1. Dòng sự kiện:
  2. 20 năm Chương trình Nhân ái

Phó Chủ tịch TP Buôn Ma Thuột tặng xe lăn hoàn cảnh nhân ái báo Dân trí

Thúy Diễm

(Dân trí) - Ước muốn có một chiếc xe lăn điện để có thể đi bán vé số kiếm tiền trang trải qua ngày và dành dụm cho con gái út đi học của người đàn ông tật nguyền từ nhiều năm nay đã trở thành hiện thực.

Ngày 30/1, ông Đoàn Ngọc Thượng - Phó Chủ tịch UBND TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) đại diện trao tặng ông Nguyễn Ngọc Thắng (58 tuổi, ngụ phường Tân Lập), chiếc xe lăn điện để người đàn ông tật nguyền toại nguyện ước mơ.

Phó Chủ tịch TP Buôn Ma Thuột tặng xe lăn hoàn cảnh nhân ái báo Dân trí - 1

Ông Đoàn Ngọc Thượng (ngoài cùng bên trái) cùng một số nhà hảo tâm trao tặng chiếc xe lăn điện đến người đàn ông tàn tật

Ông Thượng chia sẻ, khi đọc bài viết phản ánh hoàn cảnh vô cùng khó khăn của ông Thắng được đăng tải trên báo Dân trí, ông đã rất xúc động và mong muốn giúp đỡ người đàn ông tật nguyền này có được phương tiện để mưu sinh.

Ngay sau đó, ông Thượng đã huy động từ những người bạn của mình và nhanh chóng có đủ số tiền mua chiếc xe lăn điện trị giá trên 20 triệu đồng, trao tặng ông Nguyễn Ngọc Thắng.

Ông Thượng chia sẻ: "Tôi đại diện trao chiếc xe lăn điện với mong muốn ông Thắng có phương tiện để đi bán vé số, phục vụ cho cuộc sống. Đặc biệt trong dịp Tết nguyên đán này, ông ấy sẽ vẫn được đi ra ngoài, thấy cuộc sống xung quanh để có động lực vượt qua số phận, vươn lên trong cuộc sống".

Phó Chủ tịch TP Buôn Ma Thuột tặng xe lăn hoàn cảnh nhân ái báo Dân trí - 2
Ông Thắng không giấu nỗi xúc động khi niềm ước mơ của mình trở thành hiện thực sau bài viết của báo Dân trí

Về phần mái nhà xập xệ vì tôn rách nát của gia đình ông Thắng cũng được vị Phó Chủ tịch TP Buôn Ma Thuột kêu gọi được đơn vị tài trợ giúp ông sửa sang, thay toàn bộ mái nhà. Đồng thời, ông Thượng cũng chỉ đạo UBND phường Tân Lập phối hợp, hỗ trợ việc sửa chữa ngôi nhà giúp ông Thắng kịp thời đón Tết cổ truyền của dân tộc.

Tại buổi trao xe lăn điện, ông Thắng nghẹn ngào xúc động cho biết, ông quá đỗi bất ngờ và hạnh phúc khi điều mong mỏi bấy lâu nay đã thành sự thật.

"Ngay lúc này tôi không biết nói gì hơn ngoài hai từ cảm ơn đến báo Dân trí đã chia sẻ về cuộc đời tôi để các nhà hảo tâm, bạn đọc biết đến giúp đỡ; xin cảm ơn UBND TP Buôn Ma Thuột đã quan tâm, hôm nay trao tặng tôi món quá rất lớn này", ông Thắng nói trong nước mắt.

Phó Chủ tịch TP Buôn Ma Thuột tặng xe lăn hoàn cảnh nhân ái báo Dân trí - 3

Ông Thượng, Phó Chủ tịch UBND TP Buôn Ma Thuột cùng người đàn ông tật nguyền bên chiếc xe lăn điện.

Cũng theo ông Thắng, từ ngày ông được "lên báo" ông nhận được hàng chục cuộc điện thoại và nhận được sự giúp đỡ của rất nhiều người. Tất cả những sự hỗ trợ từ bé đến lớn ông đều tỷ mỉ nhờ con gái út ghi lại trong cuốn sổ để nhớ ơn.

"Tôi tàn tật nhưng may mắn khi nhận được nhiều tình thương của mọi người, những tấm lòng cao cả này suốt cuộc đời tôi mãi không quên. Từ ngày mai tôi đã có xe đi bán vé số kiếm sống, chỉ nghĩ đến thôi là lòng tôi vui khôn tả", ông Thắng tâm sự.

Với ông Thắng, Tết Nguyên đán năm nay là cái Tết ấm áp nhất khi ước mơ của ông thành sự thật, ông luôn quyết tâm "tàn nhưng không phế" vẫn mong còn khả năng sẽ còn đi làm để không là gánh nặng cho con cái.

Phó Chủ tịch TP Buôn Ma Thuột tặng xe lăn hoàn cảnh nhân ái báo Dân trí - 4

Phần mái nhà tưởng chừng sắp sập của gia đình ông Thắng sắp tới sẽ được thay mới toàn bộ

Ông Nguyễn Ngọc Thắng là nhân vật trong bài viết: "Người đàn ông tật nguyền trong căn nhà chờ sập mơ chiếc xe lăn điện" đăng trên báo Dân trí ngày 21/1. Ông Thắng hoàn cảnh vô cùng khó khăn khi cách đây 20 năm ông bị tai biến khiến tay chân co quắp khó khăn trong đi lại. Tuy nhiên, để nuôi 4 người con ông vẫn cố gắng để bán vé số kiếm tiền trang trải cuộc sống.

Do hoàn cảnh khó khăn, người vợ của ông cũng bỏ đi làm ăn xa rồi biệt tích, ông Thắng rất chật vật để nuôi con. Thiếu thốn, 3 người con của ông Thắng chỉ học biết cái chữ rồi đi làm, riêng người con gái út đã học đến lớp 12 vẫn ao ước được đi học tiếp để kiếm cái nghề nhưng không thể vì điều kiện khó khăn.

Khoảng 3 năm nay, ông không thể đi lại mà phải ngồi một chỗ, ông khao khát đến cuối đời có được một chiếc xe lăn điện để ông vẫn có thể di chuyển ra đường bán vé số kiếm cơm gạo và hỗ trợ con gái út được đi học tiếp.