Phòng học Dân trí thứ 24 ra đời, tiếp tục nâng cánh ước mơ trẻ em vùng sâu, vùng xa

Dân trí Sau 2 tháng khởi công xây dựng, phòng học điểm trường Khu Măng, xã Đồng Sơn, huyện Tân Sơn, Phú Thọ đã hoàn thành và đi vào sử dụng. Phòng học mang tên "Phòng học Khuyến học và Dân trí" lần thứ 24 ra đời tiếp tục nâng cánh ước mơ trẻ em vùng sâu, vùng xa được học hành trong một mái trường khang trang, sạch đẹp hơn.
>>Khởi công xây dựng phòng học Dân trí thứ 24 tại điểm trường Khu Măng, Phú Thọ

Khánh thành phòng học Khu Măng (Phú Thọ)

Trở lên điểm trường Khu Măng, xã Đồng Sơn, huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ vào sáng ngày 20/6 với chúng tôi có một ý nghĩa vô cùng đặc biệt. Sự kiện khánh thành phòng học mang tên "Phòng học Khuyến học và Dân trí" thứ 24 diễn ra đúng dịp kỉ niệm 94 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam thêm một lần nữa tạo dấu ấn trong những hoạt động Nhân Ái của báo.

Phòng học Dân trí thứ 24 ra đời, tiếp tục nâng cánh ước mơ trẻ em vùng sâu, vùng xa - 1

Sau gần 2 tháng khởi công xây dựng, sáng ngày 20/6 điểm trường Khu Măng đã khánh thành. 

Phòng học Dân trí thứ 24 ra đời, tiếp tục nâng cánh ước mơ trẻ em vùng sâu, vùng xa - 2

Sau gần 2 tháng xây dựng, điểm trường Khu Măng đã khánh thành.

Vùng quê Khu Măng sớm hôm nay đã tưng bừng nắng, bà con nơi đây đã tề tựu đông đủ trong không khí tươi. Ai cũng phấn khởi vì từ nay con em mình sẽ được học tập trong phòng học khang trang, sạch sẽ và an toàn hơn.

Cô giáo Đặng Ngọc Bích – Hiệu trưởng nhà trường, phấn khởi khoe: “Biết đoàn mình sáng nay về, từ chiều qua bà con trong khu đã ra giúp nhà trường dựng bạt và quét dọn sạch sẽ. Sáng nay từ 5h, là mọi người đã bắt đầu ra đây rồi. Sự kiện khánh thành phòng học mới với cô trò điểm trường và bà con dân bản là một việc rất quan trọng bởi từ nay các con sẽ được học tập trong phòng học đẹp, sạch sẽ hơn rất nhiều".

Phòng học Dân trí thứ 24 ra đời, tiếp tục nâng cánh ước mơ trẻ em vùng sâu, vùng xa - 3
Ông Phạm Tuấn Anh - Phó Tổng biên tập báo điện tử Dân trí phát biểu tại buổi lễ khánh thành.
Phòng học Dân trí thứ 24 ra đời, tiếp tục nâng cánh ước mơ trẻ em vùng sâu, vùng xa - 4
Điểm trường Khu Măng xuống cấp trầm trọng trước khi được báo điện tử Dân trí hỗ trợ.
Phòng học Dân trí thứ 24 ra đời, tiếp tục nâng cánh ước mơ trẻ em vùng sâu, vùng xa - 5
Sau gần 2 tháng xây dựng, sửa chữa, điểm trường đã khang trang, sạch đẹp.

Trước tình cảm quý báu của cô trò và bà con dân bản, buổi lễ khánh thành diễn ra trong không khí trang trọng, đại diện cho báo điện tử Dân trí có ông Phạm Tuấn Anh - Phó Tổng biên tập báo; Bác sĩ Cao Huy Tân (Thẩm mỹ bác sĩ Tân) – Đơn vị tài trợ chính, Đại diện tập đoàn Tân Hoàng Minh. Về phía địa phương có ông Trần Khắc Thăng – Phó chủ tịch huyện Tân Sơn; Ông Lê Anh Tuấn – Trưởng phòng Giáo dục huyện Tân Sơn; ông Hà Thanh Giáp – Chủ tịch UBND xã Đồng Sơn… cùng cô trò điểm trường Khu Măng.

