Trao 10 suất học bổng trị giá 2.500 USD tới sinh viên nghèo vượt khó

(Dân trí) - Quỹ học bổng Nguyễn Trường Tộ đến với sinh viên trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 bắt đầu từ năm học 2011-2012. Mỗi năm 10 suất, giá trị mỗi suất học bổng đến nay được duy trì đều đặn là 250 USD.

Chiều 30/12/2020 tại thành phố Phúc Yên ( tỉnh Vĩnh Phúc), Quỹ Khuyến học Việt Nam kết hợp với trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 đã tiến hành trao học bổng Nguyễn Trường Tộ năm học 2020 - 2021 do Hội VNHELP California (Mỹ) tài trợ dành tặng 10 bạn sinh viên vượt khó học giỏi.

Tham dự buổi lễ có nhà báo Phạm Huy Hoàn - Phó Chủ tịch kiêm Giám đốc Quỹ Khuyến học Việt Nam, Tiến sĩ Trịnh Đình Vinh - Phó Hiệu trưởng trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2, cùng nhiều thầy cô trong ban lãnh đạo nhà trường và các em sinh viên được nhận học bổng.

Trao 10 suất học bổng trị giá 2.500 USD tới sinh viên nghèo vượt khó - 1

Nhà báo Phạm Huy Hoàn - Phó Chủ tịch kiêm Giám đốc Quỹ Khuyến học Việt Nam trao tặng học bổng Nguyễn Trường Tộ dành tặng các em sinh viên vượt khó học giỏi của trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2.

Trao 10 suất học bổng trị giá 2.500 USD tới sinh viên nghèo vượt khó - 2

Nhà báo Phạm Huy Hoàn - Phó Chủ tịch kiêm Giám đốc Quỹ Khuyến học Việt Nam phát biểu tại buổi trao học bổng.

Phát biểu tại buổi lễ trao học bổng, nhà báo Phạm Huy Hoàn - Phó Chủ tịch kiêm Giám đốc Quỹ Khuyến học Việt Nam cho biết: "Đối với trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2, chúng tôi rất quý trọng về sự quan tâm của Ban Giám hiệu nhà trường tới những hoàn cảnh cụ thể của các em sinh viên, thông qua việc hàng năm kêu gọi các nhà tài trợ, trong đó có Quỹ Khuyến học Việt Nam hỗ trợ học bổng tới sinh viên.

Đây là lần thứ 10 học bổng Nguyễn Trường Tộ đến với sinh viên nhà trường. Riêng năm học 2020-2021, học bổng Nguyễn Trường Tộ đến với các em sinh viên rất có ý nghĩa bởi trong tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn ra ở cả Việt Nam và ở Mỹ và ngay tại California, ảnh hưởng rất lớn đến kinh tế và sinh mạng con người, nhưng Tổ chức VNHELP vẫn huy động được sự đóng góp của những nhà hảo tâm để hỗ trợ học bổng tới sinh viên Việt Nam, trong đó có sinh viên trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2".

Trao 10 suất học bổng trị giá 2.500 USD tới sinh viên nghèo vượt khó - 3

Học bổng Nguyễn Trường Tộ đã tài trợ hàng triệu sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhưng biết vươn lên học giỏi.

Nhà báo Phạm Huy Hoàn - Phó Chủ tịch kiêm Giám đốc Quỹ Khuyến học Việt Nam không quên gửi những lời căn dặn đến các em sinh viên may mắn được đón nhận tình cảm và sự quan tâm của VNHELP.

Nhà báo mong muốn các em sinh viên được nhận học bổng hãy trân trọng món quà quý giá này và thể hiện lòng biết ơn bằng việc học tập thật tốt để không phụ lòng cha mẹ, thầy cô nhà trường.

Tiến sĩ Trịnh Đình Vinh - Phó Hiệu trưởng trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 gửi lời cảm ơn trân trọng đến Hội thiện nguyện VNHELP, Quỹ Khuyến học Việt Nam đã đồng hành cùng Nhà trường trong nhiều năm qua, quan tâm hỗ trợ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Đây là hoạt động rất thiết thực chăm lo và giáo dục thế hệ trẻ.

Trao 10 suất học bổng trị giá 2.500 USD tới sinh viên nghèo vượt khó - 4

 10 suất học bổng được trao cho 10 em sinh viên nghèo vượt khó, giá trị mỗi suất học bổng thời gian đầu là 200 USD, đến nay được duy trì đều đặn là 250 USD.

Đỗ Thị Hồng Hạnh, sinh viên năm thứ nhất, K46C - Khoa Toán  không dấu nổi cảm xúc vui mừng khi mình may mắn nhận được học bổng chia sẻ:

"Em cũng như các bạn có mặt tại đây đều là những sinh viên nghèo, hoàn cảnh gia đình rất khó khăn. Được nhận học bổng Nguyễn Trường Tộ, món quà có ý nghĩa to lớn cả về vật chất lẫn tinh thần, chúng em có thêm niềm tin trong học tập. Niềm hạnh phúc và vinh dự lớn lao mà chúng em có được hôm nay sẽ trở thành động lực mạnh mẽ cho chúng em tiếp tục nỗ lực và cố gắng trên con đường phía trước.

Chúng em tự nhủ phải sử dụng số học bổng này thật ý nghĩa, cố gắng học tập, rèn luyện thật tốt để trở thành giáo viên, những công dân có ích cho xã hội. Thay mặt các bạn, em trân trọng cảm ơn Hội thiện nguyện VNHELP, Quỹ Khuyến học Việt Nam và trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 đã đồng hành cùng chúng em trên con đường học tập".

Trao 10 suất học bổng trị giá 2.500 USD tới sinh viên nghèo vượt khó - 5

Với khoản tiền nhận được từ học bổng Nguyễn Trường Tộ, các em sinh viên bớt đi phần nào gánh nặng về kinh tế trên con đường học tập.

Trao 10 suất học bổng trị giá 2.500 USD tới sinh viên nghèo vượt khó - 6

Nhà báo Phạm Huy Hoàn - Phó Chủ tịch kiêm Giám đốc Quỹ Khuyến học Việt Nam chụp ảnh lưu niệm cùng Ban lãnh đạo nhà trường và các em sinh viên được nhận học bổng.

Quỹ học bổng Nguyễn Trường Tộ đến với sinh viên nhà trường bắt đầu từ năm học 2011-2012, tính đến năm học 2020-2021 là được 10 năm, mỗi năm được 10 suất học bổng. Giá trị mỗi suất học bổng, thời gian đầu là 200 USD, đến nay được duy trì đều đặn là 250 USD.

Học bổng Nguyễn Trường Tộ do Quỹ Khuyến học Việt Nam khởi động thực hiện từ năm 1991, với sự tài trợ của tổ chức VNHelp - Hội Thiện nguyện có trụ sở tại California (Hoa Kỳ). Sau 20 năm hoạt động, đến nay học bổng đã tài trợ cho hàng triệu sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhưng biết vươn lên đạt thành tích đáng nể thuộc nhiều trường Đại học, Cao đẳng trong cả nước.

Đang được quan tâm