Mã số 1946:

Sự sống mong manh của bé 5 tuổi bị xuất huyết não

Dân trí Đón sinh nhật 3 tuổi, khi tiếng gọi cha, gọi mẹ chưa tròn bé đã phải chiến đấu với căn bệnh nặng đang ngày ngày lớn dần trong người mình. Gần 2 năm qua cậu bé phải chiến đấu với đủ thứ bệnh tật trên người với bao đớn đau.

Xót xa bé 5 tuổi nằm chờ chết.

 

Con nằm trên giường bất động, đôi mắt tròn, to, trong veo nhìn vào khoảng không trước mặt. Thi thoảng nấc lên từng tiếng thở mệt nhọc rồi từ từ lịm dần vào cơn mê.

Những giọt nước mắt như chực trào ra nơi khóe mắt người phụ nữ trẻ, chị chỉ biết lầm lũi bước từng bước một tiến vào góc nhỏ trong phòng, chốc chốc lại quay đầu nhìn về chiếc giường nơi đứa con đầu lòng của vợ chồng anh chị đang quằn quại chống lại cơn đau của bệnh tật. Đó không ai khác là chị Cao Thị Hương (SN1984) Xuân Bắc, Diễn Vạn, Diễn Châu, Nghệ An.

“Cứ nhìn con như thế này, làm cha, làm mẹ như chúng tôi cảm thấy đau lòng lắm”. Rồi câu chuyện về hành trình đi khắp các bệnh viện lớn nhỏ trong nước để giành giật sự sống cho bé Vũ Cao Hà An cũng được anh Vũ Văn Hệ kể lại sau câu nói như cầu xin một điều kì diệu nào đó để cứu lấy con của anh chị.

Mới 5 tuổi nhưng bé Hà An đã phải chịu quá nhiều thứ bệnh. Giờ đây cháu rất cần sự chung tay của mọi người.
Mới 5 tuổi nhưng bé Hà An đã phải chịu quá nhiều thứ bệnh. Giờ đây cháu rất cần sự chung tay của mọi người.

Giờ đây hai vợ chồng anh chị như bế tắc đến đường cùng và chỉ còn biết nhìn con chờ chết.

Giờ đây hai vợ chồng anh chị như bế tắc đến đường cùng và chỉ còn biết nhìn con chờ chết.

 

Năm 2014, bé lên cơn sốt cao, nghĩ trẻ nhỏ ốm vặt là chuyện thường nên chị chỉ cho bé uống thuốc hạ sốt. Thế nhưng, thuốc hết cả dây rồi bé vẫn chưa đỡ chị mới hốt hoảng ôm con vào bệnh viện huyện. Bệnh viện huyện không đỡ, chị lại một mình ôm con vào viện Nhi Nghệ An.

Tại đây, các bác sĩ kết luận bé mắc Lao hạch nên đề nghị nhập viện điều trị. Lúc này, anh Hệ đang bươn chải nơi Sài Thành cố kiếm từng đồng mua cho con hộp sữa bồi dưỡng sức khỏe.

“Nhận được tin con ốm nhưng tôi không thể về ngay bởi khi đó trong người không có nổi một xu. Công việc tôi đi làm bữa đực bữa cái được đồng nào tôi gửi về hết cho vợ ở nhà lo con cái. Tôi vào đây một mình chẳng có bạn bè người thân nên không tìm ra người có thể mượn tạm dăm bảy trăm tiền xe mà về cùng vợ chăm con”. Anh Hệ cho biết. Vậy là hằng đêm một mình chị Hương thức trắng ôm con ở bệnh viện.

Vợ chồng anh Hệ đã phải lấy rất nhiều thuốc, nhiều thấy... thế nhưng giờ cũng đã cạn kiệt tiền không biết trông chờ vào đâu.
Vợ chồng anh Hệ đã phải lấy rất nhiều thuốc, nhiều thấy... thế nhưng giờ cũng đã cạn kiệt tiền không biết trông chờ vào đâu.

