Mã số 2003:

Nỗi đau của người mẹ bất lực nhìn con nằm chờ chết

Dân trí Bị bệnh hiểm nghèo, người em tiều tụy không còn sức sống, khuôn mặt nhăn nhó vì những cơn đau, đôi chân, đôi tay giờ đã cứng đờ. Dẫu biết đứa con gái duy nhất đang dần rời xa vòng tay mẹ, nhưng người phụ nữ khốn khổ, khánh kiệt chỉ còn biết mặc sự sống của con cho số phận.

Đó là tình cảnh ngặt nghèo của chị Nguyễn Thị Lương (xóm 1 Thuận Trị, xã Hương Vĩnh, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh), người mẹ khốn khổ bất lực nhìn lưỡi hái tử thần đang dần cướp mất đứa con gái duy nhất bị căn bệnh hiểm nghèo hành hạ.

Người mẹ bất lực nhìn con gái duy nhất chết dần vì bệnh tật

“Hãy cứu lấy cháu nó giúp tôi với chú ơi. Đứa con gái thân thương duy nhất đang dần tuột khỏi cuộc đời tôi. Ngày cháu xa tôi có lẽ cháu sẽ không còn lâu nữa…” – những dòng chữ thảm thương chị viết trong lá đơn về số phận nghiệt ngã, bệnh tật nan nguy của đứa con gái duy nhất đã khiến chúng tôi phải ngược nguồn ngay lên huyện miền núi Hương Khê để tìm hiểu và xác minh hoàn cảnh của chị…


Hai mẹ con chị Lương, em Yến tá túc trong căn nhà tồi tàn, gió lạnh lùa vào từ 4 phía.

Hai mẹ con chị Lương, em Yến tá túc trong căn nhà tồi tàn, gió lạnh lùa vào từ 4 phía.

Lần theo địa chỉ người mẹ khốn khổ khi trong lá đơn chúng tôi có mặt tại xã Hương Vĩnh khi trời đã xế chiều. Ở xóm nghèo Thuận Trị này ai cũng thương cho hoàn cảnh nghiệt ngã, bất hạnh cùng cực của hai mẹ con chị Lương. Gặp chúng tôi, khuôn mặt khắc khổ, chất phác của chị bỗng rơm rớm nước mắt. Giọng chị thều thào như lần chị gọi cho chúng tôi trước đó mấy ngày: “Xin hãy mở rộng lòng thương với mẹ con tôi. Tôi không thể sống thiếu con được. Cháu nó đã tận cùng kiệt lực rồi chú ạ!”.

Dứt lời, người mẹ bất hạnh dẫn tôi đi vào căn nhà gỗ thấp vừa chạm đầu người. Căn nhà xuống cấp, tối om. Đi thêm ít bước, rẽ bên trái đến căn phòng ẩm mốc, ngột ngạt. Nếu chị Lương không giới thiệu trước, thật khó tin là trong căn phòng ấy con gái chị - em Lê Thị Yến, SN 1992 - đang nằm quằn quại.

Bệnh tật nên suốt 15 năm nay Yến gần như ăn nằm một chỗ. Yến đã nhiều lần té ngã khi cố gượng dậy.
Bệnh tật nên suốt 15 năm nay Yến gần như ăn nằm một chỗ. Yến đã nhiều lần té ngã khi cố gượng dậy.

Chị lấy đèn pin rọi lên chiếc giường. Đứa con gái sinh năm 1992 nằm thở khò khè yếu ớt, người đắp chiếc chăn bông dày vì rét. “Cháu phải ở trong này chú ạ. Cháu thường xuyên lên cơn rét, ra ngoài không chịu được” – chị Lương vừa nắm tay con vừa lớm rớm khóc.

Chị bế đứa con gái ra ngoài - một công việc thường ngày- để con hưởng chút sinh khí trong lành sau nhiều tiếng nằm trong căn phòng tối om, ngột ngạt. Ra tới sân, thật xót thương cho thân hình tiều tụy của cô gái đang ở độ tuổi thanh xuân. Người em xanh xao, nhợt nhạt, đôi chân, đôi tay cứng đờ. Khuôn mặt Yến nhăn nhó vì những cơn đau quằn quại năm tháng gây ra. Nhìn cử chỉ của em có thể hiểu em muốn gượng dậy, muốn trò chuyện với mẹ lắm, nhưng cơ thể em không cho phép.

