Quảng Trị:

Trao gần 30 triệu đồng đến gia đình cháu trai bị não úng thủy

(Dân trí) - Ngày 29/10, PV Dân trí tại Quảng Trị cùng đại diện chính quyền địa phương đã đến thăm vào trao số tiền 27.700.000 đồng tới gia đình anh Trương Văn Chiến, ở xã Gio Thành, huyện Gio Linh, Quảng Trị, có con trai bị não úng thủy bẩm sinh.

Sau khi bài viết: “Sự sống mong manh của bé trai 2 tuổi bị đa dị tật” đăng trên mục “Tấm lòng nhân ái” của Báo Dân trí, đã có nhiều bạn đọc hảo tâm từ khắp mọi miền chia sẻ sự khó khăn và giúp đỡ để cháu Quân có điều kiện chữa trị bệnh tật.

Qua một tháng điều trị và phẫu thuật tại Bệnh viện Nhi Trung ương, cháu Trương Nguyên Quân (2 tuổi rưỡi) đã được gia đình đưa về nhà chăm sóc. Mới ra viện nên trên đầu, bụng của cháu đầy những vết thương, phải bịt băng.

Cháu Quân vừa mới được phẫu thuật lần thứ 4 nên sức khỏe vẫn còn yếu
Cháu Quân vừa mới được phẫu thuật lần thứ 4 nên sức khỏe vẫn còn yếu

Anh Trương Văn Chiến, bố cháu Quân cho hay: “Lần đi Hà Nội vừa rồi nhằm tiếp tục phục hồi chức năng cho cháu. Tuy nhiên, bây giờ cháu vẫn chưa thể nói được, mắt cũng bị mờ, tai không nghe thấy gì. Cháu vừa được phẫu thuật lần thứ tư. Từ ngày ra viện đến nay, cháu Quân trở nên khó ăn ngủ, sức khỏe cũng chưa được phục hồi như trước”.

Bế đứa cháu nội trên tay, bà Trần Thị Sáu cứ rơm rớm nước mắt. Mỗi một lần cháu có biểu hiện mệt mỏi, biếng ăn, quấy khóc là lòng dạ bà như xát muối. Bao nhiêu lần đưa cháu đi viện, bà hiểu được cảm giác đau đớn của đứa cháu trai bé bỏng. Thế nhưng, bà cũng chỉ biết giữ cháu thật chặt trong lòng, bao đêm thức trông cháu như thể sợ buông ra thì cháu sẽ rời xa vậy.

Trước sự chứng kiến của đại diện chính quyền xã Gio Thành, huyện Gio Linh, PV Dân trí đã trao tận tay số tiền 27.700.000 đồng của bạn đọc gửi tặng cháu Quân, thông qua Qũy Nhân ái của Báo Dân trí.

Thay mặt bạn đọc, PV Dân trí đã trao tận tay số tiền 
Thay mặt bạn đọc, PV Dân trí đã trao tận tay số tiền 27.700.000 đồng của bạn đọc gửi tặng cháu Quân

Đón nhận số tiền bạn đọc giúp đỡ, anh Chiến xúc động không nói nên lời. Qua đây, anh Chiến gửi lời cảm ơn chân thành tới quý báo và đông đảo các nhà hảo tâm đã quan tâm giúp đỡ, san sẻ tình thương để gia đình anh có thêm điều kiện chữa trị bệnh cho cháu.

Về phía chính quyền địa phương, ông Trần Phong Minh, Chủ tịch UBND xã Gio Thành cũng gửi lời cảm ơn tới Báo Dân trí và bạn đọc gần xa đã đồng cảm và giúp đỡ gia đình anh Chiến trong thời gian qua.

“Biết về hoàn cảnh gia đình anh Chiến nhưng địa phương cũng chỉ giúp đỡ được phần nào. Thông qua quý báo đã trở thành nhịp cầu nối với bạn đọc, gia đình anh Chiến mới nhận được sự giúp đỡ to lớn như vậy. Mong rằng anh Chiến sử dụng số tiền đó đúng mục đích để không phụ tấm lòng của các nhà hảo tâm trong và ngoài nước” – ông Minh chia sẻ.

Đăng Đức

Đang được quan tâm