Thứ sáu, 20/10/2017 - 14:57

Thêm hơn 70 triệu đồng đến với bé 7 tháng tuổi bị hội chứng Apert hiếm gặp

Dân trí

Chiều ngày 19/10, PV Dân trí đã trao số tiền hơn 70 triệu đồng đến tận tay chị Lê Thị Phượng (SN 1985, trú thôn Thanh Nhứt, xã Cẩm Thanh, TP Hội An, Quảng Nam), mẹ của cháu Ngô Lê Ly Na (sinh ngày 1/1/2017). Số tiền này do bạn đọc Dân trí hỗ trợ thông qua Quỹ Nhân ái của báo.

Bé Ngô Lê Ly Na là hoàn cảnh trong bài viết “Thương bé 7 tháng tuổi mắc hội chứng Apert hiếm gặp”.

Đại diện lãnh đạo TP Hội An và xã Cẩm Thanh trao tiền của bạn đọc Dân trí đến chị Phượng
Đại diện lãnh đạo TP Hội An và xã Cẩm Thanh trao tiền của bạn đọc Dân trí đến chị Phượng

Đây là lần thứ 2, PV Dân trí trực tiếp trao tiền của bạn đọc hỗ trợ chị Phượng để chị chữa bệnh cho con. Tổng cộng, chị Phượng đã nhận được hơn 200 triệu đồng do PV Dân trí trao tận nhà, chưa kể rất nhiều mạnh thường quân, nhà hảo tâm đến nhà giúp đỡ chị với số tiền hơn 200 triệu đồng.

Chị Phượng cho hay, gia đình cũng đã nhận được hơn 16 triệu đồng từ Tòa soạn Báo Dân trí tại Hà Nội chuyển cho gia đình qua đường bưu điện. Ngoài ra, nhiều tổ chức, cá nhân hảo tâm cũng quan tâm đến nhà chia sẻ, giúp đỡ chị để chị có thêm điều kiện để phẫu thuật cho con.

Chị Phượng cho hay, ngày 26/10 đến, vợ chồng chị sẽ đưa cháu vào Bệnh viện Nhi đồng 2 (TPHCM) để bác sĩ khám, sau đó mới đưa ra phương pháp chữa trị. Việc chữa trị cho cháu Ly Na còn phải tốn rất nhiều thời gian và tiền của thì cháu mới có thể bình thường trở lại nhưng gia đình rất quyết tâm chữa trị cho cháu.

Thay mặt gia đình, chị Phượng cũng gởi lời cảm ơn chân thành đến bạn đọc hảo tâm, các mạnh thường quân đã giúp đỡ gia đình trong thời gian qua. Sự giúp đỡ của bạn đọc là niềm động viên tình thần rất to lớn để gia đình chị vượt qua khó khăn, mang lại cuộc sống bình thường cho con của chị.

Công Bính