Phòng học Dân trí thứ 24 ra đời, tiếp tục nâng cánh ước mơ trẻ em vùng sâu, vùng xa - 6
Ông Hà Thanh Giáp - Chủ tịch UBND xã Đồng Sơn gửi lời cám ơn đến quý báo và các nhà hảo tâm.
Phòng học Dân trí thứ 24 ra đời, tiếp tục nâng cánh ước mơ trẻ em vùng sâu, vùng xa - 7

Từ sáng sớm, nhiều bà con dân bản đã tề tựu đông đủ để đón đoàn.

Tại buổi lễ, ông Phạm Tuấn Anh – Phó Tổng biên tập báo điện tử Dân trí chia sẻ: “Phòng học điểm trường Khu Măng là công trình thứ 24 mà báo Dân trí đã khánh thành và đưa vào sử dụng. Sắp tới báo sẽ tiếp tục khánh thành một vài điểm trường nữa ở các tỉnh Sơn La, Lai Châu… Điểm trường Khu Măng là điểm trường thứ 2 trên địa bàn tỉnh Phú Thọ nhận được sự hỗ trợ của các nhà hảo tâm thông qua các hoạt động nhân ái của báo điện tử Dân trí”.

Phòng học Dân trí thứ 24 ra đời, tiếp tục nâng cánh ước mơ trẻ em vùng sâu, vùng xa - 8
Cô giáo Đặng Ngọc Bích - Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ niềm hạnh phúc của cô, trò và các bậc phụ huynh trong ngày khánh thành.
Phòng học Dân trí thứ 24 ra đời, tiếp tục nâng cánh ước mơ trẻ em vùng sâu, vùng xa - 9
Buổi lễ khánh thành diễn ra ấm cúng, trang trọng.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phạm Tuấn Anh cũng bày tỏ niềm vui về sự kiện khánh thành phòng học lần này sẽ là một kỉ niệm vô cùng đặc biệt trong dịp cả nước đang tưng bừng kỉ niệm 94 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam. Sự kiện phòng học mang tên "Phòng học Khuyến học và Dân trí" ra đời tại điểm trường Khu Măng, xã Đồng Sơn, Tân Sơn, Phú Thọ, nơi bà con có hoàn cảnh vô cùng khó khăn càng có ý nghĩa to lớn trong dịp này.

Phòng học Dân trí thứ 24 ra đời, tiếp tục nâng cánh ước mơ trẻ em vùng sâu, vùng xa - 10
Cô trò điểm trường Đồng Măng vui mừng trong ngày khánh thành.
Phòng học Dân trí thứ 24 ra đời, tiếp tục nâng cánh ước mơ trẻ em vùng sâu, vùng xa - 11

Đồng hành cùng báo Điện tử Dân trí trong việc xây dựng điểm trường, bác sĩ Cao Huy Tân - Thẩm mỹ viện bác sĩ Tân cũng chia sẻ niềm xúc động khi có mặt tại buổi lễ khánh thành này. Bác sĩ Tân cũng cho biết sẽ tiếp tục đồng hành cùng Dân trí trong các hoạt động xây dựng phòng học và xây dựng cầu trên địa bàn cả nước bởi được góp một phần bé nhỏ của mình vào các công trình thiện nguyện là niềm vui, niềm hạnh phúc và thỏa sự mong mỏi của các bác sĩ trong thẩm mỹ viện Bác sĩ Tân. 

Phòng học Dân trí thứ 24 ra đời, tiếp tục nâng cánh ước mơ trẻ em vùng sâu, vùng xa - 12
Những em nhỏ nơi đây háo hức ngày được học tại phòng học mới.
Phòng học Dân trí thứ 24 ra đời, tiếp tục nâng cánh ước mơ trẻ em vùng sâu, vùng xa - 13
20 suất học bổng trị giá 10 triệu đồng cũng được trao cho các bé tại điểm trường Khu Măng.