Do thiếu vận động, cũng như chịu cảnh bệnh tật hành hạ thường xuyên nên đôi chân của Yến yếu ớt và đang dần teo tóp lại.
Do thiếu vận động, cũng như chịu cảnh bệnh tật hành hạ thường xuyên nên đôi chân của Yến yếu ớt và đang dần teo tóp lại.

“Cháu nó sinh được 6 tháng thì cha mất vì đi rừng dính phải sốt rét ác tính. Mồ côi cha, mẹ nghèo, nhưng cháu nó bụ bẫm, cơ thể vẫn bình thường. Chị hi vọng vào cháu nhiều lắm, vậy mà cho đến năm học lớp 9, một lần đi học về cháu không thể tự đứng vững, té ngã xuống nền nhà. Đưa con đi viện, chị chết lặng người khi được bệnh viện kết luận cháu bị bệnh tim. Chị đã vay mượn tất cả bà con trong xóm chạy chữa mãi mà bệnh không thuyên giảm. Rồi cháu lại được giới thiệu sang bệnh viện thần kinh chữa trị. Chị vay đủ nơi, nợ vay cứu con đến nay đã vài trăm triệu đồng, vậy mà số phận con gái thật bất hạnh” – chị Lương gạt nước mắt nhìn con gái tiều tụy kể với nỗi buồn tột độ.

Hai tay Yến cứng đờ. Mỗi lần lên cơn co giật là hai tay em nắm chặt lấy nhau.
Hai tay Yến cứng đờ. Mỗi lần lên cơn co giật là hai tay em nắm chặt lấy nhau.

Không có tiền chạy chữa cho con, mấy năm nay chị Lương để hẳn con gái ở nhà. Chị không từ bỏ dẫu là một chút hi vọng nào cứu lấy đứa con gái duy nhất của mình. Suốt nhiều năm, bất chấp bão táp mưa sa, chị lặn lội tìm kiếm bất cứ những gì có thể chữa lành bệnh cho con. Chị băng rừng kiếm lá, cọng cây thảo dược, đến độ bã thuốc nam chất cả đống sau vườn để cứu con. Nhưng tất cả vẫn chìm trong vô vọng. Bệnh tật của em Yến cứ ngày một nặng thêm, sự sống giờ như chị Lương nói, chỉ còn điểm bằng tháng, bằng ngày.

Cũng vì con bệnh tình ngày càng nặng thiếu thuốc men, nên cả tháng nay chị Lương gần như cứ quanh quẩn phụ giúp, kiếm mớ rau, bát gạo nơi hàng xóm. Cứ vài tiếng chị lại chạy vội về nhà xem con gái có còn mở mắt hay không, có còn lên tiếng hay không.

Nợ nần chồng chất nên hiếm khi chị Lương lo cho Yến được bữa ăn no đủ. Bữa ăn của em thường chỉ có cơm chan với nước mắm, canh rau đạm bạc trong vườn.
Nợ nần chồng chất nên hiếm khi chị Lương lo cho Yến được bữa ăn no đủ. Bữa ăn của em thường chỉ có cơm chan với nước mắm, canh rau đạm bạc trong vườn.

"Chị sợ lắm cái căn phòng ẩm mốc không còn tiếng thở khò khè, tiếng khóc yếu ớt hằng ngày của cháu nó. Chị sợ đứa con gái duy nhất của chị sẽ mãi mãi ra đi mà chị không được gặp mặt thì rất hối hận. Mỗi lần chạy về nhà, thấy con gái còn cựa quậy, còn thở khốc khan là nước mắt chị lại giàn dụa vì chị mừng là con chị vẫn còn sống, vẫn còn thương mẹ" - chị Lương mắt đỏ hoe nói về chuỗi ngày lo lắng cho sự sống của con gái.

