Thêm 43 triệu đồng đến với người cha nguy kịch

Dân trí Sự giúp đỡ của bạn đọc Dân trí và nỗ lực cứu chữa từ các y bác sĩ đã giúp anh Phương qua cơn nguy kịch. Để hỗ trợ gia đình sớm ổn định cuộc sống, hơn 43 triệu đồng bạn đọc giúp đỡ tiếp tục được trao đến chị Kim Thanh.
 >> Cha nguy kịch, 2 con thơ sắp “màn trời chiếu đất”

Đó là hoàn cảnh của anh Phạm Văn Phương (39 tuổi, ngụ tại Chư Sê, Gia Lai) nhân vật trong bài viết: “Cha nguy kịch, hai con thơ sắp màn trời chiếu đất” - mã số: 2918. Anh Phương bị cao huyết áp, nhưng không được điều trị đúng mức nên bị biến chứng bóc tách động mạch chủ ngực.

Đại diện Bệnh viện Chợ Rẫy trao tiền bạn đọc Dân trí hỗ trợ cho chị Kim Thanh
Đại diện Bệnh viện Chợ Rẫy trao tiền bạn đọc Dân trí hỗ trợ cho chị Kim Thanh

Cuộc đại phẫu với chi phí lên tới gần 300 triệu đồng được thực hiện tại Bệnh viện Chợ Rẫy diễn ra thành công. Bên cạnh niềm vui vì chồng qua cơn nguy kịch, chị Kim Thanh phải đối mặt với nỗi lo khi khoản nợ hàng trăm triệu đồng chưa biết khi nào mới trả hết.

Cuộc sống của gia đình cũng rơi vào khó khăn vì anh Phương là lao động chính trong gia đình nay bệnh tật đã cướp đi tất cả tài sản của họ. Không chỉ đối mặt với những khoản nợ, việc học hành và tương lai 2 đứa con nhỏ trở nên gian nan vì một mình chị Kim Thanh hiện không thể lo nổi gánh nặng gia đình.

Sau món tiền 35.850.000 đồng bạn đọc giúp đỡ tuần 1/5, trong tuần 2/5 hoàn cảnh của vợ chồng anh Phương tiếp tục nhận được 43.700.000 đồng từ mạnh thường quân. Đại diện báo Dân trí đã kết hợp với Phòng Công tác Xã hội, Bệnh viện Chợ Rẫy trao món tiền trên đến chị Kim Thanh.

Chị xúc động cho biết: “Sau ca phẫu thuật, chồng em đã xuất viện. Trong lần tái khám gần nhất, bác sĩ cho biết sức khỏe của anh đang bình phục khá tốt. Gia đình em xin cảm ơn các y bác sĩ, cảm ơn báo Dân trí cùng các mạnh thường quân, nếu không có sự hỗ trợ của cộng đồng, chồng em khó lòng qua được nguy kịch”.

Vân Sơn

Mẹ chết vì điện giật, bố ra đi vì tai nạn giao thông, ba con sống cảnh bơ vơ đói khát

Mẹ chết vì điện giật, bố ra đi vì tai nạn giao thông, ba con sống cảnh bơ vơ đói khát

(Dân trí) - Trong lúc ngồi dệt chiếu, người mẹ thương yêu nhất của các em bị điện giật chết. Gần 2 năm sau đó, đúng vào đêm giao thừa, người bố cũng bỏ các em lại để đi theo mẹ khi trên đường đi bán bóng bay từ Hà Nội trở về với các con.