Xúc động trước tấm lòng của các nhà hảo tâm và quý báo điện tử Dân trí, ông Hà Thanh Giáp – Chủ tịch UBND xã Đồng Sơn cho biết: “Xã Đồng Sơn là một xã đặc biệt khó khăn với tỉ lệ người nghèo chiếm 41%, trong đó điểm trường Khu Măng đã xuống cấp rất trầm trọng vì được xây dựng từ cách đây nhiều năm nhưng không có kinh phí sửa chữa, bảo trì.

Bà con nơi đây 100% là người dân tộc Mường, điều kiện kinh tế vô cùng khó khăn nên khi nhận được tin báo điện tử Dân trí cùng các nhà hảo tâm hỗ trợ xây dựng phòng học tặng các cháu, mọi người trong xã rất phấn khởi và chờ ngóng từng ngày”.

Vậy là niềm mơ ước bấy lâu nay của cô và trò điểm trường Đồng Măng đã trở thành sự thật khi ngày hôm nay lễ cắt băng khánh thành phòng học mới đã được diễn ra. Rưng rưng xúc động, chị Là Thị Pó có con trai là bé Hà Đức Mạnh (3 tuổi) đang theo học tại điểm trường, cho biết: “Sướng lắm, mừng lắm vì giờ con có chỗ đẹp để học và chơi rồi. Chúng tôi cám ơn báo Dân trí, cám ơn các nhà hảo tâm”.

Cùng chung tâm trạng với chị Pó là chị Hà Thị Lý có con gái học ở đây, sớm nay biết có đoàn về nên hai mẹ con chờ từ sớm để được gặp mặt những nhà hảo tâm từ Hà Nội xuống. Chị khoe: “Ngày trước con đi học chỉ sợ mưa, trơn trượt hoặc những xỉ vôi vỡ ra nguy hiểm nhưng giờ thì mừng lắm rồi. Phòng học đẹp lắm nên bố mẹ rất yên tâm”.

Phòng học Dân trí thứ 24 ra đời, tiếp tục nâng cánh ước mơ trẻ em vùng sâu, vùng xa - 14
Chị Hà Thị Lý phấn khởi vì từ giờ con em mình được học tập trong phòng học mới.

Theo đó phòng học điểm trường Khu Măng được sửa chữa và xây dựng với kinh phí 197 triệu đồng do đơn vị Thẩm mỹ bác sĩ Tân hỗ trợ 117 triệu đồng; Tập đoàn Tân Hoàng Minh hỗ trợ 60 triệu đồng và một đơn vị tài trợ giấu tên thông qua Báo Dân trí hỗ trợ 20 triệu đồng.

Cũng trong lễ khánh thành điểm trường mới, Hoa hậu doanh nhân Hoàn vũ 2019 Nguyễn Thị Diệu Thúy thông qua hoạt động nhân ái của báo Dân trí đã gửi tặng các em nhỏ học sinh 10 suất học bổng trị giá 5 triệu đồng; Thẩm mỹ viện bác sĩ Tân trao tặng 10 suất học bổng trị giá 5 triệu đồng. Những món quà không chỉ có giá trị về mặt kinh tế mà còn khích lệ, động viên tinh thần các em nhỏ cố gắng, phấn đấu học tập hơn nữa.

Được sự tin yêu của đông đảo bạn đọc, các nhà hảo tâm, các đơn vị tổ chức, trong suốt hơn 10 năm qua, báo Dân trí đã xây dựng 24 công trình phòng học, điểm trường và 16 cây cầu mang tên Dân trí trên khắp cả nước với giá trị lên đến hàng chục tỉ đồng.

Các công trình học phòng trải dài khắp từ Bắc vào Nam như: Phòng học Dân trí tại điểm trường bản Buốt, Chiềng Kheo, Sơn La. Điểm trường bản Lốc Há, Trường tiểu học xã Nhi Sơn, huyện biên giới Mường Lát, Thanh Hóa.

