Tặng sổ tiết kiệm 35 triệu đồng cho ba trẻ mồ côi

Dân trí Sáng 12/7, Giám đốc chi nhánh Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) tại thành phố Vinh phối hợp với PV Dân trí tại Nghệ An đã đến thăm vào trao một sổ tiết kiệm trị giá 35 triệu đồng cho em Nguyễn Khánh Linh, P. Bắc Hà, TP.Hà Tĩnh.
>>Ba đứa trẻ phút chốc mồ côi cả cha lẫn mẹ

Tặng sổ tiết kiệm 35 triệu đồng cho ba trẻ mồ côi  - 1
 GĐ chi nhánh Ngân hàng TMCP Sài Gòn tại thành phố Vinhtrao sổ tiết kiệm trị giá 35 triệu đồng cho em Nguyễn Khánh Linh.
 
Số tiền trên được tập thể cán bộ công nhân viên của Ngân hàng TMCP Sài Gòn quyên góp ủng hộ tới 3 chị em là nhân vật trong bài viết “Ba đứa trẻ phút chốc mồ côi cả cha lẫn mẹ” gồm: chị đầu Nguyễn Khánh Linh (15 tuổi, năm nay lên lớp 10), cháu thứ 2 là Nguyễn Thị Yến Nhi (9 tuổi), học sinh lớp 4, trường tiểu học Nguyễn Du và bé út Nguyễn Thị Bảo Ngân (5 tuổi) đang học mẫu giáo trường mầm non phường Bắc Hà.
 
Trước đó vào ngày 1/3/2011, vợ chồng anh Nguyễn Kinh Thiệu (43 tuổi) và chị Trần Thị Châu (34 tuổi) đã vĩnh viễn ra đi sau một vụ tai nạn giao thông. Anh chị mất đi để lại 3 con còn nhỏ. Sau khi báo điện tử Dân trí đưa tin, phản ánh trường hợp thương tâm này, đã có nhiều độc giả nhận giúp đỡ, nuôi các em ăn học...
 
Riêng Ngân hàng TMCP Sài Gòn đã quyết định quyên góp toàn thể cán bộ công nhân viên trong cơ quan, làm một sổ tiết kiệm trị giá 35 triệu đồng ủng hộ 3 cháu sau này có tiền ăn học và phụ giúp thêm trong gia đình.
 
Tặng sổ tiết kiệm 35 triệu đồng cho ba trẻ mồ côi  - 2
Vợ chồng anh Thiệu ra đi để lại cho ông ngoại đã hơn 70 tuổi 3 đứa cháu thơ dại.

Tại buổi trao quà, cháu Nguyễn Khánh Linh xúc động cảm ơn: "Từ ngày bố mẹ cháu mất, hai đứa em đêm nào cũng gọi bố mẹ, khóc suốt đêm, ông bà thì già yếu rồi. Bây giờ cháu cũng sẽ cố gắng học hành thật tốt để không phụ lòng bố mẹ, ông bà và các cô các chú đã giúp đỡ chị em cháu. Cháu cảm ơn các chú các cô nhiều...”.

Đứng bên cạnh Linh, bà Lê Thị Anh (bà ngoại các cháu) năm nay đã gần 70 tuổi không cầm được nước mắt: "Bố mẹ các cháu ra đi một cách đột ngột quá. Giờ đây 3 đứa cháu đang tuổi ăn học, trụ cột gia đình không có, chúng tôi cũng già rồi, lỡ chúng tôi có mệnh hệ gì thì có ai chăm sóc các cháu nữa không? Thay mặt các cháu tôi cảm ơn nhà hảo tâm đã thương đến các cháu lúc khó khăn, hoạn nạn này”.
 
Chiều cùng ngày, PV Dân trí cùng đại diện chi nhánh Ngân hàng TMCP Sài Gòn tại thành phố Vinh tiếp tục hành trình đi trao quà đến 2 hoàn cảnh trong vụ sập mỏ đá Lèn Cờ vào ngày 1/4 vừa qua làm 18 người chết.
 
Lần này, Ngân hàng SCB đã chọn ra 2 gia cảnh đau thương nhất là gia đình nạn nhân Trần Thị Sáu và anh Nguyễn Đình Phúc xã Nam Thành, huyện Yên Thành để trao hơn 20 triệu đồng tới hai gia đình.  
 
