Quỹ Nhân ái trao “nóng” 5 triệu đồng hỗ trợ trường hợp tử vong do nghi ngộ độc thức ăn

(Dân trí) – Chiều 31/10, đại diện Báo Dân trí tại Đà Nẵng đã đến nhà trao “nóng” 5 triệu đồng đến đại diện gia đình ông Hoàng Thành Chương (SN 1966). Ông Chương đã tử vong do nghi ngộ độc thức ăn vào sáng 30/10.

Sau khi Dân trí đưa tin “Cha tử vong, 2 con cấp cứu do nghi ngộ độc thức ăn”, Tổng Biên tập Báo Dân trí đã quyết định trích 5 triệu đồng từ Quỹ Nhân ái của báo hỗ trợ để gia đình lo mai táng ông Chương.

Đại diện Báo Dân trí trao số tiền 5 triệu đồng đến gia đình ông Chương
Đại diện Báo Dân trí trao số tiền 5 triệu đồng đến gia đình ông Chương

Hoàn cảnh gia đình ông Chương rất khó khăn, hàng ngày ông đi lượm ve chai bán để nuôi con ăn học. Chiều 29/10, sau khi đi lượm ve chai về ông ghé qua chợ mua lòng cá về nấu cho cả nhà cùng ăn.

Đến rạng sáng ngày 30/10, cả 3 cha con đau bụng dữ dội, nôn mửa. Thấy cha lên cơn co giật, Hoàng Nguyễn Chí Bình (SN 1999, con trai thứ 2 của ông) còn tỉnh táo nên gọi điện cho hàng xóm nhờ gọi Trung tâm Cấp cứu TP Đà Nẵng.

Trong chờ xe cấp cứu đến thì ông Chương tử vong, còn 2 con nhỏ của ông Hoàng Nguyễn Chí Bình (SN 1999) và Hoàng Nguyễn Chí Minh (SN 2007) được đưa đến Bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng cấp cứu. Còn con trai lớn của ông là em Hoàng Nguyễn Chí Cường (SN 1997) đang sống ở làng Hy Vọng nên không bị ngộ độc.

Bạn học của em Hoàng Nguyễn Chí Cường đến viếng
Bạn học của em Hoàng Nguyễn Chí Cường đến viếng

Nhận được sự hỗ trợ kịp thời từ Báo Dân trí, anh Hoàng Văn Hiền (em ruột ông Chương) gởi lời cảm ơn báo đã quan tâm giúp đỡ gia đình trong lúc khó khăn. Theo nguyện vọng của gia đình, thi thể ông Chương sẽ được đưa về quê Hà Tĩnh để an táng. Anh Hiền cho biết, tối 31/10, ông Chương được đưa về quê để chiều ngày 1/11 sẽ tiến hành an táng.

Đại diện chính quyền địa phương, ông Nguyễn Quang Trường – Trưởng Ban mặt trận khu vực 4B (phường Thanh Khê Tây, quận Thanh Khê) cho biết: Sự hỗ trợ kịp thời của Báo Dân trí giúp địa phương có thêm điều kiện để lo ma chay cho ông Chương. Thay mặt địa phương, ông Trường gởi lời cảm ơn chân thành đến Báo Dân trí đã hỗ trợ kịp thời đến gia đình ông Chương.

Được biết, gia đình ông Chương có 5 người, vợ ông đã mất cách đây 3 năm vì bệnh ung thư. Hoàn cảnh gia đình cực kỳ khó khăn. Hai đứa con lớn của ông Chương là cháu Hoàng Nguyễn Chí Cường và Hoàng Nguyễn Chí Bình đều được đưa vào ở trong làng Hy Vọng (quận Thanh Khê, Đà Nẵng) từ nhiều năm nay. Còn cháu út Hoàng Nguyễn Chí Minh năm nay mới học lớp 1.

Theo thông tin từ Bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng, đến chiều ngày 31/10, hai anh em Hoàng Nguyễn Chí Bình và Hoàng Nguyễn Chí Minh đã qua cơn nguy kịch và hiện vẫn đang được điều trị tích cực tại bệnh viện.   Công Bính