Đà Nẵng:

Cha tử vong, 2 con cấp cứu do nghi ngộ độc thức ăn

(Dân trí) - Sau khi ăn tối với món lòng cá mua ở chợ, đến rạng sáng ngày 30/10, người cha bị tử vong, 2 con trai cũng nhập viện cấp cứu. Vụ việc xảy ra tại tổ 74 phường Thanh Khê Tây, quận Thanh Khê.

Nạn nhân tử vong được xác định là ông Hoàng Thành Chương (SN 1966). Hai con trai của ông Chương là em Hoàng Nguyễn Chí Bình (SN 1999) và Hoàng Nguyễn Chí Minh (SN 2007) cũng phải nhập viện cấp cứu. Hiện tình trạng sức khỏe của hai em đã qua cơn nguy kịch và vẫn đang được theo dõi, điều trị tại Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng.

Cơ quan chức năng điều tra vụ việc
Cơ quan chức năng điều tra vụ việc
 
Vì hoàn cảnh gia đình khá khó khăn, vợ ông Chương bị ung thư mất năm 2010 và không có bà con tại Đà Nẵng nên tổ dân phố và những người hàng xóm phải chung tay lo đám ma cho ông Chương.

Ông Nguyễn Sỹ Đông (tổ trưởng tổ dân phố 74, phường Thanh Khê Tây) cho biết, chiều ngày 29/10, ông Chương sau khi đi lượm ve chai về có ghé qua chợ mua lòng cá về nấu ăn.   Đến khoảng gần 2h sáng hôm nay (30/10), cả 3 cha con đau bụng dữ dội, nôn mửa, thấy cha lên cơn co giật, Hoàng Nguyễn Chí Bình còn tỉnh táo nên gọi điện cho Trung tâm Cấp cứu TP Đà Nẵng, đồng thời chạy qua nhà hàng xóm gọi cửa kêu cứu nhờ giúp đỡ.

Lúc nay, người dân chạy sang thì thấy ông Chương ôm bụng quằn quại vật vã. Trong lúc chờ xe cấp cứu đến thì ông Chương tử vong. Còn cháu Bình và Minh thì được đưa đến Bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng cấp cứu ngay sau đó.
Cơ quan chức năng điều tra vụ việc
Em Hoàng Nguyễn Chí Cường, con trai lớn của ông Chương rất đau đớn khi sáng nay hay tin cha mất, 2 em trai nhập viện

Ngay sau khi sự việc đau lòng xảy ra, chính quyền địa phương cùng cơ quan chức năng TP Đà Nẵng đã có mặt để tiến hành các thủ tục pháp lý; trong đó Trung tâm pháp y TP Đà Nẵng cũng đã khám nghiệm thi thể, lấy mẫu phủ tạng gửi giám định độc chất, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP Đà Nẵng cũng lấy mẫu vật phẩm thức ăn mà 3 cha con ăn tối.
 
Theo ông Nguyễn Sỹ Đông, gia đình ông Chương có 5 người. Hoàn cảnh gia đình cực kỳ khó khăn. Sau khi vợ mất cách đây 3 năm, ông Chương hằng ngày phải đi lượm ve chai về bán để nuôi cả gia đình. Hai đứa con lớn của ông Chương là cháu Hoàng Nguyễn Chí Cường và Hoàng Nguyễn Chí Bình đều được đưa vào ở trong làng Hy Vọng (quận Thanh Khê, Đà Nẵng) từ nhiều năm nay. Còn cháu út Hoàng Nguyễn Chí Minh năm nay mới học lớp 1.

Thời điểm sự việc diễn ra, con trai lớn của ông Chương là Hoàng Nguyễn Chí Cường (SN 1997) đang sống ở làng Hy Vọng nên không bị ngộ độc. Còn cháu Hoàng Nguyễn Chí Bình về nhà thăm cha.

Hiện người dân khu vực tổ 74 (phường Thanh Khê Tây) cũng đã đặt thùng quyên góp để lo tang gia cho ông Chương, đồng thời kêu gọi giúp đỡ 3 cháu Cường, Bình, Minh từ nay mồ côi cả cha lẫn mẹ.

Công Bính