 

Nhìn thấy con ngày một yếu đi, toàn thân xanh như tàu lá chuối, èo uột, các cơ quan chức năng dần bị tê liệt, lúc mê nhiều hơn lúc tỉnh. Chị sốt ruột xin được chuyển viện cho bé khẩn cấp. Rồi chiếc xe cấp cứu lao vun vút trong đêm đưa chị và bé tới bệnh viện Lao phổi Trung ương.

Tại đây các bác sỹ đã tiến hành xét nghiệm, hội chuẩn và kết luận bé bị nhiễm nấm toàn thân, suy đa tạng, xuất huyết não thất… Cầm tờ giấy kết quả chị như ngã gục, chị cứ thế nấc lên từng tiếng trong cuộc điện thoại trao đổi về bệnh tình của bé với chồng.

Hà Nội đắt đỏ, số tiền mang theo trong người chẳng mấy chốc mà hết. Chị đành bấm bụng bán đi con bê, tài sản quý giá nhất trong nhà của vợ chồng anh chị dồn cả vào chữa bệnh cho con. Thế nhưng, tiền thuốc mỗi ngày đã ngốn hết cả triệu bạc, con bê cũng chỉ cầm cự được cho anh chị dăm bảy ngày rồi hết sạch.

Chị Hương phải đặt ống thông mũi mới cho được con ăn.
Chị Hương phải đặt ống thông mũi mới cho được con ăn.
Cháu Hà An phải dùng bình oxy hỗ trợ thở thường xuyên.
Cháu Hà An phải dùng bình oxy hỗ trợ thở thường xuyên.

 

Còn nước còn tát, để cứu con, anh chị đã phải “vái” anh em xa, láng giềng gần đâu có thể mượn được anh chị đều mượn sạch. Số tiền vay nội, mượn ngoại nhanh chóng lên đến con số hàng trăm triệu đồng khiến nỗi lo nợ nần càng đè nặng thêm trên đôi vai mỏng manh của đôi vợ chồng trẻ.

Tốn bao nhiêu cũng được, anh chị chỉ mong sao bé khỏe lại vui cười mỗi ngày với mọi người nhưng dường như càng hi vọng thì càng thất vọng. Sau những mũi tiêm cùng đơn thuốc cả triệu đồng mỗi ngày để duy trì sự sống cho bé dường như khiến bé ngày càng tiều tụy hơn.

Bệnh này chưa khỏi bệnh khác đã ập tới, bé bị thêm chứng xuất huyết, cơ thể lịm đi, mất dần khả năng nhận thức. Có những ngày, tưởng chừng như anh chị đã mất con mãi mãi. Thế nhưng khao khát sống của bé chưa dừng lại, từng tiếng khóc của bé nấc lên cũng là lúc những giọt nước mắt của anh chị rớt xuống nửa vui mừng xen lẫn lo lắng.

Nhiều hôm anh Hệ đi làm, ở nhà chị Hương một mình vừa chăm sóc cháu nhỏ, vừa chăm sóc con ốm nặng nằm một chỗ chờ chết.
Nhiều hôm anh Hệ đi làm, ở nhà chị Hương một mình vừa chăm sóc cháu nhỏ, vừa chăm sóc con ốm nặng nằm một chỗ chờ chết.

 

“Ngày đó máu con ra nhiều lắm, không phải từng giọt mà máu vón cục lại cứ thế tuôn ra từng dòng ướt đẫm cả chiếc nệm nhỏ lót cho con nằm. Lúc đó, chị chỉ biết quỳ xuống mà cầu xin các bác sỹ hãy cứu lấy con của em. May thay, con vẫn còn bên vợ chồng chị dù cho giờ đây con chỉ biết nằm một chỗ”, chị Hương tâm sự.

