Trao 458 triệu đồng tới 132 bệnh nhân "xóm chạy thận" đang gặp khó khăn

(Dân trí) - Ngày 6/9, Báo điện tử Dân trí đã thay mặt bạn đọc, các nhà hảo tâm, trao số tiền 458.087.500 đồng giúp đỡ 132 bệnh nhân "xóm chạy thận" vượt qua khó khăn trong đại dịch Covid-19.

Ngày 6/9, Báo Dân trí và Tổ dân phố số 2 (phường Bạch Mai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) trao số tiền 458.087.500 đồng của bạn đọc và các nhà hảo tâm giúp đỡ 132 bệnh nhân "xóm chạy thận" nằm trên phố Lê Thanh Nghị, quận Hai Bà Trưng.

Trong tổng số tiền đó, ngân hàng SHB đóng góp 132.000.000 đồng, tương ứng với 1.000.000/một bệnh nhân. Số tiền còn lại là của bạn đọc Báo điện tử Dân trí và các nhà hảo tâm giúp đỡ.

Trao 458 triệu đồng tới 132 bệnh nhân xóm chạy thận đang gặp khó khăn - 1
Trao 458 triệu đồng tới 132 bệnh nhân xóm chạy thận đang gặp khó khăn - 2

Ảnh trên, ông Nguyễn Văn Giàng, Tổ trưởng Tổ dân phố số 2, phường Bạch Mai, quận Hai Bà Trưng, (áo tím) và ông Phạm Văn Cao, (áo cam), Thư ký Công đoàn Ngân hàng SHB trao số tiền 458.087500 đồng đến bệnh nhân "xóm chạy thận". Ông Mai Anh Tuấn Trưởng "xóm chạy thận", trân trọng đón nhận số tiền trên.

Trân trọng đón nhận số tiền của bạn đọc Báo Dân trí và các nhà hảo tâm giúp đỡ trong thời điểm khó khăn, ông Mai Anh Tuấn, Trưởng "xóm chạy thận" xúc động cho biết, ngay sau khi nhận được tin "xóm chạy thận" được ủng hộ với số tiền lớn, tôi đã thông báo tới các thành viên trong xóm biết. Đồng thời lập danh sách cụ thể từng người được nhận quà, đảm bảo công bằng và chính xác.

Sau khi đón nhận số tiền 458.087.500 đồng của bạn đọc Báo Dân trí, các nhà hảo tâm và Ngân hàng SHB giúp đỡ, 132 bệnh nhân "xóm chạy thận" chia đều nhau mỗi người 3 triệu đồng.

Số tiền còn lại 62.087.500 đồng, các bệnh nhân xóm chạy thận thống nhất ủng hộ lực lượng làm nhiệm vụ tuyến đầu chống dịch và người dân bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, thông qua Chương trình "Kiên cường Việt Nam" do Báo điện tử Dân trí phát động.

"Dịch Covid-19 đang có những diễn biến hết sức phức tạp, người dân phải đối diện với nhiều khó khăn, thời điểm này nhận được sự quan tâm của bạn đọc Báo Dân trí, các nhà hảo tâm và Ngân hàng SHB giúp đỡ, chúng tôi vô cùng cảm động và trân trọng tấm lòng nhân ái cao đẹp đó. Đây là nguồn động viên rất lớn, tạo ra động lực để các bệnh nhân trong xóm vượt qua giai đoạn khó khăn. Thay mặt các bệnh nhân trong xóm tôi cũng chỉ biết nói lời cảm ơn đến tất cả mọi người", ông Tuấn chia sẻ.

Trao 458 triệu đồng tới 132 bệnh nhân xóm chạy thận đang gặp khó khăn - 3

Ông Mai Anh Tuấn Trưởng "xóm chạy thận" trước tấm lòng nhân ái của bạn đọc Báo Dân trí.

Vừa từ Bệnh viện Bạch Mai về sau khi hoàn tất chu kỳ chạy thận, bà Vũ Thị Lành quê ở (Bắc Giang) đưa cánh tay nổi đầy u cục run run tìm tên mình trong danh sách để ký xác nhận sự giúp đỡ, bà Lành cho biết, số tiền nhận được lần này đủ để bà chi tiêu cho một tháng tiếp theo.

"Trong lúc mọi người đều khó khăn vì ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhưng vẫn quan tâm, chia sẻ với những bệnh nhân trong xóm chạy thận chúng tôi là điều hết sức đáng quý. Chúng tôi nhiều lần nhận được quà từ thiện nhưng có lẽ đây là lần đặc biệt, khó tả nhất", bà Lành chia sẻ.

Cùng chung niềm xúc động với các bệnh nhân trong "xóm chạy thận", sau khi đón nhận số tiền ủng hộ, chị Nguyễn Thị Oanh (Hà Nội) cho biết: "Tất cả các thành viên trong xóm chạy thận chúng tôi rất vui mừng khi nhận được món quà hỗ trợ bằng tiền mặt đúng thời điểm khó khăn như vậy".

Trao 458 triệu đồng tới 132 bệnh nhân xóm chạy thận đang gặp khó khăn - 4

Bệnh nhân ký xác nhận.

Trao 458 triệu đồng tới 132 bệnh nhân xóm chạy thận đang gặp khó khăn - 5

Bệnh nhân trong "xóm chạy thận", đón nhận sự giúp đỡ của bạn đọc.

Trao 458 triệu đồng tới 132 bệnh nhân xóm chạy thận đang gặp khó khăn - 6

Ông Mai Anh Tuấn thay mặt các bệnh nhân trong "xóm chạy thận" ủng hộ lực lượng tuyến đầu chống dịch và người dân bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19. 

Bệnh nhân "xóm chạy thận" vui mừng đón nhận hơn 458 triệu đồng từ bạn đọc

Ông Mai Anh Tuấn, Trưởng "xóm chạy thận" cho biết, sau khi thống nhất với bệnh nhân trong "xóm chạy thận", chúng tôi đồng tình chia sẻ với người dân trên cả nước đang phải đối mặt với những khó khăn do đại dịch Covid-19, thông qua Chương trình Kiên cường Việt Nam - Báo điện tử Dân trí, góp một phần nhỏ bé của mình vào việc ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh Covid-19.

Bạn Đinh Thị Dung, bệnh nhân "xóm chạy thận" (sinh năm 1990, quê Nam Định), chia sẻ, đây là cơ hội để chúng tôi san sẻ phần nào với những khó khăn mà mọi người đang gặp phải.