Điểm trường Tà Păng, thuộc trường PTDT bán trú - THCS Hướng Lập, huyện Hướng Hoá, Quảng Trị. Điểm trường Hua Mức 1 - Điện Biên. Công trình phòng học Trường Mầm non xã Quảng Tiến, huyện Quảng Trạch (Quảng Bình).

Công trình phòng học và nhà công vụ Dân trí tại trường tiểu học Nà Kiềng và trường mầm non Nà Kiềng, thuộc xã Quảng Lâm, huyện Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng. Phòng học Dân trí tại Trường mầm non Châu Quế Hạ, xã Châu Quế Hạ, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái; Công trình Nhà chức năng tại Trường Tiểu học Nga My, Thanh Hóa….

Và các cây cầu Dân trí tại các tỉnh Hà Giang, Trà Vinh, Phú Thọ, Nghệ An; Đồng Tháp, Yên Bái, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Bến Tre, Quảng Bình; Hậu Giang, Quảng Nam, Cần Thơ, Kon Tum...

Một số hình ảnh của buổi lễ khánh thành 

Phòng học Dân trí thứ 24 ra đời, tiếp tục nâng cánh ước mơ trẻ em vùng sâu, vùng xa - 15
Các cô giáo chuẩn bị các tiết mục văn nghệ chu đáo cho buổi lễ khánh thành.
Phòng học Dân trí thứ 24 ra đời, tiếp tục nâng cánh ước mơ trẻ em vùng sâu, vùng xa - 16

Các em học sinh đều háo hức chờ ngày phòng học được hoàn thành.

Phòng học Dân trí thứ 24 ra đời, tiếp tục nâng cánh ước mơ trẻ em vùng sâu, vùng xa - 17

Phòng học mới khang trang, sạch sẽ. 

Phòng học Dân trí thứ 24 ra đời, tiếp tục nâng cánh ước mơ trẻ em vùng sâu, vùng xa - 18
Phòng học Dân trí thứ 24 ra đời, tiếp tục nâng cánh ước mơ trẻ em vùng sâu, vùng xa - 19
Ông Phạm Tuấn Anh vui mừng khi phòng học được khánh thành chuẩn bị cho các cháu vào năm học mới.
Phòng học Dân trí thứ 24 ra đời, tiếp tục nâng cánh ước mơ trẻ em vùng sâu, vùng xa - 20
Phòng học Dân trí thứ 24 ra đời, tiếp tục nâng cánh ước mơ trẻ em vùng sâu, vùng xa - 21
Nhà báo Phạm Tuấn Anh, các nhà hảo tâm chụp ảnh kỉ niệm cùng các cô giáo điểm trường.
Phòng học Dân trí thứ 24 ra đời, tiếp tục nâng cánh ước mơ trẻ em vùng sâu, vùng xa - 22

Phạm Oanh

MỚI NHẤT
Bạn đọc Dân trí giúp đỡ cậu học trò nghèo mắc uốn ván hơn 82 triệu đồng
Bạn đọc Dân trí giúp đỡ cậu học trò nghèo mắc uốn ván hơn 82 triệu đồng

(Dân trí) - Phải nghỉ học theo cha đi nhặt phế liệu, cậu học trò lớp 5 không may bị kẽm gai xuyên thấu bàn chân trái và bị nhiễm uốn ván. Hoàn cảnh khó khăn của cháu may mắn được cộng đồng hỗ trợ vượt qua bệnh hiểm nghèo, trở về với gia đình.

Thứ ba, 25/06/2019 - 11:43

Không phụng dưỡng được mẹ già, người đàn ông bất lực ôm mẹ khóc như đứa trẻ!
Không phụng dưỡng được mẹ già, người đàn ông bất lực ôm mẹ khóc như đứa trẻ!

(Dân trí) - Đang là người đàn ông trụ cột gia đình, anh Thiện không may bị tai nạn suýt bỏ mạng trên triền đê. Từ đó, đôi chân anh không thể đi được, bất lực trong lao động, anh Thiện bật khóc như đứa trẻ khi không thể phụng dưỡng được mẹ tuổi đã xế chiều!

