Quà nhân ái tiếp tục đến với gia đình ông Đỗ Văn Cường

Dân trí Chiều ngày 4/12, phóng viên Dân trí đã trao số tiền 17.250.000 đồng của bạn đọc ủng hộ đến gia đình ông Đỗ Văn Cường, có con trai bị tai nạn giao thông đứt mạch máu não, vợ bị bệnh tâm thần, ở thôn Thanh Bình, xã Minh Nghĩa, huyện Nông Cống (Thanh Hóa).

>> Mẹ phát điên sau khi con bị tai nạn mất ý thức

Đây là số tiền bạn đọc báo Dân trí ủng hộ gia đình ông Đỗ Văn Cường trong tuần 5 tháng 10 (13.700.000 đồng) và tuần 1 tháng 11/2018 (3.550.000 đồng).


Từ một thanh niên khỏe mạnh, Quý trở nên ngây ngô, không nhận biết được sự vật xung quanh; còn bà Thắng cũng trở nên tâm thần sau khi con trai gặp nạn.

Từ một thanh niên khỏe mạnh, Quý trở nên ngây ngô, không nhận biết được sự vật xung quanh; còn bà Thắng cũng trở nên tâm thần sau khi con trai gặp nạn.

Đã ở vào cái tuổi xế chiều, nhưng cuộc sống của ông Đỗ Văn Cường mỗi ngày trôi qua trong nỗi đau đớn khi chứng kiến cảnh vợ bị tâm thần, con trai không còn nhận biết được sự vật xung quanh.

Trong căn nhà cấp bốn của gia đình ông dường như không ngày nào được tĩnh lặng khi bà Vũ Thị Thắng cứ nói liên hồi. Hễ gặp người lạ, bà Thắng lại nói nhiều hơn. Còn em Đỗ Văn Quý thì suốt ngày cứ lang tháng khắp làng trên, xóm dưới với vẻ mặt ngây ngô.

Thương vợ, thương con nhưng với sức lực của mình, ông Cường cũng chẳng còn biết phải làm gì hơn ngoài việc lo toan những công việc vặt trong gia đình. Cuộc sống khó khăn đủ thứ, ông phải chắt bóp để lo chạy ăn từng bữa cho cả gia đình.

Phóng viên Dân trí và đại diện chính quyền địa phương trao quà bạn đọc ủng hộ tới gia đình ông Cường.
Phóng viên Dân trí và đại diện chính quyền địa phương trao quà bạn đọc ủng hộ tới gia đình ông Cường.

“Giờ còn chút sức khỏe, lo cho vợ và con được đến đâu hay đến đó, còn sau này cũng chẳng biết phải làm sao nữa”, ông Cường tâm sự.

Với số tiền bạn đọc báo Dân trí ủng hộ, ông Cường cho biết sẽ dành dụm để lo cho miếng ăn hàng ngày của cả gia đình: “Thương vợ, thương con muốn có những bữa cơm đầy đủ nhưng hoàn cảnh thế này thì biết làm sao được chú. Tôi sẽ chi tiêu tiết kiệm để phòng lúc này lúc khác nữa. Tôi xin được gửi lời cảm ơn quý báo và các nhà hảo tâm đã giúp đỡ gia đình tôi rất nhiều”, ông Cường cho biết.

Duy Tuyên

Người đàn bà goá khốn khổ nợ Hợp tác xã mấy tấn thóc đến vài chục năm chưa có trả

(Dân trí) - Xuất ngũ trở về từ chiến trường Tây Ninh, ông Tình lên cơn động kinh ngã xuống ao đuối nước. Từ đó, bà Lênh thành người đàn bà goá ôm món nợ Hợp tác xã vài tấn thóc đề mấy chục năm chưa trả được. Đau khổ hơn người con trai bà cũng bị chứng bệnh thần kinh đuổi đánh mẹ nhiều phen hút chết.