Quỹ Khuyến học Việt Nam trao học bổng Nguyễn Trường Tộ đến nhiều trường đại học ở Thủ đô

Dân trí Sáng ngày 07 tháng 01 năm 2019, 31 sinh viên trường Đại học Thủ đô Hà Nội đã xuất sắc nhận học bổng Nguyễn Trường Tộ và học bổng “Giải golf vì sinh viên vượt khó học giỏi”.
>>Shinnyo-en Nhật Bản tiếp tục tài trợ 18,000 USD để trao học bổng qua Quỹ Khuyến học Việt Nam
>>40 suất học bổng Nguyễn Trường Tộ đầu tiên đến với sinh viên nghèo vượt khó Hà Nội
>>Trao 75 suất học bổng Nguyễn Trường Tộ đến sinh viên 6 trường đại học

Dự và trao học bổng có ông Nguyễn Quốc Việt, Phó Tổng biên tập báo Đầu tư; bà Hoàng Thị Bài, đại diện Quỹ Khuyến học Việt Nam; TS. Đỗ Hồng Cường, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Thủ đô Hà Nội cùng cán bộ, giảng viên, sinh viên các khoa trong trường.

Tại chương trình, Ban tổ chức đã trao 15 suất học bổng Nguyễn Trường Tộ có tổng giá trị trên 87 triệu đồng cho 15 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhưng vươn lên vượt khó, học giỏi. Học bổng Nguyễn Trường Tộ là chương trình học bổng do Quỹ Y tế, Giáo dục và Văn hóa Việt Nam (VNHELP) cấp nhằm trợ giúp học sinh, sinh viên có ý chí, khả năng học tập và có hoàn cảnh kinh tế khó khăn, khuyến khích học sinh, sinh viên học tập tốt, trị giá 250USD/ một sinh viên/ năm học.

Quỹ Khuyến học Việt Nam trao học bổng Nguyễn Trường Tộ đến nhiều trường đại học ở Thủ đô - Ảnh 1.

Bà Hoàng Thị Bài, đại diện Quỹ Khuyến học Việt Nam trao học bổng Nguyễn Trường Tộ đến 15 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tập tốt thuộc Trường đại học Thủ đô Hà Nội

Tiếp đó, Ban tổ chức cũng trao 16 suất học bổng có tổng giá trị là 40 triệu đồng đến từ "Giải golf vì sinh viên vượt khó học giỏi". Giải golf thường niên "Vì trẻ em Việt Nam" được Báo Đầu tư bắt đầu tổ chức từ năm 2007. Đến nay, với sự ủng hộ của các nhà tài trợ, Ban tổ chức đã huy động được số tiền trên 11,8 tỷ đồng để trao tận tay 13.500 suất học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo vượt khó, học giỏi và hỗ trợ sửa chữa, nâng cấp các cơ sở học tập tại 40 tỉnh, thành phố trên cả nước thông qua Quỹ học bổng Vì trẻ em Việt Nam.

Quỹ Khuyến học Việt Nam trao học bổng Nguyễn Trường Tộ đến nhiều trường đại học ở Thủ đô - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Quốc Việt, Phó Tổng biên tập báo Đầu tư trao học bổng từ “Giải golf vì sinh viên vượt khó học giỏi”

Thay mặt cán bộ, giảng viên, sinh viên trường Đại học Thủ đô Hà Nội, TS. Đỗ Hồng Cường, Phó Hiệu trưởng Đại học Thủ đô Hà Nội đã gửi lời cảm ơn chân thành đến đại diện Quỹ Khuyến học Việt Nam và các tổ chức đã đồng hành cùng Nhà trường để giúp các em học sinh, sinh viên được nhận học bổng.

TS. Đỗ Hồng Cường cũng bày tỏ hi vọng, nguồn học bổng này sẽ động viên các em sinh viên phấn đấu học tập, rèn luyện tốt để khi ra trường sẽ làm việc, xây dựng và khẳng định "thương hiệu", "tầm vóc" của mình cũng như trường Đại Thủ đô Hà Nội. Với ý nghĩa nhân văn đó, các em sinh viên được nhận học bổng sẽ tiếp tục phấn đấu, cố gắng và cống hiến nhiều hơn cho Nhà trường và xã hội.