Được biết, sau khi nạn nhân Trần Thị Sáu chết đi, 3 con của chị vẫn đang học đại học và gặp rất nhiều khó khăn. Suốt thời gian qua, bạn đọc khắp nơi đã đồng hành và giúp đỡ cho 3 con của chị Sáu phần nào giảm bớt gánh nặng cuộc sống.
 
Tặng sổ tiết kiệm 35 triệu đồng cho ba trẻ mồ côi  - 3
GĐ chi nhánh Ngân hàng TMCP Sài Gòn trao hơn 10 triệu tới em Nguyễn Văn Đạo, con nạn nhân Trần Thị Sáu.

Sau đó, đoàn đã đến thăm và trao hơn 10 triệu đồng cho gia đình nạn nhân Nguyễn Đình Phúc, xóm Lâm Thành, Nam Thành. Anh Phúc ra đi để lại gánh nặng gia đình với 7 người con đang tuổi ăn học.

Làm thuê công nhật thất thường, đi xa may rủi chia đôi phần mười. Vì tương lai con cái thúc bách, anh Phúc đã chạy vay ngân hàng, mượn đỡ xóm làng một số tiền mua lại một chiếc xe công nông chở thuê với hy vọng tăng thêm thu nhập cho gia đình. Chạy xe chưa đầy một năm thì “chuyến chở hàng định mệnh” đã cướp anh khỏi thế gian này. Khoản nợ ngân hàng 60 triệu đồng dồn lên vợ con, chiếc xe kia kiếm sống nay chỉ còn là những mảnh sắt vụn.
 
Tặng sổ tiết kiệm 35 triệu đồng cho ba trẻ mồ côi  - 4
Đại diện GĐ Chi nhánh Ngân hàng TMCP Sài Gòn tại Nghệ An đã đến thăm và trao hơn 10 triệu đồng tới gia đình chị Thái Thị Sinh - vợ nạn nhân Nguyễn Đình Phúc

7 con của anh Phúc gồm: con trai cả Lê Văn Trường đang là sinh viên năm 2 khoa Môi trường Phát triển, Đại học Kinh tế Huế. Trường đã phải vừa học vừa làm từ khi đang khi còn có cha lo liệu. Nay cha mất đi, con đường hoàn thành chương trình đại học của Trường không biết rồi sẽ đến đâu. Cô con gái thứ 2 là một nữ sinh giỏi của lớp 11A14 Trường THPT Yên Thành II. Đáng thương hơn là 5 đứa nhỏ còn non nớt, chưa ý thức được nhiều về sự mất mát cha, mà cũng đã phải cạn nước mắt cùng mẹ và anh chị.
 
Chị Thái Thị Sinh sụt rùi than thở: “Con đông như ri, không biết nuôi làm răng đây”. Bầu khí đầm ấm lâu nay “miếng cơm cha lo, giấc ngủ mẹ liệu” giờ đây sẽ ra sao với gia đình này?
 
Nguyễn Duy
Tag :
MỚI NHẤT
Món quà bạn đọc tiếp tục đến với chị Đinh Thị Duyên
Món quà bạn đọc tiếp tục đến với chị Đinh Thị Duyên

(Dân trí) - Sáng ngày 16/7, PV Dân trí lại có dịp ghé thăm và trao số tiền 2.500.000đ tới chị Đinh Thị Duyên, nhân vật trong bài viết: “Cháu ước nhà cháu có bì gạo thật to, để mẹ không lo đói”, trú tại thôn Hòa Thuận, xã Hà Giang, huyện Hà Trungs.

Thứ bảy, 16/07/2011 - 10:25

Nước mắt người cha cõng con 20km đi cấp cứu
Nước mắt người cha cõng con 20km đi cấp cứu

(Dân trí) - Anh ngồi đó, thẫn thờ nhìn đứa con đang cố nén chịu cơn đau. Chốc chốc người cha lại phe phẩy cái quạt giấy xua bớt cho con cái nóng oi bức của mùa hè, trong ánh nhìn thương cảm của những người cùng phòng...