Thứ ba, 25/06/2019 - 06:54

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ hơn 54 triệu đồng đến vợ chồng phụ hồ có 3 đứa con mắc bệnh máu khó đông
Bạn đọc Dân trí giúp đỡ hơn 54 triệu đồng đến vợ chồng phụ hồ có 3 đứa con mắc bệnh máu khó đông

(Dân trí) - Chiều 24/6, phóng viên báo Dân trí tại Huế đã đến Bệnh viện Trung ương Huế trao số tiền hơn 54 triệu đồng của bạn đọc Dân trí giúp đỡ hoàn cảnh vợ chồng phụ hồ có 3 đứa con mắc bệnh máu khó đông đáng thương.

Thứ ba, 25/06/2019 - 06:07

Thông báo kết chuyển hơn 1 tỉ đồng tới hoàn cảnh nhân ái tuần 1 tháng 6/2019
Thông báo kết chuyển hơn 1 tỉ đồng tới hoàn cảnh nhân ái tuần 1 tháng 6/2019

(Dân trí) - Hôm nay, Báo Điện tử Dân trí đã làm thủ tục kết chuyển số tiền: 1,043,970,000 đồng đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn mà bạn đọc đã gửi về Báo trong tuần qua.

Thứ hai, 24/06/2019 - 06:33

Danh sách bạn đọc Dân trí ủng hộ hoàn cảnh nhân ái hơn 1,1 tỉ đồng tuần 1 tháng 6 năm 2019
Danh sách bạn đọc Dân trí ủng hộ hoàn cảnh nhân ái hơn 1,1 tỉ đồng tuần 1 tháng 6 năm 2019

(Dân trí) - Tuần qua, Báo điện tử Dân trí tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của bạn đọc dành cho các cảnh đời kém may mắn. Tổng số tiền bạn đọc gửi về Báo trong tuần là: 1,128,863,155 đồng.

Thứ hai, 24/06/2019 - 04:17

Lời khẩn cầu của người cha ung thư: "Mong các bác cho con có hộp sữa là mãn nguyện rồi!"
Lời khẩn cầu của người cha ung thư: "Mong các bác cho con có hộp sữa là mãn nguyện rồi!"

(Dân trí) - Cố hết sức, người vợ vay được hơn trăm triệu cũng chỉ đủ cho chồng được điều trị 3 tuần tại bệnh viện sau khi phát hiện ung thư. Không muốn vợ con phải gánh nợ, người chồng xin về nhà điều trị: "Em mong các bác thương cho con em hộp sữa là em mãn nguyện rồi!", anh Cường nói lí nhí trong cổ.

Thứ hai, 24/06/2019 - 06:12

Nỗi đau cùng cực của người đàn bà ung thư bất lực nhìn chồng chấn thương sọ não
Nỗi đau cùng cực của người đàn bà ung thư bất lực nhìn chồng chấn thương sọ não

(Dân trí) - Chồng gặp tai nạn bị chấn thương sọ não nằm hôn mê, bất tỉnh suốt hơn 1 tháng qua ở bệnh viện nhưng người vợ chỉ biết ở nhà chắp tay cầu nguyện. Bởi, bà cũng đang mang trong mình căn bệnh ung thư quái ác. Các con đứa thì vắn số bỏ lại bố mẹ và các em, đứa thì phải phiêu bạt xứ người để kiếm miếng cơm...

Chủ nhật, 23/06/2019 - 08:46

"Chuyện lạ": Xót thương người mẹ nghèo đến bất lực không dám nhận 40 triệu đồng
"Chuyện lạ": Xót thương người mẹ nghèo đến bất lực không dám nhận 40 triệu đồng

(Dân trí) - Sống trong ngôi nhà đã ngót nửa thế kỉ để nuôi con trai tâm thần lại bị tai nạn giao thông, gia cảnh quá nghèo, nghèo tới bất lực, nghèo tới mức không dám cả nhận 40 triệu đồng tiền hỗ trợ của Nhà nước để xây nhà. Vì lỡ nhận tiền hỗ trợ rồi mà không đủ xây nổi nhà thì... xấu hổ, mang tiếng với bà con hàng xóm.