Ngày 09/01/2019, Quỹ Khuyến học Việt Nam, Hội Thiện nguyện VNHelp đã phối hợp với Trường ĐHSP Hà Nội 2 tổ chức trao học bổng Nguyễn Trường Tộ năm học 2018 - 2019 cho 10 sinh viên các khoa  Toán, Vật lý, Hoá học, Sinh-KTNN có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tập tốt.

Phát biểu tại buổi trao học bổng Thầy Nguyễn Thành Long - Phó trưởng phòng CTCT-HSSV đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Quỹ Khuyến học Việt Nam, Tổ chức Thiện nguyện VNHelp California và hy vọng rằng các sinh viên sẽ sử dụng học bổng một cách hữu ích, không ngừng học tập, tiến bộ từng ngày để thể hiện lòng tri ân tới các thầy cô giáo, Quỹ Khuyến học Việt Nam và Hội thiện nguyện VNHelp California đã quan tâm, chia sẻ, giúp đỡ các em trong quá trình học tập tại trường.

Quỹ Khuyến học Việt Nam trao học bổng Nguyễn Trường Tộ đến nhiều trường đại học ở Thủ đô - Ảnh 3.

10 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tập tốt của Trường đại học Sư phạm Hà Nội 2 nhận học bổng Nguyễn Trường Tộ năm học 2018-2019

Đại diện cho các sinh viên được nhận học bổng năm học 2018 - 2019, em Phạm Đài Thọ, sinh viên năm thứ tư (K41C) Khoa Toán cho biết: "Năm nay là năm thứ 3 em được nhận học bổng Nguyễn Trường Tộ. Em cũng như các bạn có mặt tại đây đều là những sinh viên nghèo, hoàn cảnh gia đình rất khó khăn. Được nhận học bổng Nguyễn Trường Tộ, món quà có ý nghĩa to lớn cả về vật chất lẫn tinh thần, chúng em có thêm niềm tin trong học tập. Niềm hạnh phúc và vinh dự lớn lao mà chúng em có được hôm nay sẽ trở thành động lực mạnh mẽ cho chúng em tiếp tục nỗ lực và cố gắng trên con đường học tập phía trước".

Học bổng Nguyễn Trường Tộ là một trong những chương trình trợ giúp giáo dục của Hội thiện nguyện VNHelp (Hoa Kỳ) dành cho sinh viên các trường đại học, cao đẳng trong cả nước và được tổ chức trao hằng năm. Năm học 2018-2019, Trường ĐHSP Hà Nội 2 có 10 sinh viên vinh dự được nhận học bổng này, mỗi suất trị giá 250 USD (5.817.500đ/suất).

Ngày 10/01/2019, tại Trường Đại học Hà Nội, đã diễn ra lễ trao Học bổng Nguyễn Trường Tộ dành cho 10 sinh viên thuộc các khoa: Công nghệ Thông tin, Quản trị kinh doanh và Du lịch, Tiếng Anh chuyên ngành. Tới dự lễ trao học bổng có đại diện lãnh đạo khoa Công nghệ thông tin, phòng Đào tạo, phòng Công tác sinh viên và quan hệ doanh nghiệp cùng đông đảo sinh viên trong trường.

Học bổng Nguyễn Trường Tộ là một trong những chương trình hỗ trợ giáo dục do Quỹ VNHelp California khởi động. Đến nay Quỹ đã kết hợp cùng Quỹ Khuyến học Việt Nam trợ giúp cho hàng nghìn sinh viên thuộc nhiều trường đại học, cao đẳng trong cả nước.

Quỹ Khuyến học Việt Nam trao học bổng Nguyễn Trường Tộ đến nhiều trường đại học ở Thủ đô - Ảnh 4.

Năm học 2018 – 2019, Quỹ Khuyến học Việt Nam và Hội Thiện nguyện VNhelp California tiếp tục trao 10 suất học bổng (mỗi suất trị giá 5.817.000 đồng) cho 10 sinh viên chính quy của Trường ĐH Hà Nội có hoàn cảnh khó khăn, luôn nỗ lực vươn lên trong học tập. Những suất học bổng này vô cùng thiết thực, kịp thời động viên khích lệ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn giúp các em có thêm động lực, vượt qua trở ngại để theo đuổi đam mê của mình và tiếp tục gặt hái những thành tích cao hơn trong học tập.

