Mã số 2026:

Nước mắt người mẹ trước cảnh 2 con gái “chỉ có lớn, không có khôn”

Dân trí “Đêm cô không tài nào ngủ được khi nghĩ về hai đứa con, cô mà chết trước chú thì cả ba cha con nó sẽ sống như thế nào đây!”, câu nói cứ bị ngắt quãng liên hồi bởi tiếng nấc nghẹn ngào của người mẹ nghèo bệnh tật khi nhắc đến hai đứa con không bình thường của mình khiến ai nấy không khỏi xót xa.

Chúng tôi đang muốn nhắc đến hoàn cảnh éo le của mẹ con cô Đỗ Thị Vì, SN 1957, trú tại thôn Thuận Sơn, xã Thuận An, huyện Đắk Mil, Đắk Nông.

Cô Vì năm nay đã 59 tuổi, nguyên là công nhân nhà máy cà phê Thuận An đã nghỉ hưu. Gạt đi dòng nước mắt khi nhìn hai đứa con gái tội nghiệp, cô bắt đầu câu chuyện bằng cái giọng thều thào của một người bệnh nặng.

Mặc dù đã lớn nhưng hai chị em Vân và Hoa không nhận thức được nhiều
Mặc dù đã lớn nhưng hai chị em Vân và Hoa không nhận thức được nhiều

Cô vốn là người gốc Thái Bình, trước đây là thanh niên xung phong ở chiến trường Đồng Xoài rồi đi kinh tế mới vào Đắk Nông từ những năm 1986. Năm 1992, cô và chú lấy nhau và sau đó 1 năm thì sinh được bé gái đầu lòng đặt tên Nguyễn Thị Vân. Cứ mỗi lần nhắc đến đứa con gái đầu, cô lại liếc mắt nhìn về bé Vân rồi lại mếu máo khóc. Cô kể ngày sinh bé bị khó sinh, băng huyết, bác sĩ bảo chỉ cứu được mẹ không cứu được con. Mặc dù rất đau đớn nhưng cô vẫn gắng gượng cầu xin bác sĩ giữ lại đứa con dù cô có chết, rồi thần may mắn như mỉm cười khi cô cũng hạ sinh bé an toàn.

Niềm vui trong ngôi nhà nhỏ như vỡ òa khi chào đón thêm một sinh linh bé bỏng, bao nhiêu yêu thương cô chú đều hướng về Vân.

Niềm vui chưa được bao lâu thì bao lo âu lại tràn về ngôi nhà nhỏ ấy khi bé Vân càng lớn lại càng có những biểu hiện không bình thường như những đứa trẻ khác. “Cứ mỗi lần đưa nó đến trường là trong lòng cô lại lo lắng lắm bởi vì không ai nhận nó vào học cả, cứ học được một thời gian là cô giáo lại trả về cho gia đình vì đầu óc nó không bình thường như con nhà người ta!”, cô Vì nói trong tiếng nấc.

Nước mắt người mẹ trước cảnh 2 con gái “chỉ có lớn, không có khôn” - 2
Cô luôn khóc mỗi khi nghĩ đến 2 đứa con tội nghiệp của mình
Cô luôn khóc mỗi khi nghĩ đến 2 đứa con tội nghiệp của mình

 

Thương con nhưng bất lực, cô đành cho Vân ở nhà và hằng ngày sau giờ làm tranh thủ dạy con từng nét chữ, con số nhưng tất cả cũng chỉ là nước đổ lá khoai, dạy bao nhiêu Vân cũng không nhớ được chữ nào.

Nỗi đau lại  một lần nữa gõ cửa nhà cô khi đứa con thứ hai là bé Nguyễn Thị Hoa (SN 1999) từ khi sinh ra cũng có những triệu chứng giống như chị Vân. Nuốt nước mắt vào trong, người mẹ nghèo lại một lần nữa gắng gượng chăm nuôi hai cô con gái tội nghiệp của mình không lời oán trách số phận.

