Thứ năm, 28/06/2012 - 22:44

Nghệ An:

Thêm 27 triệu đồng đến với cháu bé nụ cười tím ngắt

Dân trí

Chiều ngày 25/6, PV Dân trí tại Nghệ An đã trao 27.450.000 đồng cho chị Nguyễn Thị Lý - mẹ bé Uyên nhân vật trong bài biết "Nụ cười "tím ngắt" của cô bé 7 tuổi chỉ nặng 10kg".

 
Thêm 27 triệu đồng được trao đến chị Lý - mẹ cháu Uyên.
Thêm 27 triệu đồng được trao đến chị Lý - mẹ cháu Uyên.
 
Số tiền nói trên do bạn đọc báo điện tử Dân trí tuần 4 tháng 5 (18.050.000 đồng) và tuần 1 tháng 6 (9.400.000 đồng) ủng hộ tới cháu Đặng Thị Tố Uuyên (7 tuổi, xóm 4, xã Nghĩa Yên, huyện miền núi Nghĩa Đàn, Nghệ An).
 
Được biết, hoàn cảnh cháu Uyên rất bi đát. Ngay từ lúc mới sinh Uyên đã bị bệnh cho đến bây giờ cháu bị căn bệnh tim bẩm sinh hành hạ. Cũng vì vậy, Uyên năm nay đã 7 tuổi nhưng trông như một đứa trẻ lên 3. Còn với gia đình chị Lý những năm tháng đưa con đi chữa bệnh đã bán hết tài sản, giờ cái đắt giá nhất trong nhà là mấy tấm chiếu cói rách nát.
 
Chị Lý mẹ cháu Uyên cho biết, từ ngày phát hiện con bị bệnh cho đến nay đã 7 năm ròng đi các bệnh viện ở Hà Nội và tiêu hết cả trăm triệu đồng nhưng bệnh tật của cháu vẫn hoàn bệnh.
 
“Trong 7 năm qua bé Uyên nhà tôi phải sống trong đau đớn từ khi sinh ra. Hàng ngày phải chịu đựng những cơn đau tim vật vã. Nay nhờ có độc giả của báo Dân trí giúp đỡ và tôi hy vọng rằng với những món quà ý nghĩa này sẽ giúp cháu Uyên được khỏi bệnh và được đến trường như những đứa trẻ cùng trang lứa", chị Lý chia sẻ.
 
 
Nguyễn Duy