1. Dòng sự kiện:
  2. 20 năm Chương trình Nhân ái

Tập đoàn Kangaroo tài trợ hơn 400 triệu đồng “hoá giải” nỗi lo trường sập

Trọng Trinh

(Dân trí) - Sau chuyến khảo sát thực tế tại trường Tiểu học Linh Phú (Chiêm Hoá, Tuyên Quang) Tập đoàn Kangaroo đã quyết định tài trợ hơn 400 triệu đồng để “hoá giải” nỗi lo sập trường của thầy trò nhà trường.

Hàng ngày, mỗi khi bước chân vào lớp học thầy trò trường tiểu học Linh Phú (xã Linh Phú, huyện Chiêm Hoá, tỉnh Tuyên Quang), lại nơm nớp lo sợ từng mảng vữa rơi xuống đầu bất cứ lúc nào. Sau khi báo Dân trí phản ánh về sự xuống cấp nghiêm trọng của các lớp học tại đây, đại diện tập đoàn Kangaroo đã có chuyến thị sát thực tế để cảm nhận cuộc sống khó khăn về kinh tế, thiếu thốn về cơ sở vật chất và nhận tài trợ sửa chữa lại toàn bộ các lớp học này với mong muốn để các thầy cô và học sinh nơi đây được học dưới những lớp học khang trang hơn.

Tập đoàn Kangaroo tài trợ hơn 400 triệu đồng “hoá giải” nỗi lo trường sập

Á Hậu Việt Nam (2016) Ngô Thanh Thanh Tú - Phu nhân Tổng giám đốc Tập đoàn Kangaroo cho biết: “Qua hình ảnh mà báo Dân trí phản ánh, chúng tôi đã thấy được sự khó khăn vất vả của thầy cô và các em học sinh nơi đây.

Hôm nay, chúng tôi đại diện cho Tập đoàn Kangaroo có mặt ở đây mới thấy được một nghị lực phi thường vượt qua mọi hoàn cảnh khó khăn của các thầy, các cô và các em học sinh. Dù đầy gian nan, nguy hiểm nhưng cả thầy và trò đều nỗ lực vượt qua trên con đường đi tìm tri thức là một điều rất đáng trân trọng”.

Tập đoàn Kangaroo tài trợ hơn 400 triệu đồng “hoá giải” nỗi lo trường sập - 1

Á Hậu Việt Nam (2016) Ngô Thanh Thanh Tú - phu nhân Tổng giám đốc Tập đoàn Kangaroo trong buổi khảo sát thực tế.

Á hậu Ngô Thanh Tú chia sẻ, mình đã có một chuyến đi vô cùng ý nghĩa, được tận thấy tình trạng vừa học, vừa lo lớp sập bất cứ lúc nào.

“Ngày hôm nay tôi cảm thấy rất cảm động khi có mặt ở trường Tiểu học Linh Phú. Đây cũng là sự mong mỏi của cả gia đình tôi cũng như tập đoàn Kangaroo. Báo Dân trí là một địa chỉ đáng tin cậy khi đã xây dựng được nhiều ngôi trường trên khắp cả nước. Bản thân tôi cùng chồng, tập đoàn Kangaroo luôn có một mong mỏi từ lâu đó là cùng với báo Dân trí giúp đỡ một điểm trường nào đó ở bất kỳ nơi đâu để các em có được những lớp học khang trang, an tâm học tập”.

Tập đoàn Kangaroo tài trợ hơn 400 triệu đồng “hoá giải” nỗi lo trường sập - 2

Á Hậu Việt Nam (2016) Ngô Thanh Thanh Tú phát biểu trong buổi làm việc với lãnh đạo nhà trường và chính quyền địa phương.

Qua báo Dân trí, chúng tôi biết được sự khó khăn về cơ sở vật chất, trường lớp xuống cấp rất nghiêm trọng của trường Tiểu học Linh Phú nên muốn đến tận nơi để xem thực hư ra sao. Sau đó gia đình tôi cùng tập đoàn Kangaroo sẽ có những hỗ trợ thiết thực để xây dựng lại trường lớp cho khang trang, phù hợp với nhu cầu thực tế của nhà trường.

Tập đoàn Kangaroo tài trợ hơn 400 triệu đồng “hoá giải” nỗi lo trường sập - 3

Một góc của lớp học bị xuống cấp.

Qua khảo sát, hiện cơ sở vật chất của một số phòng học không đủ đảm bảo an toàn để cho các thầy cô và các con tiếp tục học tập. Chúng tôi sẽ ngay lập tức tiến hành các thủ tục để triển khai việc cải tạo này để các lớp học và dãy nhà công vụ sẽ nhanh chóng được hoàn thiện để mùa bão, mùa đông năm nay các thầy cô và các con sẽ cảm thấy ấm áp hơn.

Ngay trong buổi khảo sát, đại diện tập đoàn Kangaroo đã quyết định trao ngay hơn 400 triệu đồng dựa trên tổng dự toán thiết kế thi công của nhà trường cho việc việc tu sửa, cải tạo trường lớp.

Tập đoàn Kangaroo tài trợ hơn 400 triệu đồng “hoá giải” nỗi lo trường sập - 4

412 triệu đồng là số tiền được Tập đoàn Kangaroo tài trợ sửa lại hai lớp học và dãy nhà công vụ của nhà trường.

Phát biểu trong buổi làm việc, Thầy Mai Thanh Xuân, Hiệu Trưởng nhà trường cho biết, hai lớp học của trường Tiểu học Linh Phú được xây dựng từ những năm 1990 giờ không đảm bảo an toàn, xuống cấp nghiêm trọng, dưới chuẩn cho phép.

Thầy trò nhà trường rất mong muốn được đón nhận những tấm lòng hảo tâm để có thể cải tạo, nâng cấp lại hai lớp học khang trang hơn, tạo điều kiện tốt hơn cho công tác học tập, giảng dạy của nhà trường. Với giá trị tài trợ này, nhà trường sẽ tiến hành ngay những cải tạo để đảm bảo an toàn trường lớp cho thầy và trò.

Tập đoàn Kangaroo tài trợ hơn 400 triệu đồng “hoá giải” nỗi lo trường sập - 5

Toàn cảnh trường Tiểu học Linh Phú nhìn từ trên cao.

Với sự đồng hành của tập đoàn Kangaroo, chắc chắn trong thời gian tới thầy trò trường Tiểu học Linh Phú sẽ được giảng dạy, học tập trong lớp học mới khang trang, cơ sở vật chất đầy đủ, không còn phải lo vừa học vừa lo sập trường.