Chú Nguyễn Đình Hường – chồng của cô cũng ốm đau bệnh tật quanh năm không có sức lao động, cũng không có tiền đi viện thăm khám nên tất cả cậy nhờ vào cô. Cả cái gia đình ấy, 4 con người nửa bệnh tật, nửa không bình thường hàng tháng chỉ trông chờ vào hơn 2 triệu đồng tiền lương hưu của cô.

Nơi tá túc tuềnh toàng của mấy mẹ con
Nơi tá túc tuềnh toàng của mấy mẹ con

 

“Những năm trước khi chưa yếu cô vấn đi hái cà phê thuê cho người ta nên bữa cơm cũng có con cá, miếng đậu đổi vị còn bây giờ thì có gì ăn nấy, không có thì nằm cho qua bữa. Đồng lương hưu không đủ tiền thuốc để duy trì sự sống cho cô và chú nhưng cũng phải chịu đau đớn để bớt xén mua gạo cho các con nó ăn”, cô nói bằng cái giọng run run của một con người nghèo khổ.

Bệnh tật hành hạ thể xác đã đành, nay nhìn những đứa con, tâm can cô dường như đang bị dày xéo trong nỗi đau. Gương mặt hốc hác, làn da xám xịt, đôi môi thâm đen, hơi thở thều thào khó khăn càng khiến cho cái cuộc sống cô thêm bi thảm. “Không có tiền mua thuốc nên ai chỉ cho cái gì uống để giảm đau, cô đều gắng đi kiếm về uống. Còn nước thì còn tát chứ nhìn 2 đứa nó cô chết cũng không nhắm mắt được”, cô lặng người.

Cô kể, hai em hay đau ốm lắm, có những ngày cả bốn cha con mẹ con nằm liệt giường vừa bệnh vừa đói. Đau ốm cô cũng chỉ có thể ra hiệu thuốc gần nhà mua chịu mấy thứ thuốc lặt vặt về cho em nó uống chứ tiền đâu mà đi viện, vả lại nhà cũng không có nổi cái xe mà đi.

Hơn 20 tuổi nhưng Vân không biết làm việc gì để tự lo cho bản thân
Hơn 20 tuổi nhưng Vân không biết làm việc gì để tự lo cho bản thân

 

Nhắc đến Vân và Hoa, cô lại lạc giọng: “cô còn sống thì còn đồng lương hưu chứ cô chết đi thì cả 3 cha con nó cũng sẽ không biết lấy gì mà ăn. Lắm lúc cô chỉ lo cô chết trước vì giờ cũng yếu lắm rồi. Mong ước cuối cùng của cô trước khi nhắm mắt xuôi tay là chỉ mong có một trung tâm bảo trợ xã hội nào đó nhận hai đứa nó vào chăm sóc chứ để hai đứa nó bơ vơ cô chết không đành lòng”. Tiếng nấc nghẹn ngào trong dòng nước mắt chảy dài cộng thêm những cú đánh vào ngực vì khó thở của cô khiến chúng tôi cũng không cầm được nước mắt.

Định cư ở địa phương đã ngót nghét 20 năm nhưng ít ai biết cả nhà cô vẫn đang ở tạm, chưa có sổ đỏ. Căn nhà cả gia đình đang tá túc cũng đã cất ngần ấy năm chưa một lần sửa sang. Hiện cô cũng đang gánh trên mình khoản nợ 20 triệu đồng vay ngân hàng chính sách đã đáo hạn nhiều lần nhưng chưa biết đến bao giờ mới trả nổi.

Là người sống cạnh, cũng là người nhiều lần bớt bó rau, bát gạo của gia đình để cứu đói cho 4 con người khốn khổ kia, cô Võ Thị Quyết cũng thở dài thương cảm khi nghĩ đến viễn cảnh sắp tới của cô Vì. “Biết là ngoài kia còn nhiều người khổ lắm nhưng sao cô thấy nhà nó nghèo đã đành rồi con cái còn nửa tỉnh nửa điên như vậy thì ai chịu thấu nỗi đau này”, cô Quyết nghẹn ngào.