Quỹ Khuyến học Việt Nam trao học bổng Nguyễn Trường Tộ đến nhiều trường đại học ở Thủ đô - Ảnh 5.

Thay mặt các bạn được nhận học bổng Nguyễn Trường Tộ, sinh viên Vũ Thị Liễu, lớp 1C17, khoa Công nghệ thông tin xúc động chia sẻ: "Đây là lần thứ hai em vinh dự được nhận học bổng, số tiền này không chỉ giúp đỡ em về mặt tài chính mà còn tiếp thêm cho em động lực và niềm tin theo đuổi ước mơ của mình trên con đường trau dồi tri thức, giúp chúng em thêm niềm tin yêu vào cuộc sống. Chúng em sẽ nỗ lực hơn nữa để đạt thành tích cao trong năm học tới đồng thời tu dưỡng đạo đức để trở thành công dân tốt cho xã hội…".

Quỹ Khuyến học Việt Nam trao học bổng Nguyễn Trường Tộ đến nhiều trường đại học ở Thủ đô - Ảnh 6.

Trường Đại học Hà Nội là địa chỉ được tiếp nhận nhiều quỹ học bổng trong và ngoài nước. Mỗi năm, nhà trường dành hàng nghìn suất học bổng tổng trị giá lên tới khoảng 9,5 tỉ đồng để trao cho những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn cũng như sinh viên có thành tích học tập tốt.

Ngày 15/1/2019, Trường đại học Sư phạm Hà Nội cũng đã long trọng tổ chức trao 10 suất học bổng Nguyễn Trường Tộ năm học 2018-2019 đến 10 em sinh viên nghèo vươn lên học tập tốt của trường, với trị giá mỗi suất học bổng là 250 USD (tương đương 5.817.500 đồng / suất).

Quỹ Khuyến học Việt Nam trao học bổng Nguyễn Trường Tộ đến nhiều trường đại học ở Thủ đô - Ảnh 7.

Sinh viên Trường đại học Sư phạm Hà Nội nhận học bổng Nguyễn Trường Tộ năm học 2018-2019

Tiếp đó, ngày 16/1/2019, ĐHQGHN và Quỹ Khuyến học Việt Nam đã trao 20 suất học bổng Nguyễn Trường Tộ năm học 2018 – 2019 cho các sinh viên nghèo vượt khó vươn lên trong học tập của ĐHQGHN. Mỗi suất học bổng trị giá 250 USD tương đương hơn 5,5 triệu đồng.

Quỹ Khuyến học Việt Nam trao học bổng Nguyễn Trường Tộ đến nhiều trường đại học ở Thủ đô - Ảnh 8.

Trưởng ban Chính trị và Công tác Học sinh - Sinh viên Đinh Văn Hường trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp phát triển ĐHQGHN đến ông Nguyễn Văn Bằng - Chánh Văn phòng Quỹ Khuyến học Việt Nam

Năm nay là năm thứ 8 học bổng Nguyễn Trường Tộ được trao cho sinh viên ĐHQGHN. Đây là một trong những chương trình hỗ trợ giáo dục do tổ chức VNHelp – Hội Thiện nguyện có trụ sở tại California (Hoa Kỳ) khởi động từ năm 1991 đến nay đã trợ giúp cho các sinh viên có ý chí vượt khó, tích cực tham gia các hoạt động cộng đồng thuộc nhiều trường đại học – cao đẳng trên cả nước.

Tại buổi lễ, Trưởng ban CT&CT HSSV Đinh Văn Hường đánh giá cao ý nghĩa thực tiễn và giá trị nhân văn mà Quỹ Khuyến học Việt Nam, Hội Thiện nguyện VNHelp đem đến cho các sinh viên tiêu biểu của ĐHQGHN thông qua học bổng Nguyễn Trường Tộ.