Bé An giờ đây không động đậy, không nhúc nhích, chân tay mềm nhũn như sợi bún, chỉ còn đôi mắt đang mở to, tròn, trong veo. Nhưng nhìn cũng là nhìn vậy thôi chứ bé nào đâu thấy gì nữa. Đôi mắt bé đã mờ dần đi vì căn bệnh. Hằng ngày, bé sống nhờ bình ô xy nên lúc nào chiếc bình ô xy to tướng cũng được dựng sẵn ngay đầu giường bé.

Bệnh án của bệnh viện xác nhận bệnh tật của cháu Vũ Cao Hà An.
Bệnh án của bệnh viện xác nhận bệnh tật của cháu Vũ Cao Hà An.

 

Thức ăn đưa vào miệng bé cũng không thể nào nuốt nổi, gia đình đành phải đặt ống xông để đưa cháo và sữa loãng vào cho bé. Thỉnh thoảng cứ vài ba tiếng anh Hệ lại phải hút đờm cho con.

“Ống hút đờm đáng lẽ chỉ được dùng một lần, xong lại vứt đi thay cái mới nhưng tôi còn dùng thêm mấy lần nữa. Cứ mỗi lần hút xong vợ tôi mang ra luộc lại phơi khô để tôi tiếp tục hút cho bé vào lần sau. Dù biết như thế là không vệ sinh, nguy hiểm nhưng chẳng còn cách nào khác nữa. Mỗi ống hút đờm giá chỉ chừng vài chục ngàn thế mà vợ chồng tôi vẫn không thể thay được thường xuyên cho con …”. Nói tới đây anh Hệ cười. Nhưng nụ cười của anh xen lẫn những dòng nước mắt đang lăn dài trên đôi má.

 

Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về:

1. Mã số 1946: Chị Cao Thị Hương, thôn Xuân Bắc, xã Diễn Vạn, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An.

Điện thoại: 01683.933.652 - anh Hệ.

2. Quỹ Nhân ái - Báo Khuyến học & Dân trí - Báo điện tử Dân trí.

Ngõ 2 nhà số 48 Giảng Võ, Đống Đa, Hà Nội

Tel: 04. 3. 7366.491/ Fax: 04. 3. 7366.490

Email: quynhanai@dantri.com.vn

Bạn đọc ủng hộ qua các tài khoản sau:

* Tài khoản VNĐ tại VietcomBank:

Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK: 045 100 194 4487

Tại: Ngân Hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - Chi nhánh Thành Công - Hà Nội.

* Tài khoản USD tại VietcomBank:

Account Name:Bao Khuyen hoc & Dan tri

Account Number: 045 137 195 6482

Swift Code: BFTVVNVX

Bank Name: THE BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM (VietComBank)

* Tài khoản VNĐ tại VietinBank:

Tên TK: Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK: 10 201 0000 220 639

Tại: Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam - Chi nhánh Hoàn Kiếm

* Tài khoản VNĐ tại Ngân hàng Quân đội (MB)

Tên TK: Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK: 0721100356359

Tại Ngân hàng TMCP Quân đội – Chi nhánh Thái Thịnh - Hà Nội

* Tài khoản USD tại Ngân hàng Quân đội (MB)

Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK: 0721100357002

Swift Code: MSCBVNVX

Bank Name: MILITARY COMMERCIAL JOINT STOCK BANK - MCSB ( No.3, Lieu Giai str., Ba Dinh Dist., Hanoi, Vietnam)

* Tài khoản VND tại Ngân hàng Agribank:

- Tên tài khoản: Báo Khuyến học và Dân trí

- Số tài khoản VND: 1400206027950.