Chạng vạng tối. Trời miền sơn cước se lạnh. Gió luồn qua vách ván đã mục nát lẻn vào căn nhà cấp 4 thấp tè, xập xệ của mẹ con chị Lương. Con gái chị sau mấy chục phút nằm thin thít đã cựa quậy ú ớ kêu đau. Chị Lương nhìn con gái nghẹn ngào, nuốt nước mắt vào trong.

Giây phút bình yên nhất của chị Lương là khi đứa con gái bệnh tật chìm trong giấc ngủ.
Giây phút "bình yên" nhất của chị Lương là khi đứa con gái bệnh tật chìm trong giấc ngủ.

Tay trắng, nợ nần, bất lực, chị Lương chỉ biết nắm tay con vỗ về, “Mẹ thương con lắm con ơi, giá mà mẹ chịu đau thay con được. Con ráng lên, mẹ giờ cũng kiệt sức rồi”.

Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về:

1. Mã số 2003: Chị Nguyễn Thị Lương, xóm 1, Thuận Trị, xã Hương Vĩnh, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh

ĐT: 0164.2633.608

2. Quỹ Nhân ái - Báo Khuyến học & Dân trí - Báo điện tử Dân trí.

Ngõ 2 nhà số 48 Giảng Võ, Đống Đa, Hà Nội

Tel: 04. 3. 7366.491/ Fax: 04. 3. 7366.490

Email: quynhanai@dantri.com.vn

Bạn đọc ủng hộ qua các tài khoản sau:

* Tài khoản VNĐ tại VietComBank:

Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK: 045 100 194 4487

Tại: Ngân Hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - Chi nhánh Thành Công - Hà Nội.

* Tài khoản USD tại VietComBank:

Account Name:Bao Khuyen hoc & Dan tri

Account Number: 045 137 195 6482

Swift Code: BFTVVNVX

Bank Name: THE BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM (VietComBank)

* Tài khoản VNĐ tại VietinBank:

Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK: 10 201 0000 220 639

Tại: Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam - Chi nhánh Hoàn Kiếm

* Tài khoản VNĐ tại Ngân hàng Quân đội (MB)

Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK: 0721100356359

Tại Ngân hàng TMCP Quân đội – Chi nhánh Thái Thịnh - Hà Nội

* Tài khoảnUSD tại Ngân hàng Quân đội (MB)

Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK: 0721100357002

Swift Code: MSCBVNVX

Bank Name: MILITARY COMMERCIAL JOINT STOCK BANK - MCSB ( No.3, Lieu Giai str., Ba Dinh Dist., Hanoi, Vietnam)

* Tài khoản VND tại Ngân hàng Agribank:

- Tên tài khoản: Báo Khuyến học và Dân trí

- Số tài khoản VND: 1400206027950.

- Tại Ngân hàng: Agribank CN Láng Hạ

* Tài khoản USD tại Ngân hàng Agribank:

- Account Name: Bao Khuyen hoc & Dan tri

- Account Number: 1400206027966

- Swift Code: VBAAVNVX402

- Bank Name: Vietnam Bank for Agriculture and Rural Development, Lang Ha Branch

3. Văn phòng đại diện của báo:

VP Hà Tĩnh: 46 Nguyễn Công Trứ, Phường Tân Giang, TP Hà Tĩnh. Tel: 039.3.857.122

VP Đà Nẵng: 25 Nguyễn Tri Phương, Quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng. Tel: 0511.3653.725

VP TPHCM: số 39L đường 11 (Miếu Nổi), phường 3, quận Bình Thạnh, TP.HCM. Tel: 0866786885

VP Cần Thơ: 53/13 Lý Tự Trọng, Q Ninh Kiều, TP Cần Thơ. Tel: 0710.3.733.269 

Văn Dũng

MỚI NHẤT
Quảng Trị: Trao hơn 65 triệu đồng đến bé gái bị ăn mòn hết các bộ phận trên khuôn mặt
Quảng Trị: Trao hơn 65 triệu đồng đến bé gái bị ăn mòn hết các bộ phận trên khuôn mặt

(Dân trí) - Chiều 9/12, PV Dân trí cùng đại diện chính quyền địa phương tiếp tục trở lại thăm và trao quà của bạn đọc hỗ trợ đến em Nguyễn Thị Thùy Trang, ở thôn An Mô, xã Triệu Long, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị.