Thứ bảy, 22/06/2019 - 06:08

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu tặng Bằng khen phóng viên Dân trí
Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu tặng Bằng khen phóng viên Dân trí

(Dân trí) - Ghi nhận sự đóng góp trong hoạt động nhân ái, quỹ an sinh xã hội, làm cầu nối để bạn đọc báo Dân trí giúp nhiều hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Vĩnh Lợi (tỉnh Bạc Liêu), Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu tặng Bằng khen phóng viên Dân trí nhân dịp kỉ niệm 94 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.

Thứ bảy, 22/06/2019 - 05:23

Bạn đọc Dân trí giúp hơn 52 triệu đồng đến người đàn ông Khmer nghèo ở Bạc Liêu
Bạn đọc Dân trí giúp hơn 52 triệu đồng đến người đàn ông Khmer nghèo ở Bạc Liêu

(Dân trí) - Ngày 20/6, phóng viên Dân trí tại khu vực ĐBSCL đã trở lại thăm và trao tiền bạn đọc Dân trí giúp đỡ gia đình người đàn ông Khmer nghèo số tiền hơn 52 triệu đồng.

Thứ sáu, 21/06/2019 - 10:51

Trao trên 25 triệu đồng đến cậu học trò có bàn tay “dị”
Trao trên 25 triệu đồng đến cậu học trò có bàn tay “dị”

(Dân trí) - Chiều 20/6, PV báo Dân trí cũng lãnh đạo trường THPT Trần Đại Nghĩa (huyện Buôn Đôn, Đắk Lắk) đã trao số tiền hơn 25 triệu đồng của bạn đọc báo Dân trí đến em Hà Thế Châu (lớp 10), giúp em và gia đình vượt qua hoàn cảnh khó khăn trước mắt.

Thứ sáu, 21/06/2019 - 10:48

Người đàn bà bất hạnh mất 2 con, chăm chồng ung thư và đứa con sống thực vật
Người đàn bà bất hạnh mất 2 con, chăm chồng ung thư và đứa con sống thực vật

(Dân trí) - Lần lượt mất đi hai đứa con vì tai ương và bệnh tật, người con gái út bị tai nạn chấn thương sọ não sống thực vật nhiều năm... Nỗi đau chồng chất nỗi đau, người đàn bà tuổi 70 giờ lại đang chịu thêm sự đọa đày của số phận khi chồng đổ bệnh ung thư, sống lay lắt từng ngày.

Thứ sáu, 21/06/2019 - 06:30

ĐÁNG QUAN TÂM
Xót xa cảnh người phụ nữ nghèo đan nón kiếm từng đồng bạc lẻ để chăm con bệnh trọng
Xót xa cảnh người phụ nữ nghèo đan nón kiếm từng đồng bạc lẻ để chăm con bệnh trọng

(Dân trí) - Mới 4 tuổi, con trai chị Liễu đã mắc bệnh thiếu máu khó chữa. Chồng và mẹ chồng thì bị bệnh hen suyễn đã nhiều năm nay. Nợ đến hạn, kinh tế thiếu thốn ttrăm bề, người thân ốm đau triền miên chị lại dành hết thời gian cho việc chăm sóc người thân bị bệnh khiến hoàn cảnh gia đình ngày càng khó khăn.

Thứ năm, 20/06/2019 - 06:28

Bạn đọc giúp đỡ “người cha bị bệnh lao nuôi 3 con thơ dại” gần 68 triệu đồng
Bạn đọc giúp đỡ “người cha bị bệnh lao nuôi 3 con thơ dại” gần 68 triệu đồng

(Dân trí) - Ngày 19/6, PV báo Dân trí và đại diện chính quyền xã Hòa Mỹ Đông, (huyện Tây Hòa, tỉnh Phú Yên) đã trực tiếp trao số tiền 67.885.000 đồng đến anh Nguyễn Văn Đạt – người cha mắc bệnh lao nuôi 3 con thơ dại trong nhà tạm rách nát.