Đại diện Quỹ Khuyến học Việt Nam, ông Nguyễn Văn Bằng gửi lời chúc mừng tới các sinh viên được nhận học bổng Nguyễn Trường Tộ đồng thời bày tỏ mong muốn học bổng này sẽ giúp đỡ hiệu quả cho các bạn sinh viên của ĐHQGHN, giúp các bạn vượt qua khó khăn để hoàn thành chương trình đào tạo và có tương lai tốt đẹp hơn.

Quỹ Khuyến học Việt Nam trao học bổng Nguyễn Trường Tộ đến nhiều trường đại học ở Thủ đô - Ảnh 9.

Sinh viên Đậu Thị Sương (thứ tư từ phải sang) được nhận học bổng Nguyễn Trường Tộ 4 năm liên tiếp

Đại diện các sinh viên được nhận học bổng, sinh viên Đậu Thị Sương – Khoa Luật, ĐHQGHN cho biết, năm nay là năm thứ tư liên tiếp em được nhận học bổng Nguyễn Trường Tộ. Học bổng đã giúp em rất nhiều để trang trải học phí cũng như các chi phí hỗ trợ học tập khác.

Học bổng Nguyễn Trường Tộ thực sự trở thành nguồn trợ giúp để Đậu Thị Sương và các bạn sinh viên khác có thể nỗ lực nhiều hơn trong học tập cũng như trong cuộc sống.

Quỹ Khuyến học Việt Nam trao học bổng Nguyễn Trường Tộ đến nhiều trường đại học ở Thủ đô - Ảnh 10.

Nhân dịp này, Giám đốc ĐHQGHN đã ký Quyết định trao tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp phát triển ĐHQGHN cho ông Phạm Huy Hoàn – Giám đốc Quỹ Khuyến học Việt Nam, Tổng Biên tập báo điện tử Dân trí và ông Nguyễn Văn Bằng – Chánh Văn phòng Quỹ Khuyến học Việt Nam.

Ngày 23/1, Học Viện Nông nghiệp Việt Nam cũng đã tổ chức lễ trao học bổng Nguyễn Trường Tộ đến các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tập tốt của trường. Theo đó, có 10 sinh viên được nhận học bổng, với trị giá mỗi suất 250 USD (tương đương 5.817.015 đồng / suất).

thu cam on 3.jpg

Bà Hoàng Thị Bài (giữa), đại diện Quỹ Khuyến học Việt Nam trao học bổng Nguyễn Trường Tộ đến 10 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tập tốt của Học viện Nông nghiệp Việt Nam

 

Thay mặt các bạn sinh viên được nhận học bổng Nguyễn Trường Tộ lần này, em Đinh Thị Huệ, sinh viên năm thứ 3 lớp Quản trị Môi trường Học viện Nông nghiệp Việt Nam chia sẻ: "Em thực sự cảm thấy may mắn khi được nhận học bổng này. Với em học bổng không chỉ là sự hỗ trợ về mặt vật chất mà còn là sự động viên tinh thần to lớn giúp em vượt qua được các thử thách khó khăn trong cuộc sống. Học bổng sẽ giúp em trang trải kinh phí học tập, để phấn đấu trở thành người có ích cho xã hội trong tương lai".

Thay mặt lãnh đạo nhà trường, thầy Vũ Văn Tuấn, Phó ban Công tác Chính trị và Công tác sinh viên đã gửi lời cảm ơn đến Quỹ VNHelp và Quỹ Khuyến học Việt Nam đã đồng hành cùng nhà trường nhiều năm qua, với những suất học bổng có giá trị để giúp sinh viên nhà trường vượt qua hoàn cảnh khó khăn, đạt thành tích cao trong học tập.

Thế Nam (tổng hợp)

MỚI NHẤT
Bạn đọc giúp đỡ thiếu nữ "chết mòn vì bại não" hơn 21 triệu đồng
Bạn đọc giúp đỡ thiếu nữ "chết mòn vì bại não" hơn 21 triệu đồng

(Dân trí) - Chiều 18/1, phóng viên Dân trí tại Bình Định đã đến thăm và trao số tiền 21.600.000 đồng đến hoàn cảnh gia đình chị Trần Thị Câu (có con gái bị bãi não là Trần Thị Bích Trâm), nhân vật trong bài viết: “Chạnh lòng nhìn thiếu nữ xứ dừa chết mòn vì bại não”.