Thứ bảy, 16/07/2011 - 12:04

Thêm 18 triệu đồng đến với hai cháu bé bị xương thủy tinh
Thêm 18 triệu đồng đến với hai cháu bé bị xương thủy tinh

(Dân trí) - Số tiền 18.200.000 đồng do bạn đọc báo điện tử Dân trí tuần 5 tháng 6/2011 ủng hộ tới hai cháu bé bị xương thủy tinh tại thành phố Vinh, Nghệ An.

Thứ sáu, 15/07/2011 - 11:15

Chị Phạm Thị Lương có thêm điều kiện đưa con đi phẫu thuật
Chị Phạm Thị Lương có thêm điều kiện đưa con đi phẫu thuật

(Dân trí) - Sáng 15/7, PV Dân trí đến thăm và trao tiếp 2,2 triệu đồng bạn đọc gửi giúp chị Phạm Thị Lương ở xóm Hội Tiến, xã Thạch Hội, huyện Thạch Hà - hoàn cảnh trong bài “Bé 27 tháng tuổi đối mặt với nhiều bệnh tật”.

Thứ sáu, 15/07/2011 - 10:43

Bạn đọc giúp đỡ “cậu bé mồ côi mắc bệnh lạ” điều trị bệnh tật
Bạn đọc giúp đỡ “cậu bé mồ côi mắc bệnh lạ” điều trị bệnh tật

(Dân trí) - Em Dương Quan Sang, nhân vật trong bài viết “Cậu bé mồ côi mắc bệnh lạ cần được cứu giúp” đã được độc giả chia sẻ, ủng hộ hơn 30 triệu đồng để em có điều kiện lên TP. Hồ Chí Minh điều trị.

Thứ sáu, 15/07/2011 - 10:42

“Con tôi đã được mổ ghép sọ”
“Con tôi đã được mổ ghép sọ”

(Dân trí) - Sáng 14/7, đại diện báo Dân trí có mặt tại Bệnh viện Chỉnh hình và phục hồi chức năng Đà Nẵng để trao số tiền hơn 45 triệu đồng bạn đọc giúp đỡ mẹ con chị Ông Thị Thanh trong bài viết “Nỗi lòng người mẹ không có tiền ghép sọ cho con”.

Thứ sáu, 15/07/2011 - 06:09

Các nạn nhân vụ nổ bình dầu hơi cầu cứu
Các nạn nhân vụ nổ bình dầu hơi cầu cứu

(Dân trí) – “Thủ tục hỏi cưới hoàn tất, hai bên gia đình đã gửi thiệp mời bà con lối xóm đến dự ngày vui của hai đứa nó. Bỗng nhiên tai nạn ập đến… chẳng biết vợ con tôi có qua được hay không.” Ông Téng đau đớn nói trong nước mắt.

Thứ sáu, 15/07/2011 - 12:05

Bé Nhân Nghĩa có tên trong danh sách dự bị phẫu thuật tim
Bé Nhân Nghĩa có tên trong danh sách dự bị phẫu thuật tim

(Dân trí) - Sau sinh nhật đầu tiên 1 tháng, Nhân Nghĩa đã được 7,4 kg và có tên trong danh sách dự bị phẫu thuật tim.

Thứ sáu, 15/07/2011 - 12:02

Chùa Hòe Nhai tặng 3 triệu đồng tới 3 anh em mồ côi vụ sập mỏ Lèn Cờ
Chùa Hòe Nhai tặng 3 triệu đồng tới 3 anh em mồ côi vụ sập mỏ Lèn Cờ

(Dân trí) - Số tiền trên được Trụ trì Chùa Hòe Nhai gửi tặng 3 anh em mồ côi con của nạn nhân Trần Thị Sáu trong vụ sập mỏ Lèn Cờ, xã Nam Thành, Yên Thành, Nghệ An vào ngày 1/4 vừa qua.

Thứ năm, 14/07/2011 - 08:32

Bạn đọc Dân trí tiếp sức bé gái bị bỏng nặng
Bạn đọc Dân trí tiếp sức bé gái bị bỏng nặng

(Dân trí) - Bé Nguyễn Thị Hồng Nhung, nhân vật trong bài "Bé gái bỏng nặng và căn nhà sắp sập..." vừa trải qua một ca ghép da. Tình cảm ấm nồng của bạn đọc gần xa dường như đã giúp làm vơi đi phần nào nỗi đau đớn mà cô bé 6 tuổi phải gánh chịu.

