Quảng Ngãi: Trao 65 triệu đồng cho gia đình ông Trần Minh Sơn

Dân trí Ông Trần Minh Sơn, nhân vật trong bài viết "Chồng bệnh tim chăm vợ u gan ác tính trong cảnh túng thiếu", đã không giấu được xúc động khi nhận số tiền 65.000.000 đồng bạn đọc Dân trí hỗ trợ.
>>Chồng bệnh tim chăm vợ u gan ác tính trong cảnh túng thiếu

Ông Trần Minh Sơn bị bệnh tim đã hơn 10 năm qua, bao nhiêu tài sản trong nhà đều được bán đi để điều trị bệnh. Tháng 5/2018, bệnh tim của ông Sơn trở nặng phải phẫu thuật gấp. Vợ ông là bà Nguyễn Thị Xuân Dung phải vay mượn tiền làm phẫu thuật cho chồng.

Ca phẫu thuật của ông Sơn thành công cũng là lúc sức khỏe bà Dung giảm sút. Sau khi được thăm khám, bà Dung được chẩn đoán mắc bệnh u gan ác tính giai đoạn cuối. Ông Sơn đành đưa vợ về nhà uống thuốc Nam và cầu mong phép màu sẽ đến để bà được cùng ông đi đến cuối cuộc đời.

Sau khi báo Dân trí đăng tải bài viết về hoàn cảnh vợ chồng ông Trần Minh Sơn, bạn đọc đã hỗ trợ gia đình ông số tiền 65.000.000 đồng.

Ngày 8/11, PV Dân trí đã đến thăm, trao đầy đủ số tiền bạn đọc hỗ trợ cho vợ chồng ông Sơn. Buổi trao tiền có sự tham dự của ông Trần Tấn Tâm - Phó Chủ tịch UBND thị trấn Chợ Chùa.

Báo điện tử Dân trí đã trao đầy đủ số tiền bạn đọc hỗ trợ cho gia đình ông Trần Minh Sơn.
Báo điện tử Dân trí đã trao đầy đủ số tiền bạn đọc hỗ trợ cho gia đình ông Trần Minh Sơn.

Ông Sơn xúc động, cho biết: 2 tuần qua, nhiều bạn đọc trong và ngoài nước đã điện thoại thăm hỏi, động viên ông và vợ. Bạn đọc Dân trí còn hỗ trợ trực tiếp cho ông trên 10 triệu đồng.

"Nhờ được động viên mà vợ tôi cảm thấy an lòng, mấy ngày qua sức khỏe có chuyển biến tốt. Số tiền bạn đọc hỗ trợ tôi sẽ bỏ ngân hàng để chữa trị bệnh cho bà ấy", ông Sơn nói.

Tại buổi trao tiền, ông Trần Tấn Tâm - Phó Chủ tịch UBND thị trấn Chợ Chùa cũng đã thăm hỏi, động viên vợ chồng ông Trần Minh Sơn. Ông Tâm hy vọng tình cảm của bạn đọc báo Dân trí sẽ là động lực để vợ chồng ông Sơn vượt qua cơn bạo bệnh.

Thay mặt chính quyền địa phương, ông Trần Tấn Tâm gửi lời cảm ơn chân thành đến bạn đọc, ban Biên tập báo Dân trí đã quan tâm hỗ trợ cho hoàn cảnh gia đình ông Sơn.

Quốc Triều

Mơ ước thoát cảnh “lò thiêu” của người mẹ thần kinh và 2 con nhỏ

(Dân trí) - Một căn nhà bằng tôn và bạt nhựa rộng chừng 10m2, không một bóng mát giữa cái nắng như thiêu như đốt của ngày hè là nơi nương náu của người mẹ thần kinh và 2 con nhỏ ở huyện miền núi Sông Hinh khó khăn.