Chủ nhật, 20/01/2019 - 09:23

Báo Dân trí mang tết “ấm” đến các hoàn cảnh khó khăn ở Cần Thơ
Báo Dân trí mang tết “ấm” đến các hoàn cảnh khó khăn ở Cần Thơ

(Dân trí) - Để giúp đỡ các gia đình hộ nghèo, cận nghèo, những hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong cuộc sống đón một mùa xuân mới vui tươi, ấm áp, ngày 18/1, VP báo Dân trí khu vực ĐBSCL phối hợp với các đơn vị tổ chức, cá nhân đã tổ chức trao 296 phần quà cho các hộ dân ở xã Đông Hiệp, huyện Cờ Đỏ, TP Cần Thơ

Chủ nhật, 20/01/2019 - 08:34

Người mẹ bệnh tật một nách nuôi 3 con nhỏ trong căn nhà dột nát
Người mẹ bệnh tật một nách nuôi 3 con nhỏ trong căn nhà dột nát

(Dân trí) - “Đói con nhịn được, con không muốn bỏ học. Con hứa sẽ chăm chỉ học hành…”. Đó là chia sẻ của bé Mạc Thị Giang, 9 tuổi con gái đầu của chị Lương Thị Vân (SN 1972), ở xóm Thơ, xã Yên Hợp (Quỳ Hợp, Nghệ An) đã làm “mủi lòng” những bậc làm cha, làm mẹ.

Chủ nhật, 20/01/2019 - 08:28

Xót xa mẹ vừa chăm con tai nạn vừa ngóng con mất tích
Xót xa mẹ vừa chăm con tai nạn vừa ngóng con mất tích

(Dân trí) - Mót hộp sữa cuối cùng trong tủ, đôi tay bà Lê Thị Thu run run cố bón từng thìa sữa cho người con trai bị liệt gần 1 năm nay. Thỉnh thoảng người con trai lắc mạnh đầu khiến sữa đổ ộc cả vào mũi, bà lại nuốt nước mắt, tỉ mẫn lau chùi. “Con còn cử động, mẹ còn nhìn thấy con là mẹ mừng rồi”, vừa lau bà vừa vỗ về con mà cũng như an ủi chính mình.

Thứ bảy, 19/01/2019 - 08:29

Trao hơn 70 triệu đồng đến cháu bé 8 tuổi mắc bệnh u não
Trao hơn 70 triệu đồng đến cháu bé 8 tuổi mắc bệnh u não

(Dân trí) - Ngày 18/1, PV Dân trí tại Quảng Trị cùng đại diện chính quyền địa phương đã đến thăm và trao quà bạn đọc gửi tặng đến cháu bé mới học lớp 2, nhưng không may mắc bệnh u não tại xã Gio Mỹ, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị.

Thứ sáu, 18/01/2019 - 02:48

Bạn đọc Dân trí mang niềm yêu thương tới 2 anh em “bơ vơ bên bà ngoại yếu già”
Bạn đọc Dân trí mang niềm yêu thương tới 2 anh em “bơ vơ bên bà ngoại yếu già”

(Dân trí) - Xót thương tình cảnh đầy nghiệt ngã của 2 em Từ Bá Thuần (SN 2002) và Từ Thị Ngọc Anh (SN 2009) khi cùng lúc mất đi cả bố lẫn mẹ trong một vụ tai nạn nhà hai em ở thôn Thanh Tiến, xã Thạch Môn, TP Hà Tĩnh sẻ chia, giúp đỡ để các em phần nào vơi đi nỗi đau không có gì bù đắp.

Thứ sáu, 18/01/2019 - 02:45

Thêm nhiều tấm lòng bạn đọc đến với bé Dương Thị Hải Yến
Thêm nhiều tấm lòng bạn đọc đến với bé Dương Thị Hải Yến

(Dân trí) - Chiều 16/1, tại trụ sở UBND phường Đông Lễ, phóng viên Dân trí cùng lãnh đạo Uỷ ban MTTQVN phường Đông Lễ, TP Đông Hà đã trao tận tay món quà bạn đọc giúp đỡ cháu bé 4 tuổi, có nguy cơ bị bại liệt do mắc nhiều bệnh tật.

