Thứ sáu, 21/06/2019 - 06:04

Phòng học Dân trí thứ 24 ra đời, tiếp tục nâng cánh ước mơ trẻ em vùng sâu, vùng xa

Dân trí

Sau 2 tháng khởi công xây dựng, phòng học điểm trường Khu Măng, xã Đồng Sơn, huyện Tân Sơn, Phú Thọ đã hoàn thành và đi vào sử dụng. Phòng học mang tên "Phòng học Khuyến học và Dân trí" lần thứ 24 ra đời tiếp tục nâng cánh ước mơ trẻ em vùng sâu, vùng xa được học hành trong một mái trường khang trang, sạch đẹp hơn.

Khánh thành phòng học Khu Măng (Phú Thọ)

Trở lên điểm trường Khu Măng, xã Đồng Sơn, huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ vào sáng ngày 20/6 với chúng tôi có một ý nghĩa vô cùng đặc biệt. Sự kiện khánh thành phòng học mang tên "Phòng học Khuyến học và Dân trí" thứ 24 diễn ra đúng dịp kỉ niệm 94 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam thêm một lần nữa tạo dấu ấn trong những hoạt động Nhân Ái của báo.

Phòng học Dân trí thứ 24 ra đời, tiếp tục nâng cánh ước mơ trẻ em vùng sâu, vùng xa - 1

Sau gần 2 tháng khởi công xây dựng, sáng ngày 20/6 điểm trường Khu Măng đã khánh thành. 

Phòng học Dân trí thứ 24 ra đời, tiếp tục nâng cánh ước mơ trẻ em vùng sâu, vùng xa - 2

Sau gần 2 tháng xây dựng, điểm trường Khu Măng đã khánh thành.

Vùng quê Khu Măng sớm hôm nay đã tưng bừng nắng, bà con nơi đây đã tề tựu đông đủ trong không khí tươi. Ai cũng phấn khởi vì từ nay con em mình sẽ được học tập trong phòng học khang trang, sạch sẽ và an toàn hơn.

Cô giáo Đặng Ngọc Bích – Hiệu trưởng nhà trường, phấn khởi khoe: “Biết đoàn mình sáng nay về, từ chiều qua bà con trong khu đã ra giúp nhà trường dựng bạt và quét dọn sạch sẽ. Sáng nay từ 5h, là mọi người đã bắt đầu ra đây rồi. Sự kiện khánh thành phòng học mới với cô trò điểm trường và bà con dân bản là một việc rất quan trọng bởi từ nay các con sẽ được học tập trong phòng học đẹp, sạch sẽ hơn rất nhiều".

Phòng học Dân trí thứ 24 ra đời, tiếp tục nâng cánh ước mơ trẻ em vùng sâu, vùng xa - 3
Ông Phạm Tuấn Anh - Phó Tổng biên tập báo điện tử Dân trí phát biểu tại buổi lễ khánh thành.
Phòng học Dân trí thứ 24 ra đời, tiếp tục nâng cánh ước mơ trẻ em vùng sâu, vùng xa - 4
Điểm trường Khu Măng xuống cấp trầm trọng trước khi được báo điện tử Dân trí hỗ trợ.
Phòng học Dân trí thứ 24 ra đời, tiếp tục nâng cánh ước mơ trẻ em vùng sâu, vùng xa - 5
Sau gần 2 tháng xây dựng, sửa chữa, điểm trường đã khang trang, sạch đẹp.

Trước tình cảm quý báu của cô trò và bà con dân bản, buổi lễ khánh thành diễn ra trong không khí trang trọng, đại diện cho báo điện tử Dân trí có ông Phạm Tuấn Anh - Phó Tổng biên tập báo; Bác sĩ Cao Huy Tân (Thẩm mỹ bác sĩ Tân) – Đơn vị tài trợ chính, Đại diện tập đoàn Tân Hoàng Minh. Về phía địa phương có ông Trần Khắc Thăng – Phó chủ tịch huyện Tân Sơn; Ông Lê Anh Tuấn – Trưởng phòng Giáo dục huyện Tân Sơn; ông Hà Thanh Giáp – Chủ tịch UBND xã Đồng Sơn… cùng cô trò điểm trường Khu Măng.

Phòng học Dân trí thứ 24 ra đời, tiếp tục nâng cánh ước mơ trẻ em vùng sâu, vùng xa - 6
Ông Hà Thanh Giáp - Chủ tịch UBND xã Đồng Sơn gửi lời cám ơn đến quý báo và các nhà hảo tâm.
Phòng học Dân trí thứ 24 ra đời, tiếp tục nâng cánh ước mơ trẻ em vùng sâu, vùng xa - 7

Từ sáng sớm, nhiều bà con dân bản đã tề tựu đông đủ để đón đoàn.