Thứ năm, 14/07/2011 - 01:37

Trái tim bé 7 tháng tuổi có nguy cơ ngừng đập
Trái tim bé 7 tháng tuổi có nguy cơ ngừng đập

(Dân trí) - Trên giường bệnh, em nằm run rẩy với từng nhịp thở thoi thóp. 7 tháng có mặt trên cõi đời cũng là những tháng ngày vật vã để chống chọi với bệnh tim bẩm sinh hiểm nghèo. Em nằm đấy với ánh nhìn vô định trong nỗi héo mòn, xót xa của bố mẹ.

Thứ năm, 14/07/2011 - 12:09

Quỹ Bé Nhân ái ủng hộ 5 triệu đồng đến  bé Mai Phương Trang
Quỹ Bé Nhân ái ủng hộ 5 triệu đồng đến bé Mai Phương Trang

(Dân trí) - Sau khi bài viết về tình trạng nguy kịch của bé Mai Phương Trang do bị u tiểu não được đăng, anh Mai Hồng Sơn, bố của bé Trang cho hay rất nhiều bạn đọc đã chia sẻ với gia đình bằng tinh thần và cả vật chất.

Thứ tư, 13/07/2011 - 10:01

ĐÁNG QUAN TÂM
Vòng tay bạn đọc nâng đỡ Hoài Thanh trở lại bệnh viện điều trị
Vòng tay bạn đọc nâng đỡ Hoài Thanh trở lại bệnh viện điều trị

(Dân trí) - Không còn khả năng vay tiền chữa bệnh cho Hoài Thanh, gia đình đành cho em xuất viện. Mới 17 tuổi mà Thanh phải đối mặt với cảnh liệt giường, nhưng những tấm lòng thơm thảo đã dang rộng vòng tay nâng đỡ, tiếp sức cho em.

Thứ tư, 13/07/2011 - 03:33

Nhiều tấm lòng đến với cô bé bị bỏ rơi trong bệnh viện
Nhiều tấm lòng đến với cô bé bị bỏ rơi trong bệnh viện

(Dân trí) - Ngày 13/7, phóng viên Dân trí đã trao số tiền 15.676.000 đồng bạn đọc ủng hộ Việt Nhật - bé gái bại não bị bỏ rơi tại bệnh viện Bạch Mai.

Thứ tư, 13/07/2011 - 03:00

Mừng rơi nước mắt vì có tiền chữa bệnh cho con
Mừng rơi nước mắt vì có tiền chữa bệnh cho con

(Dân trí) - Gần 7 năm trước vì không còn tiền, chị Nguyễn Thị Thu Lan nặng trĩu bước chân ôm bé Duy rời khỏi bệnh viện. Để rồi giờ đây chị mừng rơi nước mắt khi được bao mạnh thường quân tiếp sức trên hành trình chữa bệnh cho con.

Thứ tư, 13/07/2011 - 08:08

Từ “sinh linh bị bỏ rơi”, bé Nhân Hòa đã xuất viện về với gia đình
Từ “sinh linh bị bỏ rơi”, bé Nhân Hòa đã xuất viện về với gia đình

(Dân trí) - Từ thân phận của một hài nhi vô thừa nhận mang trong mình căn bệnh tim bẩm sinh phức tạp, sau gần 2 tháng điều trị tại bệnh viện Nhi Đồng 2, chiều 11/7 bé Nhân Hòa đã được xuất viện về với gia đình.

Thứ tư, 13/07/2011 - 06:10

Nụ cười trong trẻo của “cô bé 3 chân”
Nụ cười trong trẻo của “cô bé 3 chân”

(Dân trí) - “Cô bé 3 chân” mà tôi gọi, thực chất là đi bằng hai tay, một chân, chân còn lại bị khiếm khuyết. Dù vậy, cô bé vẫn di chuyển thoăn thoắt như một chú khỉ con đáng yêu. Mang trên người đủ thứ “dị tật”, nhưng trên môi em luôn nở nụ cười.

Thứ tư, 13/07/2011 - 12:28

Thông báo kết chuyển Quỹ Nhân ái tuần 05 tháng 06/2011
Thông báo kết chuyển Quỹ Nhân ái tuần 05 tháng 06/2011

(Dân trí) - Hôm nay, Quỹ Nhân ái Báo Điện tử Dân trí đã làm thủ tục kết chuyển số tiền: 237,654,000 đồng đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn mà bạn đọc đã gửi về Quỹ trong tuần qua.