Ông Nguyễn Văn Cường, Phó Chủ tịch UBND xã Thuận An cho biết, gia đình cô Vì thuộc diện đặc biệt khó khăn của xã. Về hai cháu Vân và Hoa thì địa phương cũng đang hướng dẫn gia đình đưa hai cháu đi giám định để được làm hồ sơ hưởng chế độ theo quy định. Về góc độ địa phương, xã cũng thường xuyên quan tâm đến đời sống, ưu tiên gia đình cô trong các chính sách của Đảng và Nhà nước về hỗ trợ người nghèo.

Chia tay ra về, tôi vẫn hy vọng sẽ có một phép màu nào đó sẽ đến với người mẹ nghèo tội nghiệp ấy. Tôi vẫn tin những mong muốn bình dị cũng là nỗi khát khao của người mẹ ấy sẽ được thấu hiểu và trở thành hiện thực.

Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về:

1.Mã số 2026: Đỗ Thị Vì, trú thôn Thuận Sơn, xã Thuận An, huyện Đắk Mil, Đắk Nông

Điện thoại: 01696378207 (cô Quyết – hàng xóm cô Vì)

2. Quỹ Nhân ái - Báo Khuyến học & Dân trí - Báo điện tử Dân trí.

Ngõ 2 nhà số 48 Giảng Võ, Đống Đa, Hà Nội

Tel: 04. 3. 7366.491/ Fax: 04. 3. 7366.490

Email: quynhanai@dantri.com.vn

Bạn đọc ủng hộ qua các tài khoản sau:

* Tài khoản VNĐ tại VietComBank:

Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK: 045 100 194 4487

Tại: Ngân Hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - Chi nhánh Thành Công - Hà Nội.

* Tài khoản USD tại VietComBank:

Account Name:Bao Khuyen hoc & Dan tri

Account Number: 045 137 195 6482

Swift Code: BFTVVNVX

Bank Name: THE BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM (VietComBank)

* Tài khoản VNĐ tại VietinBank:

Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK: 10 201 0000 220 639

Tại: Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam - Chi nhánh Hoàn Kiếm

* Tài khoản VNĐ tại Ngân hàng Quân đội (MB)

Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK: 0721100356359

Tại Ngân hàng TMCP Quân đội – Chi nhánh Thái Thịnh - Hà Nội

* Tài khoảnUSD tại Ngân hàng Quân đội (MB)

Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK: 0721100357002

Swift Code: MSCBVNVX

Bank Name: MILITARY COMMERCIAL JOINT STOCK BANK - MCSB ( No.3, Lieu Giai str., Ba Dinh Dist., Hanoi, Vietnam)

* Tài khoản VND tại Ngân hàng Agribank:

- Tên tài khoản: Báo Khuyến học và Dân trí

- Số tài khoản VND: 1400206027950.

- Tại Ngân hàng: Agribank CN Láng Hạ

* Tài khoản USD tại Ngân hàng Agribank:

- Account Name: Bao Khuyen hoc & Dan tri

- Account Number: 1400206027966

- Swift Code: VBAAVNVX402

- Bank Name: Vietnam Bank for Agriculture and Rural Development, Lang Ha Branch

3. Văn phòng đại diện của báo:

VP Hà Tĩnh: 46 Nguyễn Công Trứ, Phường Tân Giang, TP Hà Tĩnh. Tel: 039.3.857.122

VP Đà Nẵng: 25 Nguyễn Tri Phương, Quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng. Tel: 0511.3653.725

VP TPHCM: số 39L đường 11 (Miếu Nổi), phường 3, quận Bình Thạnh, TP.HCM. Tel: 0866786885