Thứ năm, 20/06/2019 - 06:18

Cô học sinh nghèo mắc bệnh suy thận mạn được bạn đọc Dân trí giúp đỡ 30 triệu đồng
Cô học sinh nghèo mắc bệnh suy thận mạn được bạn đọc Dân trí giúp đỡ 30 triệu đồng

(Dân trí) - Chiều 19/6, nhà báo Nguyễn Đình Hòa – Trưởng đại diện Văn phòng báo Dân trí tại Đà Nẵng đã trao tới mẹ con chị Nguyễn Thị Thu Hạnh và cháu Lê Thị Thu Thảo số tiền 30 triệu đồng do bạn đọc Dân trí ủng hộ.

Thứ tư, 19/06/2019 - 05:57

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ nam kĩ sư bị tai nạn liệt giường hơn 65 triệu đồng
Bạn đọc Dân trí giúp đỡ nam kĩ sư bị tai nạn liệt giường hơn 65 triệu đồng

(Dân trí) - 4 năm kể từ ngày gặp nạn trên đường đi học nâng cao nghiệp vụ, chàng kỹ sư trẻ Nguyễn Quý Hợi phải nằm bất động trên giường sau vụ tai nạn giao thông. Sau nhiều năm chữa trị, bao nhiêu tiền của gia đình cứ thế đội nón ra đi, 2 con nhỏ phải thiếu thốn đủ bề. Chia sẻ hoàn cảnh của anh Hợi, bạn đọc Dân trí đã giúp đỡ số tiền 65.780.000 đồng để gia đình vượt qua khó khăn.

Thứ tư, 19/06/2019 - 05:45

Bạn đọc Dân trí tiếp tục giúp đỡ bé gái bị teo mật bẩm sinh gần 28 triệu đồng
Bạn đọc Dân trí tiếp tục giúp đỡ bé gái bị teo mật bẩm sinh gần 28 triệu đồng

(Dân trí) - Sinh ra bé Bảo Anh đã bị teo mật bẩm sinh nên cô bé luôn phải đối mặt với nhiều hiểm nguy. Bố mẹ của Bảo Anh đều là những người tàn tật nên cuộc sống càng khó khăn và vất vả hơn. Được sự giúp đỡ của bạn đọc báo điện tử Dân trí, gia đình bé tiếp tục nhận số tiền 27.880.000 đồng để có kinh phí điều trị bệnh cho con.

Thứ tư, 19/06/2019 - 10:23

Gần 60 triệu đồng của bạn đọc Dân trí giúp đỡ người đàn ông dân tộc Tày cả nhà bị bệnh
Gần 60 triệu đồng của bạn đọc Dân trí giúp đỡ người đàn ông dân tộc Tày cả nhà bị bệnh

(Dân trí) - Vợ và các con đều bị bệnh khiến gia đình người đàn ông dân tộc Tày lâm vào cảnh bị đát. Sẻ chia với những khó khăn của anh, bạn đọc Dân trí đã gửi số tiền gần 60 triệu đồng để giúp đỡ gia đình vượt qua những lúc khó khăn.

Thứ tư, 19/06/2019 - 10:20

Xót xa cậu bé dân tộc Stiêng chỉ còn da bọc xương thoi thóp trên giường bệnh
Xót xa cậu bé dân tộc Stiêng chỉ còn da bọc xương thoi thóp trên giường bệnh

(Dân trí) - Cơ thể cậu bé chỉ còn da bọc xương nằm thoi thóp trên giường bệnh, những tiếng ho yếu ớt, đứt quãng nhiều lúc nghẹn lại trong cổ họng. Gặp bất hạnh từ khi chào đời, nay không may mắc bệnh nguy hiểm, cảnh nghèo của gia đình khiến sự sống của bé càng trở nên mong manh.

Thứ tư, 19/06/2019 - 05:43

Bệnh nhân ung thư điều trị tại viện K3 Tân Triều "tha hồ" uống nước tinh khiết tại vòi
Bệnh nhân ung thư điều trị tại viện K3 Tân Triều "tha hồ" uống nước tinh khiết tại vòi

(Dân trí) - Rưng rưng xúc động khi được thoải mái sử dụng nguồn nước sạch tinh khiết tại vòi đối với các bệnh nhân ung thư viện K3 Tân Triều là món quà vô giá. Đây là công trình nước sạch với công suất 5.000 lít/ giờ mà báo Quân Đội Nhân Dân cùng các nhà hảo tâm dành tặng để chia sẻ một phần nỗi đau của các bệnh nhân ung thư đang điều trị tại đây.

