹ con bà Bé ở trọ trong căn phòng chật hẹp, ẩm thấp, cả trong nhà lẫn trước cửa đều chất đầy phế liệu bà Bé đi nhặt về (Ảnh: Nguyễn Cường).

Đại diện địa phương, bà Nghị Hồng Nhanh, Phó Chủ tịch ủy ban MTTQ Việt Nam phường An Hòa cũng gửi lời cảm ơn chân thành đến các mạnh thường quân.

"Dịch bệnh khiến rất nhiều người rơi vào cảnh bi đát, rất mong báo Dân trí và bạn đọc luôn chung tay, ủng hộ cho các hoàn cảnh gặp khó khăn. Thay mặt địa phương, tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến quý báo và quý các nhà hảo tâm đã san sẻ, giúp đỡ cho hoàn cảnh mẹ con bà Bé", bà Nhanh nói.

Như Dân trí đã thông tin, vợ chồng bà Bé từ Sóc Trăng lên Cần Thơ ở trọ để đi lượm ve chai từ khoảng 30 năm trước.

Hiện nay chồng bà Bé đã qua đời, một mình bà phải gồng gánh nuôi một đứa con bị suy thận và một đứa con bị chấn thương sọ não. Cả 2 đứa con bà Bé đều sức khỏe suy kiệt hoặc không làm chủ được hành vi, không giúp đỡ gì được mẹ.

Hiện con trai bị chấn thương sọ não được bà Bé gửi ở quê nhờ họ hàng trông nom giúp, đứa con bị suy thận ở cùng bà trong một căn phòng trọ chật chội, ẩm thấp. Sau bao nhiêu năm vất vả, lưng bà Bé đã còng gập xuống nhưng ngày ngày dù nắng mưa bà vẫn phải đi làm.