Thứ sáu, 18/01/2019 - 02:43

Niềm vui của thầy cô giáo vùng cao ngày cận Tết
Niềm vui của thầy cô giáo vùng cao ngày cận Tết

(Dân trí) - Không khí Tết Nguyên đán Kỷ Hợi đang đến rất gần, và càng vui tươi ý nghĩa hơn đối với thầy cô giáo Trường TH và THCS Tà Hộc, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La, khi công trình nhà bếp, nhà vệ sinh dành cho các thầy cô giáo đang phải ở trọ tại trường do báo Dân trí tài trợ đã chính thức khánh thành và đưa vào sử dụng.

Thứ sáu, 18/01/2019 - 11:49

Hơn 92 triệu đồng tiếp tục đến với em Lý Thị Mỵ
Hơn 92 triệu đồng tiếp tục đến với em Lý Thị Mỵ

(Dân trí) - Lần thứ 2 nhận quà của bạn đọc báo điện tử Dân trí, em Lý Thị Mỵ nhân vật trong bài viết: “Sinh con được 2 tháng, người mẹ trẻ dân tộc Mông rơi vào tình cảnh nguy kịch” đã khá hơn rất nhiều và tiên lượng sẽ được chuyển về bệnh viện tuyến tỉnh trong thời gian gần đây nhất.

Thứ sáu, 18/01/2019 - 07:14

Tết sớm đến với người nghèo ở vùng quê
Tết sớm đến với người nghèo ở vùng quê

(Dân trí) - Hàng trăm người nghèo, nạn nhân chất độc da cam ở các huyện Vĩnh Bảo, An Lão…đã có một không khí tết nguyên đán Kỷ Hợi sớm khi được đón nhận những phần quà do Hội chữ thập đỏ thành phố phối hợp với Tập đoàn Đỉnh Vàng và Công ty Cổ phần nhựa TNTP trao tặng.

Thứ sáu, 18/01/2019 - 07:01

Quặn thắt bé 13 tháng tuổi giàn giụa nước mắt vì đau nhưng không có tiền đến viện
Quặn thắt bé 13 tháng tuổi giàn giụa nước mắt vì đau nhưng không có tiền đến viện

(Dân trí) - Trên nền đất đen nhẻm và ướt nhèm, thằng bé em Gia Bảo đang chạy lon ton về phía chiếc giường nơi có người anh song sinh là bé Hải Đăng đang nằm khóc giàn giụa để đưa đôi bàn tay bé xíu ra chiều dỗ dành. Nghe tiếng con khóc thét, chị Quyên lại vội vã chạy về khi còn đang dở tay đi mót từng cọng rau nhỏ cho bữa tối của cả nhà.

Thứ sáu, 18/01/2019 - 05:31

Bạn đọc Dân trí giúp cậu bé ghép phổi hơn 381 triệu đồng
Bạn đọc Dân trí giúp cậu bé ghép phổi hơn 381 triệu đồng

(Dân trí) - Là ca bệnh ghép phổi đầu tiên được thực hiện bởi ê kíp 100% các bác sĩ bệnh viện Việt Đức, cậu bé Nguyễn Văn Đức hiện vẫn đang trong phòng hồi sức đặc biệt với những tiến triển đáng kể. May mắn em luôn được sự đồng hành giúp đỡ của bạn đọc báo điện tử Dân trí trong suốt thời gian qua để có tiền điều trị.

