Sức khỏe của bé Phương Anh có nhiều tiến triển tốt

(Dân trí) - Tin mừng khi bác sĩ bệnh viện Việt Đức thông báo tình trạng bé Phương Anh trong bài viết: “Mẹ chở đi vay tiền chữa trị cho bố, bé 3 tuổi bị tai nạn thảm khốc” đã có tiến triển. Hiện em đã được chuyển sang bệnh viện Xanh – Pôn để tiếp tục điều trị.

Sau hơn 20 ngày điều trị ở bệnh viện Việt Đức, hiện sức khỏe của Phương Anh đã có nhiều tiến triển. Được chuyển từ khoa Hồi sức tích cực sang, tình trạng của Phương Anh được bác sĩ Phạm Đức Hiếu- Khoa phẫu thuật thần kinh nhận định: “Giai đoạn khó khăn nhất thì Phương Anh đã vượt qua rồi. Qua kiểm tra thì các vết mổ, vết khâu của bé khô, não xẹp vào trong chứng tỏ cuộc phẫu thuật diễn ra tốt đẹp, không có phù não. Khi chuyển sang đây ban đầu bé bị khó thở nhiều do viêm phổi vì nằm thở máy nhiều ngày, tại đây chúng tôi đã cho bé dùng thuốc theo phác đồ thì thấy bé đáp ứng rất tốt nên đã hết sốt và thở êm.

Chị Huyền rất mừng vì con đã có nhiều tiến triển
Chị Huyền rất mừng vì con đã có nhiều tiến triển.
Tình trạng của Phương Anh đã khá hơn và được chuyển sang bệnh viện Xanh Pôn để điều trị tiếp.
Tình trạng của Phương Anh đã khá hơn và được chuyển sang bệnh viện Xanh Pôn để điều trị tiếp.

"Phần lo nhất của chúng tôi là chân của cháu Phương Anh vì tổn thương nên cứng khớp lại, vì vậy chúng tôi quyết định chuyển cháu sang Xanh Pôn với mục đích để tập phục hồi chức năng. Sau khi tập phục hồi ở bên đó khoảng từ 3-6 tháng thì Phương Anh sẽ quay lại viện để tiến hành phẫu thuật ghép mảnh xương sọ. Sau ca phẫu thuật lần trước của chúng tôi, tình trạng của bé khá ổn định, còn về khả năng phục hồi tri giác, ý thức sau này của bé thì không ai dám nói trước được điều gì cả”.

Những ngày qua, được sự giúp đỡ của bạn đọc Dân trí gia đình chị Huyền đã có tiền cứu con.
Những ngày qua, được sự giúp đỡ của bạn đọc Dân trí gia đình chị Huyền đã có tiền cứu con.

Vừa lo, vừa mừng cho con, chị Huyền rưng rưng: “Tôi biết phía trước khó khăn còn rất nhiều, tuy nhiên được như ngày hôm nay là tôi mừng lắm rồi. Những ngày qua, được sự giúp đỡ của mọi người gia đình tôi như được cứu từ vực thẳm lên”.

Chị Huyền gửi lời cám ơn sâu sắc đến bạn đọc Dân trí.
Chị Huyền gửi lời cám ơn sâu sắc đến bạn đọc Dân trí.

Những ngày tiếp theo, bé Phương Anh sẽ tiếp tục điều trị tại bệnh viện Xanh – Pôn. Bước đầu bạn đọc Dân trí- những người đã quan tâm dõi theo bé trong suốt thời gian qua có thể hoàn tàn yên tâm về tình hình sức khỏe cũng như số tiền điều trị cho bé. Thay mặt gia đình, chị Huyền cũng gửi lời cám ơn sâu sắc đến quý báo và bạn đọc gần xa đã cưu mang, giúp đỡ gia đình vượt qua giai đoạn khó khăn. PV Dân trí sẽ tiếp tục cập nhật tình hình sức khỏe của Phương Anh đến độc giả.

Phạm Oanh

 

Đang được quan tâm