VP Cần Thơ: 53/13 Lý Tự Trọng, Q Ninh Kiều, TP Cần Thơ. Tel: 0710.3.733.269

Đức Cường

MỚI NHẤT
Xót xa trước số phận của cậu bé có thân hình “cây cung”
Xót xa trước số phận của cậu bé có thân hình “cây cung”

(Dân trí) - Thoạt nhìn, tưởng rằng cậu bé năm nay mới chỉ khoảng 3-4 tuổi chứ không ai nghĩ rằng sinh linh bé bỏng có số phận đáng thương này đã hiện hữu trên cõi trần gian 7 năm nay. Đó là trường hợp đáng thương của cậu bé Nguyễn Mạnh Nam ở thôn Ninh Thôn, xã Hòa Bình, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình.

Thứ năm, 07/01/2016 - 07:02

“Cho con về chơi với em, chết cũng được”
“Cho con về chơi với em, chết cũng được”

(Dân trí) - “Những lần hóa trị, nó đau chịu không nổi. Nó đòi về chơi với em, chết cũng được. Vừa rồi, tưởng nó đi rồi”, anh Quang nhớ lại.

Thứ tư, 06/01/2016 - 02:42

Nước mắt cô học trò bị suy tim chăm bố ung thư
Nước mắt cô học trò bị suy tim chăm bố ung thư

(Dân trí) - “Bố bị ung thư giai đoạn cuối, em bị bệnh suy tim, gia cảnh quá bần hần, hãy cứu giúp bố con em với chú ơi!”. Đó là tiếng cầu cứu thảm thương của cô bé tên Trang (SN 2001), học lớp 9, trường THCS Phúc Đồng vang lên từ đầu dây gọi điện đến cho PV Dân trí.

Thứ tư, 06/01/2016 - 08:00

Gặp lại em sinh viên trở về từ cõi chết
Gặp lại em sinh viên trở về từ cõi chết

(Dân trí) - “Em đã được sống lại và tới đây em sẽ được trở về trường để tiếp tục công việc học tập của mình. Mẹ em bảo đây là điều tuyệt vời và có ý nghĩa nhất với cuộc đời của mẹ , của bố và của em nữa. Các thầy cô, bạn bè và bạn đọc Dân trí đã cứu sống em, cho em được trở về từ cõi chết...”.

Thứ ba, 05/01/2016 - 03:22

Trao gần 40 triệu đồng cho “người phụ nữ biến dạng đầu nằm nhà chờ chết”
Trao gần 40 triệu đồng cho “người phụ nữ biến dạng đầu nằm nhà chờ chết”

(Dân trí) - Ngày 4/1, PV Dân trí cùng đại diện chính quyền xã Liên Minh, huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh đã trao số tiền 39.680.000 đồng cho chị Đặng Thị Mai, nhân vật bi thương trong bài viết “Nghiệt ngã người phụ nữ biến dạng đầu vì tai nạn giao thông, nằm nhà chờ chết”.

Thứ ba, 05/01/2016 - 03:21

Cô gái xinh đẹp thành người tàn phế sau khi bị rắn cắn
Cô gái xinh đẹp thành người tàn phế sau khi bị rắn cắn

(Dân trí) - Đã từng là người con gái năng động, giỏi giang nhưng trong một lần bị rắn cắn chị Nhung đã trở nên tàn phế hoàn toàn. Cuộc sống như bước vào địa ngục khi đã 28 năm trôi qua phận làm con nhưng chị không chăm được mẹ, ngược lại mẹ già đã 80 tuổi nhưng vẫn hàng ngày chăm bẵm con bằng những bát cơm chan nước cáy cho qua ngày.

Thứ ba, 05/01/2016 - 07:00

“Tết này có nhà mới rồi, vui lắm!”
“Tết này có nhà mới rồi, vui lắm!”