Thứ năm, 17/01/2019 - 04:25

ĐÁNG QUAN TÂM
Hơn 132 triệu đồng đến với gia đình anh Vi Văn Quàng
Hơn 132 triệu đồng đến với gia đình anh Vi Văn Quàng

(Dân trí) - Chiều ngày 16/1, PV Dân trí cùng cán bộ chiến sỹ Đoàn Kinh tế Quốc phòng 5, quân khu 4 đóng quân trên địa bàn xã Tén Tèn đã đến thăm và trao số tiền 132.080.000đ đến gia đình anh Vi Văn Quàng, trú ở bản Buốn, xã Tén Tằn, huyện Mường Lát (Thanh Hóa), nhân vật trong bài viết “Nỗi bất hạnh của gia đình cả vợ chồng và con gái đều bị ung thư”,

Thứ năm, 17/01/2019 - 03:31

Báo Dân trí đem “Xuân Ấm Áp” đến với học sinh, giáo viên và người dân nghèo tỉnh Đồng Nai
Báo Dân trí đem “Xuân Ấm Áp” đến với học sinh, giáo viên và người dân nghèo tỉnh Đồng Nai

(Dân trí) - Đã thành thông lệ hàng năm, Xuân năm nay VPPN báo Điện tử Dân Trí lại tổ chức chương trình trao quà mừng Xuân mang tên “Xuân Ấm Áp”. Mở đầu hành trình năm nay, chúng tôi đã đến trao quà cho các em học sinh và bà con khó khăn ở Đồng Nai.

Thứ năm, 17/01/2019 - 09:00

Bạn đọc Dân trí giúp bé Bảo Anh bị bại não hơn 147 triệu đồng
Bạn đọc Dân trí giúp bé Bảo Anh bị bại não hơn 147 triệu đồng

(Dân trí) - Đang khỏe mạnh bình thường, cô bé Bảo Anh bị sốt co giật dẫn đến bại não nên phải đi từ Quảng Bình ra bệnh viện Châm cứu TW để điều trị. Được sự hỗ trợ của bạn đọc báo điện tử Dân trí, em được nhận số tiền 147.130.000 đồng để tiếp tục có điều kiện chữa trị cho con.

Thứ năm, 17/01/2019 - 08:54

Hơn 50 triệu đồng đến với 3 anh em mồ côi cha mẹ
Hơn 50 triệu đồng đến với 3 anh em mồ côi cha mẹ

(Dân trí) - Ngày 15/1, phóng viên báo Dân trí đã trao số tiền 50.190.000 đồng của bạn đọc đến hoàn cảnh gia đình em Trương Đình Minh, nhân vật trong bài viết “Hai vợ chồng rơi xuống biển, bỏ lại 3 đứa con bơ vơ”.

Thứ năm, 17/01/2019 - 08:51

Quá nghèo, người phụ nữ đành nhìn con nuôi bỏ nhà ra đi
Quá nghèo, người phụ nữ đành nhìn con nuôi bỏ nhà ra đi

(Dân trí) - Không chồng, không công việc ổn định nên bà Điệp nghèo vẫn hoàn nghèo hàng chục năm qua. Để có người cậy nhờ về già, bà Điệp đã xin 1 đứa con về nuôi. Tuy nghèo nhưng bà vẫn chạy vạy kiếm tiền về nuôi con với mong muốn lớn lên con sẽ là chỗ dựa cho mình, ngờ đâu khi đủ lớn, đứa con này thấy người mẹ mình quá nghèo nên lặng lẽ bỏ ra đi đã 6 năm.

Thứ năm, 17/01/2019 - 08:44

Xót xa hình ảnh học sinh mầm non ở vùng cao đốt lửa ngồi học cho đỡ rét
Xót xa hình ảnh học sinh mầm non ở vùng cao đốt lửa ngồi học cho đỡ rét

(Dân trí) - Chúng tôi có cảm giác nghèn nghẹn khi chứng kiến hình ảnh các em học sinh mầm non đang ngồi quây quần bên đống củi được cô giáo đốt lên trong giờ học để sưởi ấm. Ngồi trong phòng học mà cảm giác rét buốt không khác gì ngoài trời, vì gió lạnh lùa qua cửa, qua vách tường chỉ được che chắn tạm bằng tranh tre nứa lá.

Thứ tư, 16/01/2019 - 03:50

Hơn 132 triệu đồng đến với gia đình em Mai Thị Chiên
Hơn 132 triệu đồng đến với gia đình em Mai Thị Chiên

(Dân trí) - Chồng bị tai nạn cùng thời điểm nhà bị sập nên cả gia đình em Chiên phải đi ở nhờ trong gian nhà bếp của người anh. May mắn được sự hỗ trợ của bạn đọc báo điện tử Dân trí, em nhận số tiền 132.860.000 đồng để tiếp tục có điều kiện đưa chồng trở lại bệnh viện điều trị.

