Quỹ nhân ái:

Tiếp tục nhận sự trợ giúp của độc giả và trao thuốc tại các BV

(Dân trí) - Một bạn đọc báo Dân trí điện tử liên hệ qua VPĐD tại Cần Thơ đề nghị hỗ trợ cháu Nguyễn Thanh Loan, con ông Nguyễn Văn Sớt ở Mỹ Hưng I, xã Mỹ Hoà (Bình Minh - Vĩnh Long) tiếp tục học Đại học.

Chị Nguyễn Thị Loan ở Công ty in thương mại Tân Hoà Bình (Hà Nội) truy cập báo Dân trí điện tử tìm được địa chỉ của cháu Nguyễn Thanh Loan, con ông Nguyễn Văn Sớt bị chết trong tai nạn sập nhịp dẫn cầu Cần Thơ, đã liên hệ với VPĐD báo Dân trí tại Cần Thơ, để gửi trực tiếp theo địa chỉ cháu Nguyễn Thanh Loan 400 ngàn đồng mỗi tháng, từ nay cho tới khi cháu Loan học xong Đại học.

 

Qua điện thoại chị Loan nói: “Cháu Loan cùng tuổi với  thằng lớn con tôi cũng đang học Đại học. Tôi thông cảm và thương cháu như con mình, tôi muốn giúp cháu tiếp tục học hết chương trình Đại học trong cảnh mồ côi cha”. 

Dưới đây là danh sách bạn đọc ủng hộ các nạn nhân vụ sập cầu Cần Thơ trong ngày 5/10: 

+ Gia đình anh, chị Nguyễn Hữu Mười Tam Kỳ - Quảng Nam 150.000 đ

 

+ Cháu Hoàng Phương Linh (8 tuổi) K1- Tô Hiệu - Hà Đông - Hà Tây 100.000 đ

 

Tiếp tục nhận sự trợ giúp của độc giả và trao thuốc tại các BV - 1

Chị Vân, mẹ cháu Phương Linh trao tiền hỗ trợ tại VP Dân trí Đà Nẵng.

 

 

Trao thuốc hỗ trợ các bệnh viện

 

Cũng trong sáng nay, 5/10 nhà báo Phan Huy trưởng VPĐD báo Dân trí tại Cần Thơ đã tới bệnh viện Quân Y 121, bệnh viện Đa khoa TW cần Thơ, bệnh viện viện Đa khoa Cần Thơ, trao số thuốc trị giá 50 triệu đồng của bệnh viện Việt Pháp gửi tới các bệnh viện này để chữa trị cho các nạn nhân trong vụ tai nạn cầu Cần Thơ.

 

Tiếp tục nhận sự trợ giúp của độc giả và trao thuốc tại các BV - 2

Bác sĩ Trần Thanh Quang (phải) thầy thuốc nhân dân, anh hùng lực lượng vũ trang, Giám đốc BV Quân Y 121 quân khu 9 tiếp nhận số thuốc hỗ trợ của BV Việt Pháp thông qua quỹ nhân ái của báo Dân trí.

 

Tiếp tục nhận sự trợ giúp của độc giả và trao thuốc tại các BV - 3

Đại diện báo Dân trí (trái) trao thuốc cho bác sĩ Phan Thanh Tòng Phó Giám đốc BV Đa khoa Trung ương Cần Thơ.

 

Tiếp tục nhận sự trợ giúp của độc giả và trao thuốc tại các BV - 4

Trao thuốc cho bác sĩ Lê Văn Đạt phó Giám đốc BV Đa khoa TP Cần Thơ.

 

Sáng ngày 5/10, chị Đoàn Thị Minh Lệ tại số nhà 24 đường Thanh Thuỷ, thành phố Đà Nẵng, đến báo Dân trí, văn phòng đại diện Miền Trung ủng hộ 100.000 đồng từ tiền tiết kiệm của con trai chị, em Lê Minh Thành, cho các nạn nhân trong cơn bão số 5 (bão Lekima) vừa qua.

 

Chị Lệ là bạn đọc đầu tiên đến văn phòng ủng hộ tiền giúp đỡ nạn nhân cơn bão số 5. Chị chia sẻ với đồng bào Miền Trung: “hễ cứ tới mùa là liên tiếp chịu ảnh hưởng của thiên tai”.

Tiếp tục nhận sự trợ giúp của độc giả và trao thuốc tại các BV - 5

 

 

Chị cho biết thường xuyên truy cập báo điện tử Dân trí và biết được ngoài những thông tin, sự kiện được cập nhật nhanh, hoạt động “nhịp cầu nối” giữa bạn đọc và địa chỉ cần giúp đỡ của báo là rất ý nghĩa. Chị cũng đang tiếp tục vận động bạn bè quyên góp ủng hộ đồng bào Miền Trung.  (PV)

 

Phan Huy - Phạm Tâm

Đang được quan tâm