- Tại Ngân hàng: Agribank CN Láng Hạ

* Tài khoản USD tại Ngân hàng Agribank:

- Account Name: Bao Khuyen hoc & Dan tri

- Account Number: 1400206027966

- Swift Code: VBAAVNVX402

- Bank Name: Vietnam Bank for Agriculture and Rural Development, Lang Ha Branch

3. Văn phòng đại diện của báo:

VP Hà Tĩnh: 46 Nguyễn Công Trứ, Phường Tân Giang, TP Hà Tĩnh. Tel: 039.3.857.122

VP Đà Nẵng: 25 Nguyễn Tri Phương, Quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng. Tel: 0511.3653.725

VP TPHCM: số 39L đường 11 (Miếu Nổi), phường 3, quận Bình Thạnh, TP.HCM. Tel: 0866786885

VP Cần Thơ: 53/13 Lý Tự Trọng, Q Ninh Kiều, TP Cần Thơ. Tel: 0710.3.733.269

 

Nguyễn Duy

 

MỚI NHẤT
Hơn 97 triệu đồng đến với hai vợ chồng bị bỏng nặng
Hơn 97 triệu đồng đến với hai vợ chồng bị bỏng nặng

(Dân trí) - Vì tình trạng bỏng quá nặng nên anh Vinh đã không qua khỏi, theo đó chị Xuân vẫn đang tiếp tục điều trị nhưng được chuyển về tuyến tỉnh nên con trai anh chị là em Bàn Văn Hùng đã có mặt tại cơ quan báo điện tử Dân trí để nhận số tiền 97.495.000 đồng của bạn đọc giúp đỡ để tiếp tục chữa trị cho mẹ.

Thứ tư, 21/10/2015 - 08:19

Thương cảnh hai mẹ con quanh năm chỉ lo... chạy thận!
Thương cảnh hai mẹ con quanh năm chỉ lo... chạy thận!

(Dân trí) - Một tuần hai mẹ con có 6 lần chạy thận nhân tạo, ban đầu bệnh viện cho hai mẹ con cùng chạy một ngày. Mới đây, bệnh viện thay đổi lịch để chị Lê chạy thận ngày lẻ còn con gái chạy ngày chẵn.

Thứ tư, 21/10/2015 - 06:00

Hơn 46 triệu đến với chàng kĩ sư bị tai nạn thảm khốc
Hơn 46 triệu đến với chàng kĩ sư bị tai nạn thảm khốc

(Dân trí) - Tai nạn bất ngờ đã cướp đi hết mọi thứ từ gia đình, sự nghiệp, tương lai của chàng kĩ sư trẻ. Nhờ sự giúp đỡ của bạn đọc Dân trí, số tiền 46.525.000 đồng được trao tận tay gia đình anh để giúp anh tiếp tục có điều kiện chữa trị.

Thứ ba, 20/10/2015 - 10:36

Hơn 80 triệu đồng đến với bé Quỳnh bị tai nạn ngã vực ở Tam Đảo
Hơn 80 triệu đồng đến với bé Quỳnh bị tai nạn ngã vực ở Tam Đảo

(Dân trí) - Tai nạn lao xuống vực ở Tam Đảo đã cướp đi vĩnh viễn mẹ của em, bản thân bé Quỳnh rơi vào trạng thái thập tử nhất sinh phải cấp cứu khẩn cấp ở bệnh viện đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc. Nhờ sự giúp đỡ của bạn đọc Dân trí, hiện tình trạng của em đã khá hơn, em đã nhận biết được mọi thứ xunh quanh.

Thứ ba, 20/10/2015 - 10:24

Hơn 37 triệu đồng đến với gia đình có 3 con mắc “bệnh nhà giàu”
Hơn 37 triệu đồng đến với gia đình có 3 con mắc “bệnh nhà giàu”

(Dân trí) - PV Dân trí đã lên Trung tâm Nhi khoa, Bệnh viện Trung ương Huế để trao tận tay chị Trương Thị Thủy (45 tuổi, trú thôn Vân Hòa, xã Triệu Hòa, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị) tiền nhân ái tuần 4 tháng 9.

