1. Dòng sự kiện:
  2. 20 năm Chương trình Nhân ái

Thêm hơn 100 triệu đồng đến với gia đình bé Anh Hào

(Dân trí) - Tuần qua, báo điện tử Dân trí đã làm thủ tục kết chuyển đến chị Nguyễn Thị Thủy (mẹ bé Lương Anh Hào) số tiền 100.050.000 đồng mà bạn đọc đã ủng hộ cho bé Anh Hào trong tuần 1 tháng 10/2017.

Nhà báo Lý Thị Toàn Thắng - Trưởng văn phòng đại diện báo Dân trí tại TPHCM, trao quà tặng của bạn đọc đến với gia đình chị Thủy
Nhà báo Lý Thị Toàn Thắng - Trưởng văn phòng đại diện báo Dân trí tại TPHCM, trao quà tặng của bạn đọc đến với gia đình chị Thủy

Bé Lương Anh Hào là hoàn cảnh đã được báo Dân trí phản ánh trong bài “Xót xa hai chị gái phải bỏ học kiếm tiền phụ bố mẹ cứu em trai bị ung thư máu”. Mới hơn 1 tuổi, bé Hào đã phát bệnh ung thư máu (dạng bạch cầu lympho cấp). Hiện nay, Anh Hào đã 4 tuổi và có "thâm niên" nằm viện gần 2 năm trời. Cha mẹ của bé đều mất sức lao động, 2 chị của bé là Hồng và Hằng phải nghỉ học khi chưa học hết cấp 2 để đi làm kiếm tiền chữa trị bệnh cho Hào.

Chị Nguyễn Thị Thủy - mẹ bé Hào, cho biết: “Nhà em từ Thanh Hóa vào Bình Phước làm ăn gần 10 năm nay. Do điều kiện tha hương nên các cháu cũng không được ăn học tử tế. Khi vợ chồng em mất sức lao động thì bé Hồng phải nghỉ học khi mới tới lớp 8 để đi phụ quán cơm kiếm tiền nuôi em. Rồi đến bé Hào phát bệnh ung thư máu thì bé Hằng cũng phải nghỉ học khi mới học xong lớp 8. Nó cũng theo chị lên Bình Dương phụ bán quán cơm để phụ tiền mua thuốc cho em”.

Khi Anh Hào phát bệnh ung thư máu, những toa thuốc đặc trị đắt tiền khiến chị Thủy lo mờ cả mắt. Vợ chồng chị Thủy đành bán đi căn nhà nhỏ mà 2 vợ chồng chắt bóp mua được cách đây 10 năm để lấy tiền chữa trị cho con nhưng cũng không đủ. Hiện cả nhà phải đi ở trọ, 2 chị của Hào phải nghỉ học đi phụ quán cơm để kiếm tiền mua thuốc cho em.

Kể từ khi báo Dân trí đăng hoàn cảnh khó khăn của gia đình chị Thủy, nhiều nhà hảo tâm đã gọi điện động viên và giúp đỡ gia đình rất nhiều, nhờ đó mà nhà em có điều kiện lo lắng, chữa trị cho bé Anh Hào”.

Trong đợt trước, báo điện tử Dân trí cũng đã làm thủ tục kết chuyển đến chị Nguyễn Thị Thủy (mẹ bé Lương Anh Hào) số tiền 57.330.000 đồng mà bạn đọc đã ủng hộ cho bé Anh Hào trong tuần 2 tháng 6/2017.

Tuần qua, báo điện tử Dân trí tiếp tục làm thủ tục kết chuyển đến chị Nguyễn Thị Thủy số tiền 100.050.000 đồng mà bạn đọc đã ủng hộ cho bé Anh Hào trong tuần 1 tháng 10/2017.

Nhận số tiền bạn đọc hỗ trợ, chị Thủy cho biết chị sẽ để dành làm sổ tiết kiệm để chữa trị bệnh cho bé Anh Hào vì căn bệnh này không biết khi nào khỏi. Hiện Anh Hào đã chuyển sang duy trì, mỗi tháng chỉ lên viện khám chữa 1 lần nhưng thông thường khả năng tái phát rất cao nên chị Thủy dành dụm số tiền này để dự phòng.

Chị cũng vui mừng cho biết là nhờ sự giúp đỡ của bạn đọc báo Dân trí, chồng chị đã có điều kiện chữa dứt điểm căn bệnh của mình và đi làm trở lại, chị cũng xin đi làm công nhân nên thu nhập đủ nuôi sống cả gia đình, 2 chị gái của Anh Hào đã được đi học trở lại.

Chị nói: “Nhờ bạn đọc báo Dân trí mà nhà em đã thay đổi hoàn toàn, 2 đứa con em được đi học trở lại và em thấy tương lai có hy vọng hơn, không còn tuyệt vọng như trước!”.

Tùng Nguyên