(Dân trí) - “Ngày nào vợ chồng tui cũng đi ra đi vào nhìn căn nhà mới xây đang hình thành mà cứ ngỡ đó là một giấc mơ. Vậy là Tết này cả gia đình có nhà mới đón Tết rồi, vui lắm !”, bà Phạm Ngọc Điệp- người phụ nữ chưa một ngày hết khổ chia sẻ.

Thứ hai, 04/01/2016 - 03:10

Bi đát bé 4 tuổi bị xuất huyết giảm tiểu cầu không tiền chạy chữa.
Bi đát bé 4 tuổi bị xuất huyết giảm tiểu cầu không tiền chạy chữa.

(Dân trí) - Đã có giấy chuyển viện tuyến trên, nhưng vì không thể xoay đâu được tiền, nên anh Sửu đành phải để đứa con gái bị mắc xuất huyết giảm tiểu cầu, ở nhà và đánh cược mạng sống của nó bằng vài thang thuốc lá xin của ông lang hàng xóm.

Thứ hai, 04/01/2016 - 07:00

Khánh thành cầu Dân trí thứ 10 tại Sóc Trăng
Khánh thành cầu Dân trí thứ 10 tại Sóc Trăng

(Dân trí) - Ngày đầu năm mới 2016, báo Dân trí, Quỹ Khuyến học Việt Nam cùng với Tổng Công ty May 10 và chính quyền địa phương đã tổ chức khánh thành cầu Dân trí thứ 10 trong niềm hân hoan của người dân xã Hồ Đắc Kiện, huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng.

Chủ nhật, 03/01/2016 - 08:40

Xót xa mẹ nghèo đếm từng ngày chờ chết vì bệnh ung thư tủy
Xót xa mẹ nghèo đếm từng ngày chờ chết vì bệnh ung thư tủy

(Dân trí) - Sau khi sinh hạ đứa con thứ hai cũng là lúc người mẹ phải nằm liệt giường vì căn bệnh u cột sống, ung thư tủy. Những ngày tháng chiến đấu với tử thần giành lại sự sống cho bản thân chị khao khát một lần được ôm con vào lòng, được cho nó bú như cái hạnh phúc bình dị của bao người mẹ khác.

Chủ nhật, 03/01/2016 - 08:33

Thương cảnh 4 ông cháu chia nhau gói mỳ tôm sống qua ngày
Thương cảnh 4 ông cháu chia nhau gói mỳ tôm sống qua ngày

(Dân trí) - Sinh ra đã không thấy mặt cha, người mẹ lại chẳng may bị đột quỵ và qua đời, 3 đứa trẻ mồ côi đành phải qua ở với ông ngoại già yếu năm nay đã gần 70 tuổi. Giờ đây, 4 ông cháu đang sống cảnh “có rau ăn rau, có cháo ăn cháo”.

Thứ bảy, 02/01/2016 - 08:10

Cuộc sống mới của “hai mẹ con ôm nhau chờ chết”
Cuộc sống mới của “hai mẹ con ôm nhau chờ chết”

(Dân trí) - Hai mẹ con chị đã từng không còn nước mắt để rơi, chỉ biết ngồi ôm nhau chờ chết vì căn bệnh tim bẩm sinh đã quá nặng. Được sự quan tâm giúp đỡ của các bạn đọc Dân trí, giờ đây sức khỏe của 2 mẹ con chị Hương đã tốt lên, và có cuộc sống mới “Đến trong mơ chị cũng không thấy”.

Thứ sáu, 01/01/2016 - 05:46

ĐÁNG QUAN TÂM
Danh sách ủng hộ tuần 3  tháng 12 năm 2015
Danh sách ủng hộ tuần 3 tháng 12 năm 2015

(Dân trí) - Tuần qua, Quỹ Nhân ái - Báo điện tử Dân trí tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của bạn đọc dành cho các cảnh đời kém may mắn. Tổng số tiền bạn đọc gửi về Quỹ trong tuần là: 549.301.415 đồng.