Thứ ba, 20/10/2015 - 10:21

"Vì 5 đứa con thơ mà tôi... thèm được sống”
"Vì 5 đứa con thơ mà tôi... thèm được sống”

(Dân trí) - Trong cảnh “lưỡi hái tử thần” đã kề ngang cổ, người mẹ vẫn đau đáu nỗi lo cho 5 đứa con thơ. Hơn 4 năm qua, vì miếng cơm manh áo của lũ trẻ, chị đã cắn răng chịu đựng bệnh tật hành hạ để các con được đến trường nhưng sự sống của chị đã cạn.

Thứ ba, 20/10/2015 - 06:00

Tính mạng của cô gái trẻ nguy kịch do sốt xuất huyết Dengue
Tính mạng của cô gái trẻ nguy kịch do sốt xuất huyết Dengue

(Dân trí) - Nhà chỉ có hai mẹ con thì cả hai đều bị sốt xuất huyết. Người con gái bị sốt xuất huyết Dengue nặng, giai đoạn nguy hiểm, phải lọc máu liên tục và thở máy. Tuy nhiên, hoàn cảnh của hai mẹ con rất khó khăn.

Thứ hai, 19/10/2015 - 07:14

Thông báo kết chuyển Quỹ Nhân ái tuần 5 tháng 9/2015
Thông báo kết chuyển Quỹ Nhân ái tuần 5 tháng 9/2015

(Dân trí) - Hôm nay, Quỹ Nhân ái Báo Điện tử Dân trí đã làm thủ tục kết chuyển số tiền: 617.075.000 đồng đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn mà bạn đọc đã gửi về Quỹ trong tuần qua.

Chủ nhật, 18/10/2015 - 07:29

Danh sách ủng hộ tuần 5 tháng 9 năm 2015
Danh sách ủng hộ tuần 5 tháng 9 năm 2015

(Dân trí) - Tuần qua, Quỹ Nhân ái - Báo điện tử Dân trí tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của bạn đọc dành cho các cảnh đời kém may mắn. Tổng số tiền bạn đọc gửi về Quỹ trong tuần là: 638.808.791 đồng.

Chủ nhật, 18/10/2015 - 07:20

Bệnh viện ung bướu Hưng Việt khám miễn phí cho 40 độc giả nữ nhân ngày 20/10
Bệnh viện ung bướu Hưng Việt khám miễn phí cho 40 độc giả nữ nhân ngày 20/10

(Dân trí) - Ngày 15/10, bệnh viện ung bướu Hưng Việt (Hà Nội) đã tổ chức khám miễn phí phát hiện sớm ung thư cho 40 độc giả nữ của báo Dân trí, nhằm hưởng ứng tháng hành động chống ung thư vú trên toàn Thế Giới và ngày Phụ Nữ Việt Nam (20/10).

Chủ nhật, 18/10/2015 - 12:04

Hơn 85 triệu đồng đến với bé gái mang nhiều căn bệnh quái ác
Hơn 85 triệu đồng đến với bé gái mang nhiều căn bệnh quái ác

(Dân trí) - Đón nhận món quà của bạn đọc báo Dân trí, chị Đinh Thị Thanh Huyền vẫn không thể tin được gia đình chị nhận được số tiền lớn như vậy. Với số tiền này, vợ chồng chị có hy vọng tiếp tục chạy chữa bệnh tình cho con gái vừa tròn 2 tuổi.

Chủ nhật, 18/10/2015 - 07:40

Cứu sống cô gái 17 tuổi bụng to như... bụng bầu
Cứu sống cô gái 17 tuổi bụng to như... bụng bầu

(Dân trí) - 17 tuổi nhưng em Phạm Thị Hồng Ngọc (Dương Nội, Hà Nội) nhìn chỉ như một em học sinh tiểu học, với cân nặng vỏn vẹn 20kg. Cuối tuần trước, khi đến BV Việt Đức lọc máu chữa bệnh suy thận mãn, bác sĩ đã buộc ép em vào viện chữa trị và cấp cứu kịp thời cho cái “bụng bầu” chứa 3 lít dịch máu của em vì chảy máu ổ bụng.