Thứ ba, 18/06/2019 - 09:38

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ chàng trai nằm thực vật suốt 3 năm số tiền hơn 111 triệu đồng
Bạn đọc Dân trí giúp đỡ chàng trai nằm thực vật suốt 3 năm số tiền hơn 111 triệu đồng

(Dân trí) - Gần đến ngày cưới, Đề bị tai nạn xe máy nghiêm trọng thập tử nhất sinh những tưởng sẽ không qua khỏi. Thần chết buông tay, nhưng em phải chịu cảnh sống thực vật suốt gần 3 năm trời, thì bỗng dưng “sống lại” hiểu được mọi thứ và viết được lời cầu cứu xin giúp đỡ cho đi viện chữa bệnh.

Thứ ba, 18/06/2019 - 08:01

Bạn đọc tiếp tục giúp đỡ gia đình chị lao công bị xe tông tử vong số tiền hơn 30 triệu đồng
Bạn đọc tiếp tục giúp đỡ gia đình chị lao công bị xe tông tử vong số tiền hơn 30 triệu đồng

(Dân trí) - Bị chiếc xe ô tô tông phải giữa đêm khuya khi đang làm việc khiến chị Lê Thị Hà – nữ lao công đã tử nạn tại chỗ, để lại 2 con còn thơ dại sống cùng mẹ già bệnh tật. Xót thương trước hoàn cảnh bi đát của gia đình chị, bạn đọc báo Dân trí tiếp tục giúp đỡ số tiền 30.460.000 đồng để hai anh em bé Đức Anh có điều kiện ăn học.

Thứ ba, 18/06/2019 - 07:54

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ cô bé 16 tuổi bị ung thư xương hơn 86 triệu đồng
Bạn đọc Dân trí giúp đỡ cô bé 16 tuổi bị ung thư xương hơn 86 triệu đồng

(Dân trí) - Tuần qua, báo Dân trí đã làm thủ tục kết chuyển số tiền hơn 86 triệu đồng của bạn đọc Dân trí giúp đỡ cô bé bị ung thư xương. Xúc động trước tấm lòng của các nhà hảo tâm, chị Huệ mẹ bé Thuý Huỳnh tâm sự, nhờ sự giúp đỡ của bạn đọc Dân trí mà mẹ con em bớt đi nhiều lo lắng về chi phí chữa trị cho bé.

Thứ ba, 18/06/2019 - 06:39

Rớt nước mắt nữ sinh dân tộc Thái cầu xin làm thuê kiếm tiền chăm mẹ trong viện
Rớt nước mắt nữ sinh dân tộc Thái cầu xin làm thuê kiếm tiền chăm mẹ trong viện

(Dân trí) - Năm học vừa kết thúc cô bé dân tộc Thái, Hà Thị Thúy lặn lội từ Lai Châu xuống bệnh viện K2 Tam Hiệp (Hà Nội) chăm mẹ ung thư. Hoàn cảnh gia đình khó khăn, gặp ai Thuý cũng nhờ xin cho Thuý việc làm thuê để kiếm tiền thuốc thang cho mẹ. Còn bữa ăn chính của mẹ con Thuý phụ thuộc vào suất ăn mà bệnh viện hỗ trợ.

Thứ ba, 18/06/2019 - 06:25

Xót cảnh cụ bà nằm liệt một chỗ… “chết mòn” vì không người thân chăm sóc

(Dân trí) - Chồng chết, bà Hoa sống thui thủi trong căn nhà trống hoác từ trước đến sau. Mới đây, bà bị tai biến rồi nằm liệt một chỗ, mọi sinh hoạt đều trông chờ vào những người hàng xóm tốt bụng. Mỗi khi có người đến thăm, bà khóc nghẹn, nắm chặt tay mọi người như lời cầu cứu...