Thứ sáu, 24/08/2012 - 07:45

Thừa Thiên - Huế:

Thêm một trường hợp nhân ái bị lừa 8 triệu đồng

Dân trí

Ngày 22/8, chị Nguyễn Thị Yến Nhi (giáo viên trường tiểu học Nước Ngọt 1, xã Lộc Thủy, huyện Phú Lộc, tỉnh TT-Huế) - mẹ của 2 cháu Bảo Hiếu, Bảo Hạnh được đăng bài trên mục Tấm lòng Nhân ái báo Dân trí đã bị lừa 8 triệu đồng.

Chị Nhi đã khóc nức nở sau khi bị lừa một cách như thật. Dù cách đây không lâu, báo Dân trí đã từng phản ánh những người nghèo được viết bài nhân ái trở thành đối tượng cho những kẻ xấu xa, mất hết nhân tính trục lợi bằng cách dụ dỗ ngon ngọt rằng chúng là người đứng ra vận động tiền bạc giúp đỡ, nay kẹt tiền quá nên “mượn đỡ” ít tiền; hay là nhân viên của Viettel thấy hoàn cảnh đáng thương nên cho suất trúng thưởng hàng chục triệu - bù lại phải nộp thẻ cào gọi là “lệ phí” chuyển giải thưởng...

Dưới đây là nguyên văn bản tường trình của nạn nhân đáng thương bị lừa gửi báo Dân trí:

“Trưa ngày 21/8/2012 tôi nhận được 1 cuộc điện thoại từ thuê bao 0168-715-1492, anh ta nói anh ta là Trần Văn Nam là nhân viên của tổng đài Viettel. Anh Nam nói đã đọc bài báo đăng trên báo Dân Trí viết về 2 đứa con của tôi là bé Trần Thị Bảo Hiếu và Trần Thị Bảo Hạnh đang mắc bệnh Thalssemia (trong bài "Đáng thương 2 chị em sinh đôi bị bệnh hiểm nghèo"). Thấy hoàn cảnh hai bé khó khăn, anh ta hứa sẽ cho tôi giải đặc biệt trong chương trình quay số trúng thưởng của Viettel.

Chị Nhi và 2 con bị ung thư máu nghèo kiệt quệ đã bị những kẻ mất hết nhân tính lừa tiền trục lợi
Chị Nhi và 2 con bị ung thư máu nghèo kiệt quệ đã bị những kẻ mất hết nhân tính lừa tiền trục lợi

Anh ta còn nói đây là bí mật của công ty nên bảo tôi không được tiết lộ rồi hẹn tôi 15h chiều hôm đó phải có mặt tại kho bạc Huế để nhân tiền. Trước đó anh ta có nói tôi đi làm và công chứng các giấy tờ như giấy CMND, hộ khẩu để mang theo.

Nghe lời anh ta nói có vẻ đáng tin, với lại mong có tiền để chữa bệnh cho con, đang dạy ở trường tôi vội vã chạy xe lên kho bạc Huế nhận tiền. Chạy xe được nữa đường thì anh Nam đó gọi và nói bây giờ tôi lên kho bạc không kịp thì sẽ chuyển phương án 2 để tôi có thể nhận tiền nhanh hơn. 

Anh ta nói tôi phải chuyển 4.550.000đ chuyển cho công ty để làm hồ sơ. Tôi vay mượn bạn bè để có đủ số tiền đó, anh ta bảo tôi chuyển qua bằng cách dùng số tiền đó mua card Viettel hoặc Mobile rồi đọc mã thẻ cào cho anh ta. Tôi đã tin và làm theo.

Lúc lên đến thành phố Huế, lúc đó khoảng 16h30, anh Nam nói anh ta đã bàn với công ty là cho tôi được nhận giải thưởng là một chiếc xe máy trị giá 50.000.000đ và một thẻ ATM trị giá 130.000.000đ. Tôi muốn có tiền chữa bệnh cho con nên nói anh ta quy chiếc xe ra tiền mặt. Anh ta nói tối nay sẽ có người chuyển đến nhà đưa tiền cho tôi và buộc tôi phải trả cước phí vận chuyển là 4.000.000đ và cũng chuyển qua như cách trên.

Chị Nhi và 2 con bị ung thư máu nghèo kiệt quệ đã bị những kẻ mất hết nhân tính lừa tiền trục lợi
Chị Nhi trình bày với phóng viên đã bị đối tượng giả danh nhân viên Viettel gọi điện thoại nói nộp thẻ cào cho y để lãnh thưởng

Tôi chạy vạy mượn tiền và dùng hết số tiền đó mua card viettel và mobile rồi đọc số thẻ cào qua cho anh ta. Sau khi thực hiện xong, anh ta gọi nói tôi đốt hết số card vừa rồi đi để giữ bí mật, vì đó là bí mật của công ty. Tôi cũng làm theo và lúc đó tôi biết anh ta đang ở gần nơi tôi đứng vì anh ta biết tôi vẫn chưa đốt hết số card đó. Anh ta còn nói tôi vào đâu đó gửi xe rồi anh ta chở tôi về nhà xác nhận rồi đưa tiền (anh ta biết tôi đang ở đó và mặt áo màu gì), nhưng tôi không làm theo. Tôi đâm ra nghi ngờ, tôi gọi lại thì số anh ta không liên lạc được.

Lúc đó tôi biết tôi đã bị lừa, không có tiền chữa bệnh cho con lại bị mất tiền. Số tiền lên tới 8.000.000đ. Bây giờ tôi không biết kiếm đâu ra số tiền ấy để trả cho những người tôi đã mượn. Mong những người có thẩm quyền giúp tôi tìm ra thủ phạm.

Trên là tất cả vụ việc đã xảy ra,tôi mong những người có thẩm quyền giúp tôi tìm ra thủ phạm. Tôi xin chân thành cám ơn.

Chị Nhi và 2 con bị ung thư máu nghèo kiệt quệ đã bị những kẻ mất hết nhân tính lừa tiền trục lợi

Hàng đống thẻ cào với tổng trị giá 8 triệu đồng mà chị Nhi đã nhẹ dạ cả tin những tên lừa đốn mạt này

Chị Nhi không phải à trường hợp duy nhất bị lừa và mất số tiền lớn trên toàn quốc mà đã có hàng chục gia đình trình báo bị các đối tượng xấu trục lợi một cách bỉ ổi trên chính hoàn cảnh khổ đau của họ. Qua câu chuyện này, chúng tôi muốn một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh giác cho toàn thể các hoàn cảnh được giúp đỡ qua mục Tấm lòng nhân ái của báo. Về phía Dân trí, PV khi thực hiện các bài viết về hoàn cảnh luôn có trách nhiệm thông tin, cảnh báo các hình thức lừa đảo của các đối tượng xấu để các gia đình không rơi vào bẫy của những kẻ "mất hết tính người".
Đại Dương
Đáng quan tâm
Mới nhất