Nghệ An:

Quà bạn đọc trở lại với bé bị bệnh tim, không hậu môn

(Dân trí) - Ngày 29/11/2011, PV Dân trí tiếp tục đến thăm và trao số tiền 7.860.000 đồng của bạn đọc tới anh Hà Văn Hòa - bố cháu Hà Thị Ngọc Anh nhân vật trong bài viết “Nước mắt buồn bé 3 tháng tuổi không hậu môn, tim bẩm sinh”.

Quà bạn đọc trở lại với bé bị bệnh tim, không hậu môn  - 1
Ông Cao Đức Long, chủ tịch UBMTTQ xã Nghi Phương thay mặt PV Dân trí trao quà bạn đọc tới bà nội anh Hà Văn Hòa.
 
Cùng tham dự trao quà với PV Dân trí có ông Cao Đức Long, chủ tịch UBMTTQ xã Nghi Phương. Tại buổi trao quà, ông Cao Đức Long chia sẻ: “Thay mặt lãnh đạo xã, tôi cảm ơn đến quý độc giả, toàn thể cán bộ báo Dân trí lời tri ân chân thành nhất. Những món quà đến với cháu Hà Thị Ngọc Anh (con anh Hòa) lúc này cần thiết hơn bao giờ hết. Xã chúng tôi cũng nghèo lắm, hoàn cảnh các gia đình đau khổ thì nhiều lắm cho nên chỉ chia sẻ người cân gạo, ít quà trong các dịp lễ, tết...
 
Nhưng với hoàn cảnh của vợ chồng anh Hà hiện nay là quá khó khăn. Họ lấy nhau được hơn 2 năm, chưa có nhà cửa nay sinh được cháu bé thì bị bệnh hiểm nghèo, gia đình ông bà cũng khó khăn nên sự giúp đỡ của báo Dân trí những lúc như thế này là vô cùng xúc động. Hy vọng rằng, những món quà mà độc giả giành, ưu ái cho cháu Ngọc Anh tiến tới được mổ tim và thoát khỏi án tử".
 
Nay bé Ngọc Anh hơn 5 tháng tuổi nhưng sức khỏe yếu, chẳng ăn uống được thứ gì ngoài sữa mẹ. Hằng đêm, anh Hòa, chị Oanh rồi đến ông bà nội thay nhau bế cháu, bởi căn bệnh cứ dày vò lấy bé Ngọc Anh đến tột cùng của nỗi đau. Theo gia đình anh Hòa, hiện cả vợ con anh đang ở BV Nhi Hà Nội đang chờ ngày để được các bác sỹ tiến hành phẫu thuật. Tuy nhiên, do cháu Ngọc Anh không ăn uống được gì ngoài bú sữa mẹ nên sức khỏe hơi yếu. Cũng theo anh Hòa, nếu cháu Ngọc Anh được phẫu thuật thì khả năng cứu sống là rất ít, cho nên gia đình anh cũng lo lắng.
 
"Các bác sỹ cho biết tình trạng sức khỏe như hiện nay của cháu Ngọc Anh nếu được phẫu thuật thì nguy cơ tử vong rất cao. Nhưng giờ vợ chồng em không biết làm sao cả, chỉ hy vọng ơn trên sẽ giúp vợ chồng em", anh Hòa cho biết.
 
“Hy vọng những đóng góp của độc giả giành cho cháu Ngọc Anh nhà tôi thời gian qua sẽ mang lại nhiều may mắn. Giờ gia đình tôi cũng đã cạn kiệt rồi, nợ nần kéo dài, bệnh tình của cháu cũng bi đát nên đành phải chịu chứ biết mần răng", bà Liên mẹ anh Hòa chia sẻ cùng PV tại buổi trao quà.
 
 
Nguyễn Duy