Thứ tư, 19/09/2012 - 08:03

Thanh Hóa:

Quà bạn đọc tiếp tục đến với cô bé mắc bệnh Wilson

Dân trí

PV Dân trí cùng chính quyền địa phương đã trao số tiền 5.600.000đ đến gia đình em Lương Thị Trang, nhân vật trong bài viết: “Thương cảnh cô bé tuổi 20 chờ chết vì căn bệnh Wilson”.

Trong cái nắng trái mùa gay gắt sau cơn bão lũ, chúng tôi trở về căn nhà, nơi có cô bé ngày nào cũng nằm co quắp trong một góc giường. Trang mới cùng bố đi khám và điều trị ở Bắc Giang và Hà Nội về nên sức khỏe rất yếu. Gia đình nghe mọi người mách lên Bắc Giang có người bấm huyệt giỏi, lại hy vọng bệnh của con mình, người ta có thể chữa được nên gia đình lại đưa em đi, vẫn hy vọng mong manh một điều kỳ diệu sẽ đến với đứa con tội nghiệp của mình.

Ánh mắt thẫn thờ của anh Chiến khi nhìn đống thuốc mà con sẽ phải uống cả đời.
Ánh mắt thẫn thờ của anh Chiến khi nhìn đống thuốc mà con sẽ phải uống cả đời.

Nhưng niềm hy vọng càng ngày càng tắt đi khi lần này về, bệnh của Trang cũng không có chuyển biến gì. Sau chuyến đi này, hai bố con Trang lại mất thêm cả chục triệu đồng. Bố của Trang với ánh mắt thẫn thờ khi bày ra bàn cơ man là thuốc rồi bảo với chúng tôi “thuốc này cháu nó phải uống cả đời. Hiện giờ mỗi tháng cứ phải gần 4 triệu tiền thuốc cho cháu, nếu không có thuốc cháu sẽ phải chịu những cơn đau đớn vô cùng”.

Nói đến đó anh nghẹn lại rồi chỉ vào đống ngô bắp đang mọc mầm mới thu hoạch sớm về do mưa lũ mấy ngày qua thở dài: “Nhà chỉ trồng được vài sào ngô, nước mưa ngập nên ngô chưa già đã chết khô hết rồi, không biết mùa năm nay lấy cái gì mà bán nữa”.

Căn nhà cấp 4 chật hẹp và oi bức hơn, ảm đạm hơn khi cái đói nghèo cùng với bệnh tật hoành hành. Càng chạnh lòng hơn khi nhìn cô bé 20 tuổi, mỗi ngày chỉ biết đến một góc giường thầm lặng đợi ngày qua, đêm đến, cầu xin những giây phút không đớn đau mà cũng thật là khó.

Lâm vào hoàn cảnh khốn cùng như thế này nên khi nhận được những lời động viên từ bạn đọc, gia đình Trang lại như được mọi người tiếp thêm sức mạnh tiếp tục hy vọng để chăm sóc Trang. Lần này cầm trên tay món quà bạn đọc gửi tặng, anh Chiến nghẹn ngào tâm sự: “Bệnh của con tôi là căn bệnh y học gần như bó tay, gia đình đã có những giây phút gần như tuyệt vọng. Thế nhưng những tình cảm mà bạn đọc gửi đến đã giúp chúng tôi có thêm nghị lực để sống và nuôi các con. Tình cảm của bạn đọc, gia đình tôi mang ơn suốt đời…”.

Đại diện chính quyền địa phương trao quà bạn đọc đến gia đình cháu Trang.
Đại diện chính quyền địa phương trao quà bạn đọc đến gia đình cháu Trang.

Ông Lương Đức Tâm, cán bộ xã Hoằng Khánh cũng chia sẻ: “Gia đình chú Chiến là một trong những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt nhất xã. Không những kinh tế khó khăn mà các con còn bệnh tật. Tiền chạy chữa thuốc men cho con mấy năm nay làm cho gia đình càng kiệt quệ hơn. Nhận được sự quan tâm hộ trợ của bạn đọc như thế này, địa phương chúng tôi không biết nói gì hơn là gửi lời cảm ơn rất nhiều đến cơ quan báo chí, các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm đã giành tình cảm cho cháu Trang. Chúng tôi rất mong nhận được nhiều hơn nữa những tấm lòng hảo tâm của bạn đọc để gia đình cháu Trang phần nào bớt đi những khó khăn”.

Nguyễn Thùy