Quỹ Nhân ái hỗ trợ khẩn 5 triệu đồng đến bé Lê Minh Huy

(Dân trí) – Cảm thông và chia sẻ trước nỗi đau của cháu Lê Minh Huy, nhân vật trong bài “Sự sống mong manh của bé 3 tuổi bị ung thư xương hàm miệng”, TBT báo Dân trí đã quyết định trích nóng 5 triệu đồng từ Quỹ nhân ái của báo giúp gia đình cháu.

Sáng 27/11, PV đã lên trực tiếp tại khoa Ung bướu, BV Trung ương Huế để trao số tiền trên cho chị Kiều, mẹ cháu Huy. Vẫn đôi mắt buồn và những giọt nước mắt ướt nơi khóe mi, chị Kiều nói “Em thấy cháu vẫn sốt nhiều và khối u vẫn to, đã qua 2 lần hóa trị nhưng dường như cơ thể con em không đáp ứng với thuốc khả quan lắm. Nhưng rất ấm áp vì tập thể các cô y tá, điều dưỡng, các bác sĩ ở khoa Ung bướu rất tận tình, chăm sóc cháu từng ly từng tí. Em xin cảm ơn báo, cảm ơn bệnh viện và các bạn đọc đã điện thoại đến chồng em chia sẻ”.

Báo Dân trí trao quà khẩn đến gia đình cháu Huy
Báo Dân trí trao quà khẩn đến gia đình cháu Huy

Theo quan sát, chúng tôi thấy khối u tuy vẫn lớn nhưng đã khô lại, và có co rút một phần. Chính điều này đã tạo nên một lổ hổng bên miệng trái của Huy chứ không còn bít toàn bộ miệng. Nhờ đó, đã có thể đút sữa, cháo, nước qua đường miệng và vệ sinh phần răng miệng cho em. Huy còn thích trái cây khi thấy mấy o bác bệnh nhân cùng phòng ăn, và đã ăn được một ít, tạo cảm giác ăn bằng đường miệng vốn đa mất hơn 3 tháng nay.

Miệng cháu đã có hở được một chút nhờ khối u co lại

Miệng cháu đã có hở được một chút nhờ khối u co lại
Hình ảnh cháu Huy rất bụ bẫm và đẹp trai khi chưa bị bệnh

Hình ảnh cháu Huy rất bụ bẫm và đẹp trai khi chưa bị bệnh

Thay mặt tập thể, cô Châu Thị Hoa, Điều dưỡng trưởng khoa Ung Bướu gửi lời cảm ơn đến báo Dân trí đã làm những việc hết sức ý nghĩa, chia sẻ cùng nỗi đau bệnh nhân, cho bệnh nhân nhiều niềm vui, hy vọng để tiếp tục chống chọi với các căn bệnh nguy hiểm.

Video:


Đại Dương

Đang được quan tâm