Chủ nhật, 18/10/2015 - 07:27

ĐÁNG QUAN TÂM
“Ước gì cuộc sống chúng con không phải ăn bám bố mẹ”
“Ước gì cuộc sống chúng con không phải ăn bám bố mẹ”

(Dân trí) - Những lời nói của con lần nữa lại như xát muối vào lòng chị: “Chúng con có muốn thế này đâu. Nhìn mẹ khổ chúng con chỉ muốn chết đi thôi mẹ ơi. Chúng con muốn đi học, muốn được như các bạn, muốn được giúp đỡ bố, mẹ chứ không ăn bám như giờ”.

Thứ sáu, 16/10/2015 - 07:45

Trao hơn 37 triệu đồng đến hoàn cảnh anh Phan Văn Cẩn
Trao hơn 37 triệu đồng đến hoàn cảnh anh Phan Văn Cẩn

(Dân trí) - Ngày 14/10, PV Dân trí cùng chính quyền xã Trung Lộc, Hội Phụ nữ huyện Can Lộc đã tới thăm và trao số tiền 37.080.000 đồng cho gia đình anh Phan Văn Cẩn nhân vật trong bài viết “Nỗi niềm cay đắng của người cha mang trọng bệnh”.

Thứ năm, 15/10/2015 - 02:28

Thương hai vợ chồng già cứ nửa đêm lại chạy trốn con
Thương hai vợ chồng già cứ nửa đêm lại chạy trốn con

(Dân trí) - Nói về cuộc đời của mình, người cựu binh già chỉ biết nuốt nước mắt vào trong. Trời cho ông 2 đứa con, thì đã 18 năm nay ông ròng rã đưa con gái đi khắp các bệnh viện tâm thần, nhưng vô vọng. Giờ đây ông đành đau đớn “giam” con lại. Đứa con trai còn lại cũng phát điên dại đã 4 năm nay, đến bố mẹ cũng chẳng biết là ai.

Thứ năm, 15/10/2015 - 07:14

Trao hơn 95 triệu đồng đến gia đình bé Thu Thủy
Trao hơn 95 triệu đồng đến gia đình bé Thu Thủy

(Dân trí) - Ngày 13/10, PV báo Dân trí cùng chính quyền xã Cẩm Hưng, huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) đã tiếp tục đến trao số tiền 95.040.000 đồng của bạn đọc báo Dân trí đến hoàn cảnh của bé Thu Thủy.

Thứ tư, 14/10/2015 - 09:44

Quảng Trị: Trao hơn 48 triệu đồng đến bé trai bị dị tật não
Quảng Trị: Trao hơn 48 triệu đồng đến bé trai bị dị tật não

(Dân trí) - Sau gần nửa tháng điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Trị, sức khỏe của bé Ngô Thiên Ân vẫn không có biểu hiện khá hơn, những cơn co giật vẫn hành hạ bé mỗi ngày. Những ngày qua, tiết trời trở lạnh càng khiến bé trở nên khó thở, thân thể yếu ớt, tê tái…

Thứ tư, 14/10/2015 - 09:39

Thương bé 11 tháng tuổi bị teo thực quản và không có hậu môn
Thương bé 11 tháng tuổi bị teo thực quản và không có hậu môn

(Dân trí) - Mỗi lúc lên cơn đau, người cháu bắt đầu tím tái và khóc không thành tiếng khiến ai nhìn vào cũng ứa nước mắt. Dù chưa đầy 1 tuổi nhưng cháu Trần Nhật Anh (SN 2014) đã phải trải qua 2 lần phẫu thuật vì dị tật teo thực quản và không có hậu môn.

