Quỹ Nhân ái hỗ trợ 5 triệu đồng đến với bé Trúc Ly

(Dân trí) – Tổng biên tập báo Dân trí đã quyết định trao nóng 5 triệu đồng từ Quỹ Nhân ái để giúp đỡ cô bé lớp 5 bán vé số phụ mẹ đang phải chống chọi với những cơn đau kỳ lạ tại BV Nhi Đồng 2 (TPHCM).

Từ khi được Dân trí đăng bài, chuỗi ngày nằm viện hai mẹ con bé Nguyễn Thị Trúc Ly đã có thêm nụ cười ấm áp và những lời động viên, chia sẻ. Một vài bạn đọc tặng Trúc Ly búp bê, khối rubic và truyện tranh… nên bé Ly vui lắm. Ngày 22/11 lại có thêm 5 triệu đồng được Tổng biên tập báo Dân trí quyết định trích từ Quỹ Nhân ái báo Dân trí hỗ trợ cho Trúc Ly đóng viện phí, nỗi chật vật của gia đình nghèo có con bệnh nặng, nằm viện dài ngày phần nào vơi bớt.
 
Hai mẹ con Trúc Ly rất phấn khởi khi nhận quà Nhân ái được báo Dân trí trao sớm
Hai mẹ con Trúc Ly rất phấn khởi khi nhận quà Nhân ái được báo Dân trí trao sớm
 
Từ khi đưa con đi viện đến nay, chị Ngô Thị Mai bị sút 3kg vì lo lắng. Hôm nay, khuôn mặt khắc khổ của người mẹ đã tươi vui hơn: “Có nhiều cô chú gọi điện hỏi thăm bé Ly, còn chỉ cho tôi các kinh nghiệm chăm sóc con trong bệnh viện nữa. Một vài người hứa giúp tiền để tôi yên tâm chữa bệnh cho con…”

Tuy nhiên, việc điều trị cho bé Trúc Ly vẫn chưa có kết quả khả quan, bệnh viện tiếp tục cho bé làm thêm các xét nghiệm, kiểm tra để tìm cách ngăn chặn các cơn đau đang làm khổ cô bé. Hiện cơn đau từ chân đã lan đến thắt lưng khiến bé Ly gặp khó khăn khi ngồi dậy.

Chị Mai cho biết: “Lúc ăn cơm, tôi kê gối dưới gáy cho bé dựa. Còn vệ sinh thân thể thì tôi lau mình mẩy cho bé ngay tại giường. Mấy bữa trước bé còn ngồi xe lăn, nay thì muốn di chuyển phải dùng băng ca”.

Ba của Trúc Ly, anh Nguyễn Thành Trung cũng gửi đứa nhỏ ở nhà cho người quen trông nom để chạy lên BV Nhi Đồng 2, vì một số loại thuốc phải mua bên ngoài, và có xét nghiệm phải thực hiện ở bệnh viện khác.

Trúc Ly thấy cha mẹ lo lắng và bệnh tình của mình chưa tiến triển nên cũng đượm buồn. Tuy vậy, cô bé vẫn cố gắng nở nụ cười để động viên cha mẹ và cả các bác sĩ: “Bác sĩ ráng cứu con để con về với em, con nhớ em lắm. Con còn đi học và đi bán vé số nữa”.

Thạc sĩ tâm lý Kiều Thanh Hà cũng vui mừng khi thấy tinh thần của bé Ly phấn chấn hơn: “Đối với tình trạng bệnh của Trúc Ly, tâm lý lạc quan sẽ giúp ích rất nhiều cho việc điều trị nên tôi mong bệnh nhi sẽ nhận được nhiều sự quan tâm, giúp đỡ từ cộng đồng”.

Hồng Nhung

Đang được quan tâm