Thứ năm, 31/12/2015 - 07:42

Thông báo kết chuyển Quỹ Nhân ái tuần 3 tháng 12/2015
Thông báo kết chuyển Quỹ Nhân ái tuần 3 tháng 12/2015

(Dân trí) - Hôm nay, Quỹ Nhân ái Báo Điện tử Dân trí đã làm thủ tục kết chuyển số tiền: 539.495.000 đồng đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn mà bạn đọc đã gửi về Quỹ trong tuần qua.

Thứ năm, 31/12/2015 - 07:36

Trao hơn 43 triệu đồng tới người mẹ bất lực nhìn con nằm chờ chết
Trao hơn 43 triệu đồng tới người mẹ bất lực nhìn con nằm chờ chết

(Dân trí) - Chiều tối ngày 29/12, PV Dân trí đã thay mặt những tấm lòng hảo tâm, là độc giả của báo điện tử Dân trí trao số tiền 43.620.000 đồng tới gia đình chị Nguyễn Thị Lương (xóm 1 Thuận Trị, xã Hương Vĩnh, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh)- nhân vật trong bài viết “Nỗi đau của người mẹ bất lực nhìn con nằm chờ chết”.

Thứ năm, 31/12/2015 - 04:07

Hơn 20 triệu đồng đến với gia đình bà Phạm Ngọc Điệp
Hơn 20 triệu đồng đến với gia đình bà Phạm Ngọc Điệp

(Dân trí) - Ngày 31/12, PV Dân trí trở lại thăm và trao tiền bạn đọc hỗ trợ cho gia đình bà Phạm Ngọc Điệp ở ấp 1, thị trấn Gành Hào, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu.

Thứ năm, 31/12/2015 - 04:02

Nước mắt cậu bé mồ côi, một mình chống chọi với bệnh ung thư máu
Nước mắt cậu bé mồ côi, một mình chống chọi với bệnh ung thư máu

(Dân trí) - Mẹ mất vì bị u não, liền sau đó bố cũng qua đời bởi chứng hen suyễn nặng bỏ lại 3 chị em cậu bé Đạt sống trong cảnh đói nghèo, chật vật. Càng đau đớn hơn khi em phát hiện bị ung thư máu nên lúc nào cũng một mình lầm lũi lên viện truyền hóa chất.

Thứ năm, 31/12/2015 - 07:53

Cuộc sống mới viên mãn của anh Sùng A Pủa
Cuộc sống mới viên mãn của anh Sùng A Pủa

(Dân trí) - Anh đã từng rơi vào tình cảnh đáng thương khi bị hoại tử nặng, nằm liệt giường, xung quanh là 4 con thơ gào khóc, trong khi vợ lại bỏ đi theo người đàn ông khác. Được sự giúp đỡ của bạn đọc Dân trí, anh được đến bệnh viện chữa bệnh, đươc xây 1 ngôi nhà mới và gần đây người vợ cũng đã trở về để chăm sóc chồng, con.

Thứ tư, 30/12/2015 - 02:36

Vạch trần “phi vụ” ăn chặn 35 triệu đồng tiền từ thiện của FB Vũ Thị Phương Anh
Vạch trần “phi vụ” ăn chặn 35 triệu đồng tiền từ thiện của FB Vũ Thị Phương Anh

(Dân trí) - Bằng cách thông báo đã chuyển đầy đủ 93 triệu đồng cho hoàn cảnh nhân ái, nhưng thực tế gia đình chỉ nhận được 58 triệu đồng, bà Vũ Thị Phương Anh đã ăn chặn trót lọt 35 triệu đồng mà không ai phát hiện, hoặc có nghi ngờ thì đã bị chặn FB, xóa mọi dấu vết.