Thứ tư, 14/10/2015 - 07:24

Trao 29 triệu đồng đến anh Nguyễn Mạnh Tần
Trao 29 triệu đồng đến anh Nguyễn Mạnh Tần

(Dân trí) - PV Dân trí cùng đại diện UBND xã Hưng Phúc, huyện Hưng Nguyên đã đến nhà trao 29 triệu đồng độc giả ủng hộ Tuần 3 tháng 9 cho gia đình anh Tần chị Thủy nhân vật trong bài viết “Chồng liệt rồi, vợ còn đòi bán nhà làm chi ?!”

Thứ ba, 13/10/2015 - 04:50

Hơn 73 triệu đồng đến với chàng thanh niên chỉ còn da bọc xương
Hơn 73 triệu đồng đến với chàng thanh niên chỉ còn da bọc xương

(Dân trí) - Biến chứng của bệnh lao khiến người thanh niên giàu nghị lực bị hoại tử phải cắt bỏ 1,2m ruột. Nhưng cảnh nghèo khó của gia đình khiến anh đối mặt với tử thần. Nhờ sự giúp đỡ của bạn đọc Dân trí, anh Tuyến đang từng bước thoát khỏi nguy nan.

Thứ ba, 13/10/2015 - 04:45

Hơn 88 triệu đồng đến với gia đình chị Phạm Thị Nhung
Hơn 88 triệu đồng đến với gia đình chị Phạm Thị Nhung

(Dân trí) - Không tin vào mắt mình khi được bạn đọc Dân trí giúp đỡ số tiền 88.420.000 đồng, chị Nhung ôm các con bật khóc nức nở nói lời cám ơn.

Thứ ba, 13/10/2015 - 04:42

Bé 2 tuổi bị nồi canh đang sôi tưới lên người tạm thời qua cơn nguy kịch
Bé 2 tuổi bị nồi canh đang sôi tưới lên người tạm thời qua cơn nguy kịch

(Dân trí) - Tưởng như vết thương do nồi canh sôi tưới khắp toàn thân, hoàn cảnh bi đát của gia đình sẽ cướp đi sự sống của bé Huyền Trang. Nhưng phép màu đã đến với bé một cách kỳ diệu từ sự tận tình của các y bác sĩ và tấm lòng của bạn đọc Dân trí.

Thứ ba, 13/10/2015 - 04:38

Thông báo kết chuyển Quỹ Nhân ái tuần 4 tháng 9/2015
Thông báo kết chuyển Quỹ Nhân ái tuần 4 tháng 9/2015

(Dân trí) - Hôm nay, Quỹ Nhân ái Báo Điện tử Dân trí đã làm thủ tục kết chuyển số tiền: 498.055.000 đồng đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn mà bạn đọc đã gửi về Quỹ trong tuần qua.

Thứ ba, 13/10/2015 - 01:18

Danh sách ủng hộ tuần 4 tháng 9 năm 2015
Danh sách ủng hộ tuần 4 tháng 9 năm 2015

(Dân trí) - Tuần qua, Quỹ Nhân ái - Báo điện tử Dân trí tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của bạn đọc dành cho các cảnh đời kém may mắn. Tổng số tiền bạn đọc gửi về Quỹ trong tuần là: 516.761.294 đồng.

Thứ ba, 13/10/2015 - 01:13

Tết cận kề, rớt nước mắt với nỗi éo le của người phụ nữ bị “trời đày”

(Dân trí) - Bản thân bị viêm màng não, người phụ nữ gầy gò ấy vẫn đang phải cố gắng bươn chải từng ngày lo cho người chồng mắc bệnh ung thư phổi và bố mẹ chồng nằm liệt giường đã gần chục năm nay. Chị còn phải gắng gượng vì 3 đứa con đang tuổi cắp sách đến trường.... khiến ai nấy đều cảm phục, xót xa.

Ủng hộ trực tuyến
Nếu bạn đọc muốn ủng hộ nhanh cho Mã số 1946: xin mời bấm nút dưới đây
hoặc