Tại buổi lễ, ông Phạm Tuấn Anh – Phó Tổng biên tập báo điện tử Dân trí chia sẻ: “Phòng học điểm trường Khu Măng là công trình thứ 24 mà báo Dân trí đã khánh thành và đưa vào sử dụng. Sắp tới báo sẽ tiếp tục khánh thành một vài điểm trường nữa ở các tỉnh Sơn La, Lai Châu… Điểm trường Khu Măng là điểm trường thứ 2 trên địa bàn tỉnh Phú Thọ nhận được sự hỗ trợ của các nhà hảo tâm thông qua các hoạt động nhân ái của báo điện tử Dân trí”.

Phòng học Dân trí thứ 24 ra đời, tiếp tục nâng cánh ước mơ trẻ em vùng sâu, vùng xa - 8
Cô giáo Đặng Ngọc Bích - Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ niềm hạnh phúc của cô, trò và các bậc phụ huynh trong ngày khánh thành.
Phòng học Dân trí thứ 24 ra đời, tiếp tục nâng cánh ước mơ trẻ em vùng sâu, vùng xa - 9
Buổi lễ khánh thành diễn ra ấm cúng, trang trọng.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phạm Tuấn Anh cũng bày tỏ niềm vui về sự kiện khánh thành phòng học lần này sẽ là một kỉ niệm vô cùng đặc biệt trong dịp cả nước đang tưng bừng kỉ niệm 94 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam. Sự kiện phòng học mang tên "Phòng học Khuyến học và Dân trí" ra đời tại điểm trường Khu Măng, xã Đồng Sơn, Tân Sơn, Phú Thọ, nơi bà con có hoàn cảnh vô cùng khó khăn càng có ý nghĩa to lớn trong dịp này.

Phòng học Dân trí thứ 24 ra đời, tiếp tục nâng cánh ước mơ trẻ em vùng sâu, vùng xa - 10
Cô trò điểm trường Đồng Măng vui mừng trong ngày khánh thành.
Phòng học Dân trí thứ 24 ra đời, tiếp tục nâng cánh ước mơ trẻ em vùng sâu, vùng xa - 11

Đồng hành cùng báo Điện tử Dân trí trong việc xây dựng điểm trường, bác sĩ Cao Huy Tân - Thẩm mỹ viện bác sĩ Tân cũng chia sẻ niềm xúc động khi có mặt tại buổi lễ khánh thành này. Bác sĩ Tân cũng cho biết sẽ tiếp tục đồng hành cùng Dân trí trong các hoạt động xây dựng phòng học và xây dựng cầu trên địa bàn cả nước bởi được góp một phần bé nhỏ của mình vào các công trình thiện nguyện là niềm vui, niềm hạnh phúc và thỏa sự mong mỏi của các bác sĩ trong thẩm mỹ viện Bác sĩ Tân. 

Phòng học Dân trí thứ 24 ra đời, tiếp tục nâng cánh ước mơ trẻ em vùng sâu, vùng xa - 12
Những em nhỏ nơi đây háo hức ngày được học tại phòng học mới.
Phòng học Dân trí thứ 24 ra đời, tiếp tục nâng cánh ước mơ trẻ em vùng sâu, vùng xa - 13
20 suất học bổng trị giá 10 triệu đồng cũng được trao cho các bé tại điểm trường Khu Măng.

Xúc động trước tấm lòng của các nhà hảo tâm và quý báo điện tử Dân trí, ông Hà Thanh Giáp – Chủ tịch UBND xã Đồng Sơn cho biết: “Xã Đồng Sơn là một xã đặc biệt khó khăn với tỉ lệ người nghèo chiếm 41%, trong đó điểm trường Khu Măng đã xuống cấp rất trầm trọng vì được xây dựng từ cách đây nhiều năm nhưng không có kinh phí sửa chữa, bảo trì.

Bà con nơi đây 100% là người dân tộc Mường, điều kiện kinh tế vô cùng khó khăn nên khi nhận được tin báo điện tử Dân trí cùng các nhà hảo tâm hỗ trợ xây dựng phòng học tặng các cháu, mọi người trong xã rất phấn khởi và chờ ngóng từng ngày”.

Vậy là niềm mơ ước bấy lâu nay của cô và trò điểm trường Đồng Măng đã trở thành sự thật khi ngày hôm nay lễ cắt băng khánh thành phòng học mới đã được diễn ra. Rưng rưng xúc động, chị Là Thị Pó có con trai là bé Hà Đức Mạnh (3 tuổi) đang theo học tại điểm trường, cho biết: “Sướng lắm, mừng lắm vì giờ con có chỗ đẹp để học và chơi rồi. Chúng tôi cám ơn báo Dân trí, cám ơn các nhà hảo tâm”.

Cùng chung tâm trạng với chị Pó là chị Hà Thị Lý có con gái học ở đây, sớm nay biết có đoàn về nên hai mẹ con chờ từ sớm để được gặp mặt những nhà hảo tâm từ Hà Nội xuống. Chị khoe: “Ngày trước con đi học chỉ sợ mưa, trơn trượt hoặc những xỉ vôi vỡ ra nguy hiểm nhưng giờ thì mừng lắm rồi. Phòng học đẹp lắm nên bố mẹ rất yên tâm”.