Thứ tư, 30/12/2015 - 09:44

Bé trai mắc “trăm thứ bệnh” do di chứng từ “con quỷ đội lốt người”
Bé trai mắc “trăm thứ bệnh” do di chứng từ “con quỷ đội lốt người”

(Dân trí) - Sau những trận đòn roi lúc còn trong bụng mẹ mà chính người cha ruột gây ra, bé Mạnh Hùng đã gặp những di chứng như não bé bẩm sinh, viêm phổi, viêm phế quản, hai mắt bị mờ, hai chân không thể cử động, thoát vị bẹn … Dù đã trải qua 3 lần phẫu thuật nhưng hiện tại sức khỏe của cháu vẫn rất nguy kịch.

Thứ tư, 30/12/2015 - 07:51

Hội Phát Tâm Lành tổ chức đêm nhạc từ thiện giúp đỡ gia đình em Hương
Hội Phát Tâm Lành tổ chức đêm nhạc từ thiện giúp đỡ gia đình em Hương

(Dân trí) - Cảm thương trước hoàn cảnh của em Nguyễn Thị Thanh Hương trong bài viết: “Em ơi, tỉnh dậy đi, con mình khát sữa lắm” đăng trên báo điện tử Dân trí 11/11/2015, tối 27/12 hội Phát Tâm Lành đã tổ chức đêm nhạc từ thiện để quyên góp tiền từ thiện dành tặng cho gia đình.

Thứ ba, 29/12/2015 - 02:07

Gần 60 triệu đồng đến với gia đình cháu Nguyễn Văn Gia Bảo
Gần 60 triệu đồng đến với gia đình cháu Nguyễn Văn Gia Bảo

(Dân trí) - Vừa qua phóng viên Dân trí tại Nghệ An cùng chính quyền địa phương đã trực tiếp đến thăm và trao số tiền 58.750.000 đồng đến gia đình cháu Nguyễn Văn Gia Bảo nhân vật trong bài viết: “Mong manh sự sống của bé trai 2 tuổi mắc bệnh down, tim bẩm sinh”.

Thứ ba, 29/12/2015 - 02:00

Thông báo kết chuyển Quỹ Nhân ái tuần 2 tháng 12/2015
Thông báo kết chuyển Quỹ Nhân ái tuần 2 tháng 12/2015

(Dân trí) - Hôm nay, Quỹ Nhân ái Báo Điện tử Dân trí đã làm thủ tục kết chuyển số tiền: 532.065.000 đồng đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn mà bạn đọc đã gửi về Quỹ trong tuần qua.

Thứ ba, 29/12/2015 - 12:20

“Ba ơi! Cứu con, con đau lắm!”
“Ba ơi! Cứu con, con đau lắm!”

(Dân trí) - Mới hơn 2 tuổi nhưng Gia Hân đang phải chịu đựng những cơn đau khủng khiếp hành hạ con từng ngày. Lúc nào bé cũng cúi gầm mặt vì sợ người khác thấy mình xấu xí. Mỗi lần cúi xuống, máu lại chảy ra không ngừng. Trong tiếng khóc yếu ớt, Hân cố gọi: “Ba ơi! Cứu con, con đau lắm!”.

Thứ ba, 29/12/2015 - 07:57

Người phụ nữ khắc khổ cùng lúc chịu cảnh chồng con cận kề cái chết!

(Dân trí) - "Ngày em đi xạ trị ở viện K, bố cõng em khắp bệnh viện vì em yếu không tự đi được. Giờ nhìn bố cũng bị ung thư nhưng em không thể làm gì giúp bố", giọng Hương nghẹn lại. Nhưng người khổ tâm hơn cả có lẽ là bà Thuý, cùng lúc bà phải chịu đựng cảnh cả chồng con đều sắp sửa bỏ bà ra đi...

Ủng hộ trực tuyến
Nếu bạn đọc muốn ủng hộ nhanh cho Mã số 2026: xin mời bấm nút dưới đây
hoặc