Thứ ba, 12/07/2011 - 09:02

Sẻ chia với hoàn cảnh “ước có bì gạo thật to để mẹ không lo đói”
Sẻ chia với hoàn cảnh “ước có bì gạo thật to để mẹ không lo đói”

(Dân trí) - Sáng 11/7, PV Dân trí có dịp trở lại thôn Thuận Hòa, xã Hà Giang, huyện Hà Trung thăm và trao số tiền 9.838.000đ đến chị Đinh Thị Duyên, nhân vật trong bài viết: “Cháu ước nhà có bì gạo thật to, để mẹ không lo đói”.

Thứ ba, 12/07/2011 - 12:30

Ranh giới mỏng manh giữa sống và chết của bé 4 tuổi
Ranh giới mỏng manh giữa sống và chết của bé 4 tuổi

(Dân trí) - Nhìn cơ thể bé bỏng của em run rẩy, đôi mắt nhắm nghiền khi cơn sốt đang hành hạ, tim tôi cũng nhói đau. Thi thoảng em lại mở mắt như để cầu cứu bố mẹ, nhưng rồi lại lịm đi trong giấc ngủ chập chờn, mê sảng...

Thứ ba, 12/07/2011 - 12:06

Danh sách bạn đọc ủng hộ Quỹ Nhân ái tuần 05 tháng 06/2011
Danh sách bạn đọc ủng hộ Quỹ Nhân ái tuần 05 tháng 06/2011

(Dân trí) - Tuần qua, Quỹ Nhân ái - Báo điện tử Dân trí tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của bạn đọc dành cho các cảnh đời kém may mắn. Tổng số tiền bạn đọc gửi về Quỹ trong tuần là: 260,850,276 đồng.

Thứ hai, 11/07/2011 - 12:59

Hơn 34 triệu đồng đến với hai cháu bé xương thủy tinh
Hơn 34 triệu đồng đến với hai cháu bé xương thủy tinh

(Dân trí) - Số tiền 34.589.000 đồng do bạn đọc báo điện tử Dân trí ủng hộ tới hai bé Kiên và Cường bị xương thủy tinh - nhân vật trong bài viết “Nghẹn ngào trước cảnh cặp sinh đôi bị bệnh xương thủy tinh” tại TP. Vinh, Nghệ An.

Thứ hai, 11/07/2011 - 08:17

Nụ cười sắp tắt trên môi bé 5 tuổi bị u não
Nụ cười sắp tắt trên môi bé 5 tuổi bị u não

(Dân trí) - Nhìn nụ cười tươi rói của em, tôi thật sự không nghĩ có một ngày em ra đi vĩnh viễn. 5 tuổi, em còn quá ngây thơ để biết bệnh của mình. Chỉ có cha me vì thương con mà héo mòn vì xót xa, đau đớn...

Thứ hai, 11/07/2011 - 12:05

Xin đừng để cha con tôi chia lìa nhau
Xin đừng để cha con tôi chia lìa nhau

(Dân trí) - Từ một vụ tai nạn, người con trai duy nhất của ông bị chấn thương sọ não. Dù biết con có sống lại cũng không khỏe mạnh như bao người khác, ông vẫn quyết định bán tất cả 12 công đất và hỏi nợ thêm 300 triệu đồng để dành lấy sự sống cho con.

Chủ nhật, 10/07/2011 - 12:05

Ông bố trẻ "suýt" bỏ mạng, chỉ ước một lần nghe tiếng con gọi mẹ ơi!

(Dân trí) - Ở trong con ngách nhỏ của phố Thịnh Quang, Đống Đa, Hà Nội, không mấy ai có thể biết rằng một ông bố trẻ ôm con từ Hà Tĩnh ra Hà Nội thuê trọ gần 2 năm nay, bất chấp mọi khó khăn để cứu con. Đã có lần anh "suýt" bỏ mạng khi đi làm thuê, nhiều lần ôm con vào lòng anh khóc nghẹn chỉ mong nhìn thấy bước chân con đi, nghe tiếng con gọi bố mẹ...