Thứ tư, 16/01/2019 - 07:23

Bạn đọc Dân trí giúp gia đình chị Liễu hơn 69 triệu đồng
Bạn đọc Dân trí giúp gia đình chị Liễu hơn 69 triệu đồng

(Dân trí) - Biết đến hoàn cảnh của chị Trương Thị Liễu thông qua bài viết “Bố bướu ác tính, mẹ ung thư, 3 đứa con thơ mù mịt tương lai”, bạn đọc Dân trí đã quyên góp ủng hộ gia đình chị Liễu tổng số tiền 69 triệu đồng. Trước đó, một ngân hàng cũng đã hỗ trợ gia đình nghèo này số 86 triệu đồng.

Thứ tư, 16/01/2019 - 07:20

Hơn 128 triệu đồng đến với gia đình anh Lê Hoàng Dưỡng
Hơn 128 triệu đồng đến với gia đình anh Lê Hoàng Dưỡng

(Dân trí) - Đang là lao động chính trong gia đình, tai nạn bỏng điện xảy đến khiến anh Dưỡng nguy kịch, sau thời gian điều trị, anh đã xuất viện. Để giúp gia đình sớm ổn định cuộc sống, đại diện Báo Dân trí đã trao số tiền 128.400.000 đồng bạn đọc hỗ trợ.

Thứ tư, 16/01/2019 - 07:17

“Mẹ ơi, sao mẹ bỏ rơi con?”
“Mẹ ơi, sao mẹ bỏ rơi con?”

(Dân trí) - Nằm lọt thỏm giữa những đứa trẻ có mẹ đang ôm ấp là cậu bé Đức với ánh mắt ngơ ngác, chốc chốc em lại như len lén nhìn sang bên cạnh, tủi thân. Con không may bị sốt co giật, dẫn đến bại não nhưng càng đáng thương hơn khi trong lúc con cần mẹ nhất thì mẹ lại bỏ đi, bặt vô âm tín đã gần 3 năm nay không về.

Thứ tư, 16/01/2019 - 07:11

Cậu bé lớp 4 mồ côi bố mẹ được bạn đọc giúp hơn 67 triệu đồng
Cậu bé lớp 4 mồ côi bố mẹ được bạn đọc giúp hơn 67 triệu đồng

(Dân trí) - Đại diện Báo điện tử Dân trí tại khu vực Bắc Miền Trung vừa trao hơn 67 triệu đồng tới em Trần Xuân Hiếu, học sinh lớp 4A, Trường Tiểu học Phúc Trạch (Hương Khê, Hà Tĩnh)- một trường hợp đầy hoàn cảnh khi sinh ra không biết bố là ai, mẹ bỏ đi từ khi em mới 2 tuổi, hiện sống với cậu mợ nghèo khó.

Thứ ba, 15/01/2019 - 02:19

Bạn đọc giúp cậu bé 13 năm chạy thận hơn 122 triệu đồng
Bạn đọc giúp cậu bé 13 năm chạy thận hơn 122 triệu đồng

(Dân trí) - 17 tuổi nhưng trông Tuần chỉ như một học lớp tiểu học bởi em chỉ cao 1,2m và nặng 19kg với thời gian 13 năm chạy thận liên tục. Hoàn cảnh gia đình khó khăn, những tưởng Tuần sẽ không được tiếp tục điều trị nữa bởi không có tiền, nhưng may mắn em được bạn đọc báo điện tử Dân trí hỗ trợ số tiền 122.160.000 đồng để tiếp tục chữa bệnh.

Thứ ba, 15/01/2019 - 07:36

Người mẹ nghẹn ngào cầu xin các nhà hảo tâm cứu con

(Dân trí) - Chứng kiến nhiều gia đình tận cùng nỗi đau nhưng có lẽ không ai khổ hơn chị Hảo. Cả gia đình chị như đang đánh đu với tử thần, cậu con trai bỗng dưng mang bệnh "hiểm" tim, phổi như hỏng hết...