1. Dòng sự kiện:
  2. 20 năm Chương trình Nhân ái

Nữ sinh bỏ học giữa chừng ở nhà cấp cứu mẹ được bạn đọc giúp đỡ

Nguyễn Tú

(Dân trí) - Đón nhận số tiền của bạn đọc Dân trí giúp đỡ, cô gái nghẹn ngào chia sẻ: "Trước khi mất, mẹ em dặn là phải gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất đến bạn đọc Dân trí đã giúp đỡ gia đình lúc khốn khó".

Nữ sinh bỏ học giữa chừng ở nhà cấp cứu mẹ được bạn đọc giúp đỡ - 1

Từ ngày mẹ lâm bệnh nặng, Nhung phải nghỉ học giữa chừng để ở nhà lo cho mẹ.

Ngày 24/7/, phóng viên Dân trí tại Nghệ An cùng chính quyền địa phương đã đến thăm và trao số tiền hơn 82.587.800 đồng tới em Nguyễn Thị Hồng Nhung (xóm Chùa Thàng, xã Liên Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An). 

Đây là số tiền bạn đọc Báo Dân trí ủng hộ qua Chương trình Nhân ái trong tuần 4 tháng 6 và tuần 1 tháng 7. 

Em Nguyễn Thị Hồng Nhung là nhân vật trong bài viết: "Nữ sinh bỏ học ngang chừng ở nhà cấp cứu mẹ thập tử nhất sinh". 

Nữ sinh bỏ học giữa chừng ở nhà cấp cứu mẹ được bạn đọc giúp đỡ - 2

"Trước khi mẹ mất mẹ vẫn không quên và dặn em gửi lời cảm ơn chân thành sâu sắc nhất đến bạn đọc báo Dân trí giúp đỡ gia đình trong lúc khốn khó", Nhung cho biết.

Nhung là cô gái có hoàn cảnh vô cùng khó khăn, người bố vô tâm bỏ đi, để lại 3 mẹ con Nhung trong cảnh đói khát. Hàng ngày chị Bính (mẹ của Nhung) phải lăn lộn làm thuê, làm mướn khắp nơi để nuôi người mẹ già và hai người con. Năm 2019, một lần đi thăm khám, bác sĩ kết luận chị Bính bị ung thư tử cung. 

Từ ngày mẹ lâm bệnh, vì gia đình quá nghèo nên phải cầm sổ đỏ ở ngân hàng để lấy tiền đưa mẹ đi viện. Tất cả anh em họ hàng, bà con lối xóm cũng chẳng giúp đỡ được nhiều.

Chị gái của Nhung lấy chồng tận ngoài tỉnh Nam Định, còn Nhung khi đang học lớp 9 thì phải nghỉ học giữa chừng để đi bán quần áo thuê gần nhà lấy tiền chữa bệnh cho mẹ.

Nữ sinh bỏ học giữa chừng ở nhà cấp cứu mẹ được bạn đọc giúp đỡ - 3

Thay mặt bạn đọc, phóng viên Dân trí trao số tiền 82.587.800 đồng đến em Nguyễn Thị Hồng Nhung.

Tại buổi trao quà, cô gái nghẹn ngào chia sẻ về nỗi buồn khi người mẹ không thể chiến thắng được căn bệnh ung thư quái ác. Cô gái nói trong tiếng nấc nghẹn ngào: "Trước khi mẹ mất mẹ vẫn không quên dặn em gửi lời cảm ơn chân thành sâu sắc nhất đến bạn đọc báo Dân trí đã giúp đỡ gia đình em trong lúc khốn khó".

"Thông qua tài khoản cá nhân của em và báo Dân trí, đến thời điểm hiện tại em đã nhận được hơn 200 triệu đồng. Số tiền này em sẽ gửi vào ngân hàng để sau này hai chị em lo công việc, một phần em để sửa lại căn nhà dột nát đang ở", em Nhung cho biết thêm.

Ông Trần Xuân Hương - Chủ tịch UBND xã Liên Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An) gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc tới bạn đọc của báo đã giúp đỡ, sẻ chia những vất vả với gia đình em Nhung trong suốt thời gian qua. Ông Hương bày tỏ mong báo Dân trí sẽ tiếp tục đồng hành với những mảnh đời bất hạnh trên địa bàn trong thời gian tới.