Phòng học Dân trí thứ 24 ra đời, tiếp tục nâng cánh ước mơ trẻ em vùng sâu, vùng xa - 14
Chị Hà Thị Lý phấn khởi vì từ giờ con em mình được học tập trong phòng học mới.

Theo đó phòng học điểm trường Khu Măng được sửa chữa và xây dựng với kinh phí 197 triệu đồng do đơn vị Thẩm mỹ bác sĩ Tân hỗ trợ 117 triệu đồng; Tập đoàn Tân Hoàng Minh hỗ trợ 60 triệu đồng và một đơn vị tài trợ giấu tên thông qua Báo Dân trí hỗ trợ 20 triệu đồng.

Cũng trong lễ khánh thành điểm trường mới, Hoa hậu doanh nhân Hoàn vũ 2019 Nguyễn Thị Diệu Thúy thông qua hoạt động nhân ái của báo Dân trí đã gửi tặng các em nhỏ học sinh 10 suất học bổng trị giá 5 triệu đồng; Thẩm mỹ viện bác sĩ Tân trao tặng 10 suất học bổng trị giá 5 triệu đồng. Những món quà không chỉ có giá trị về mặt kinh tế mà còn khích lệ, động viên tinh thần các em nhỏ cố gắng, phấn đấu học tập hơn nữa.

Được sự tin yêu của đông đảo bạn đọc, các nhà hảo tâm, các đơn vị tổ chức, trong suốt hơn 10 năm qua, báo Dân trí đã xây dựng 24 công trình phòng học, điểm trường và 16 cây cầu mang tên Dân trí trên khắp cả nước với giá trị lên đến hàng chục tỉ đồng.

Các công trình học phòng trải dài khắp từ Bắc vào Nam như: Phòng học Dân trí tại điểm trường bản Buốt, Chiềng Kheo, Sơn La. Điểm trường bản Lốc Há, Trường tiểu học xã Nhi Sơn, huyện biên giới Mường Lát, Thanh Hóa.

Điểm trường Tà Păng, thuộc trường PTDT bán trú - THCS Hướng Lập, huyện Hướng Hoá, Quảng Trị. Điểm trường Hua Mức 1 - Điện Biên. Công trình phòng học Trường Mầm non xã Quảng Tiến, huyện Quảng Trạch (Quảng Bình).

Công trình phòng học và nhà công vụ Dân trí tại trường tiểu học Nà Kiềng và trường mầm non Nà Kiềng, thuộc xã Quảng Lâm, huyện Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng. Phòng học Dân trí tại Trường mầm non Châu Quế Hạ, xã Châu Quế Hạ, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái; Công trình Nhà chức năng tại Trường Tiểu học Nga My, Thanh Hóa….

Và các cây cầu Dân trí tại các tỉnh Hà Giang, Trà Vinh, Phú Thọ, Nghệ An; Đồng Tháp, Yên Bái, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Bến Tre, Quảng Bình; Hậu Giang, Quảng Nam, Cần Thơ, Kon Tum...

Một số hình ảnh của buổi lễ khánh thành 

Phòng học Dân trí thứ 24 ra đời, tiếp tục nâng cánh ước mơ trẻ em vùng sâu, vùng xa - 15
Các cô giáo chuẩn bị các tiết mục văn nghệ chu đáo cho buổi lễ khánh thành.
Phòng học Dân trí thứ 24 ra đời, tiếp tục nâng cánh ước mơ trẻ em vùng sâu, vùng xa - 16

Các em học sinh đều háo hức chờ ngày phòng học được hoàn thành.

Phòng học Dân trí thứ 24 ra đời, tiếp tục nâng cánh ước mơ trẻ em vùng sâu, vùng xa - 17

Phòng học mới khang trang, sạch sẽ. 

Phòng học Dân trí thứ 24 ra đời, tiếp tục nâng cánh ước mơ trẻ em vùng sâu, vùng xa - 18
Phòng học Dân trí thứ 24 ra đời, tiếp tục nâng cánh ước mơ trẻ em vùng sâu, vùng xa - 19
Ông Phạm Tuấn Anh vui mừng khi phòng học được khánh thành chuẩn bị cho các cháu vào năm học mới.
Phòng học Dân trí thứ 24 ra đời, tiếp tục nâng cánh ước mơ trẻ em vùng sâu, vùng xa - 20
Phòng học Dân trí thứ 24 ra đời, tiếp tục nâng cánh ước mơ trẻ em vùng sâu, vùng xa - 21
Nhà báo Phạm Tuấn Anh, các nhà hảo tâm chụp ảnh kỉ niệm cùng các cô giáo điểm trường.
Phòng học Dân trí thứ 24 ra đời, tiếp tục nâng cánh ước mơ trẻ em vùng sâu, vùng xa - 22

Phạm Oanh