1. Dòng sự kiện:
  2. 20 năm Chương trình Nhân ái

Trao 50 suất học bổng Dân trí đến học sinh khó khăn ở Thừa Thiên Huế

Đại Dương

(Dân trí) - Ngày 16/12, Báo Dân trí phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo địa phương tổ chức lễ trao 50 suất học bổng đến học sinh nghèo hiếu học tại huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Tại buổi lễ, 12 suất học bổng được trao trực tiếp đến các em học sinh. Do bối cảnh dịch bệnh Covid-19 tại địa phương đang diễn biến phức tạp, 38 suất học bổng còn lại được các thầy cô giáo ở Phòng Giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) nhận và trao đến tận gia đình các em.

Trao 50 suất học bổng Dân trí đến học sinh khó khăn ở Thừa Thiên Huế - 1

Chương trình trao học bổng đến học sinh nghèo hiếu học ở Thừa Thiên Huế do Báo điện tử Dân trí phối hợp Phòng GD&ĐT địa phương tổ chức chiều 16/12.

50 suất học bổng khuyến học do nhà báo Phạm Tuấn Anh - Tổng Biên tập Báo điện tử Dân trí - quyết định trao. Mỗi suất một triệu đồng, được trao tặng đến những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, nỗ lực vươn lên đạt thành tích cao trong học tập.

Trao 50 suất học bổng Dân trí đến học sinh khó khăn ở Thừa Thiên Huế - 2

Ông Trần Văn Minh Quân - Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Lộc trao học bổng đến các em học sinh.

Trao đổi với PV Dân trí tại buổi lễ, đại diện Phòng GD&ĐT huyện Phú Lộc chia sẻ, mỗi học sinh nhận học bổng lần này thật sự đều có hoàn cảnh vô cùng khó khăn. Có em mồ côi cha, có em không còn cả cha lẫn mẹ, có em cha thì bị tai nạn, mẹ mắc Covid-19... Thế nhưng, các em vẫn cố gắng vượt khó vươn lên, đạt được những thành tích đáng khích lệ trong học tập và rèn luyện.

Trước đó, sau khi nhận thư ngỏ của bà Cái Cẩm Hương, Trưởng Phòng GD&ĐT huyện này về đề xuất hỗ trợ học bổng cho học sinh nghèo hiếu học năm học 2021-2022 tại địa phương đang bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19, Tổng biên tập Báo Dân trí Phạm Tuấn Anh đã quyết định trao 50 suất học bổng trị giá 50 triệu đến các em học sinh.

Ông Trần Văn Minh Quân - Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Lộc chân thành cảm ơn tấm lòng của Báo Dân trí dành cho các em học sinh nói riêng và địa phương nói chung.

Trao 50 suất học bổng Dân trí đến học sinh khó khăn ở Thừa Thiên Huế - 3

PV Báo Dân trí tại Thừa Thiên Huế đại diện trao 50 suất học bổng đến các em học sinh nghèo hiếu học ở huyện Phú Lộc.

Đại diện lãnh đạo huyện Phú Lộc chia sẻ, những suất học bổng của Báo Dân trí không chỉ giúp gia đình các em đỡ một phần chi phí học tập, mà hơn nữa, là sự quan tâm, nguồn động viên để các em học sinh tiếp tục hành trình vượt khó đi tìm kiến thức, tri thức với hy vọng một tương lai tốt đẹp hơn.