Nghệ An:

Thêm 15 triệu đồng đến với em bé bản Chiếng

(Dân trí) - Chiều ngày 22/4, PV Dân trí tại Nghệ An đã đến thăm và trao số tiền 15.150.000 đến anh Lang Thanh Chuyên (bố bé Vinh), nhân vật trong bài viết “Bé 2 tháng tuổi vật vã với căn bệnh phình bụng”.

Số tiền trên là của bạn đọc báo Dân trí tuần 4 tháng 3 năm 2014 quyên góp qua Quỹ Nhân ái để ủng hộ đến bé Lang Thành Vinh (2 tháng tuổi, trú ở bản Chiếng, xã Quang Phong, huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An).

Vừa mới sinh ra được 2 tháng, bé Vinh đã mắc phải chứng bệnh tắc đường ruột nên bụng càng ngày càng phình to ra như muốn nổ tung. Là người dân tộc thiểu số, ít hiểu biết, hoàn cảnh lại khó khăn nên khi bé Vinh bị bệnh, gia đình chỉ biết ôm con trong đau đớn.

 Thay mặt PV
 Thay mặt PV Dân trí, cô Nguyễn Thị Vân - Điều dưỡng trưởng, khoa cấp cứu Bệnh viện Nhi Nghệ An trao số tiền 15.150.000 đồng đến anh Lang Thanh Chuyên.

Mới đây, khi bệnh của bé Vinh càng ngày càng trở nặng, gia đình đã chạy vạy khắp hàng xóm láng giềng để đưa con đi viện. Sau nhiều ngày điều trị tại bệnh viện Nhi Nghệ An, tiền mang theo đã dần cạn kiệt, anh Chuyên lại phải ôm con đi cầu cứu mọi người trong nước mắt.

Theo anh Chuyên, sau khi được báo Dân trí đăng tải, rất nhiều nhà hảo tâm trên cả nước đã gọi điện hỏi thăm, chia sẻ khó khăn cả về vật chất lẫn tinh thần tới gia đình. Vì thế, gia đình anh đã có tiền để chữa trị cho bé Vinh. Đến nay, sau gần 1 tháng điều trị tại bệnh viện, sức khỏe bé Vinh đã ổn định và khỏe mạnh hơn trước.

Sau nhiều ngày điều trị, hiện nay bé Vinh đã khỏe mạnh và khỏi căn bệnh phình bụng.
Sau nhiều ngày điều trị, hiện nay bé Vinh đã khỏe mạnh và khỏi căn bệnh phình bụng.
 
Đón nhận số tiền 15.150.000 của độc giả báo Dân trí trao tặng, anh Chuyên cảm động gửi lời cảm ơn tới báo Dân trí cùng các nhà hảo tâm trên cả nước đã quan tâm, giúp đỡ gia đình anh trong những lúc khó khăn nhất. 

“Em xin gửi lời cảm ơn tới báo Dân trí, các anh nhà báo đã ủng hộ, quan tâm gia đình em trong những lúc khó khăn. Cũng nhờ có báo mà con em và gia đình em mới được như ngày hôm nay. Em cảm ơn các anh nhiều lắm. Ơn này, suốt đời em và con sẽ ghi nhớ mãi”, anh Chuyên chia sẻ.
 
Lany Nguyễn