Thứ bảy, 12/12/2015 - 11:35

Gần 130 triệu đồng đến với 3 anh em côi cút trong căn nhà sắp sập
Gần 130 triệu đồng đến với 3 anh em côi cút trong căn nhà sắp sập

(Dân trí) - Ngày 9/12, PV Dân trí cùng lãnh đạo chính quyền địa phương, các ban ngành đã trao số tiền 129.860.000 đồng của bạn đọc báo Dân trí ủng hộ cho cháu Huỳnh Quốc Ninh – nhân vật chính trong bài: “3 anh em côi cút, đói rách trong căn nhà sắp sập”.

Thứ bảy, 12/12/2015 - 11:31

Tiếp tục trao hơn 26 triệu đồng đến em Lê Thị Linh
Tiếp tục trao hơn 26 triệu đồng đến em Lê Thị Linh

(Dân trí) - PV Dân trí đã có mặt tại xã Phú Phong, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh trao tiếp số tiền 26.300.000 đồng của các nhà hảo tâm thông qua Dân trí cho em Lê Thị Linh, nhân vật đáng thương trong bài viết “Bé gái lớp 8 khóc nghẹn trong cảnh không cha, mẹ sớm qua đời vì ung thư”.

Thứ bảy, 12/12/2015 - 11:29

Khánh thành công trình phòng học Dân trí thứ 4 tại Trường tiểu học Ninh Sơn - Bắc Giang
Khánh thành công trình phòng học Dân trí thứ 4 tại Trường tiểu học Ninh Sơn - Bắc Giang

(Dân trí) - Ngày 11/12, Tổ chức phật giáo Shinnyo-en phối hợp với Quỹ Khuyến học Việt Nam đã tổ chức lễ khánh thành phòng học đa chức năng do Shinnyo-en tài trợ cùng với nguồn vốn đối ứng của địa phương thuộc trường tiểu học Ninh Sơn, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang. Công trình có trị giá 310 triệu đồng được xây dựng trong vòng 1 tháng.

Thứ bảy, 12/12/2015 - 10:00

Quà nhân ái đến với hai anh em mồ côi mẹ
Quà nhân ái đến với hai anh em mồ côi mẹ

(Dân trí) - Ngoài sự hỗ trọ của độc giả báo Dân trí, chính quyền xã Hưng Lam (Hưng Nguyên, Nghệ An) cũng đã có tờ trình đề nghị Phòng LĐ-TB&XH huyện hỗ trợ gạo cho gia đình anh Phạm Văn Bích trong thời gian giáp hạt.

Thứ bảy, 12/12/2015 - 07:41

“Cha thì liệt, mẹ đã có chồng mới, chúng con… khổ lắm”
“Cha thì liệt, mẹ đã có chồng mới, chúng con… khổ lắm”

(Dân trí) - Vừa đi học về, cháu Chung tất tả chăm sóc người cha bệnh nằm liệt giường rồi lo nấu cơm, dọn dẹp nhà cửa. Mới học lớp 11, cháu đã tính chuyện gác lại ước mơ đến trường nhằm tìm kiếm một phép mầu mong manh để cứu cha, cứu gia đình thoát khỏi cùng cực.

Thứ bảy, 12/12/2015 - 07:35

Nguy kịch vì cưa thùng phuy để đựng hồ
Nguy kịch vì cưa thùng phuy để đựng hồ

(Dân trí) - Ngồi bên giường bệnh, nhìn cha thoi thóp dưới lớp băng trắng toát, cậu bé 14 tuổi gạt nước mắt mếu máo: “Đừng bỏ anh em con cha ơi!” Trong lúc anh Hải đang nguy kịch trên giường bệnh thì người vợ và đứa con mới sinh cũng lâm vào cảnh đói khát.

Thứ sáu, 11/12/2015 - 12:18

Gần 85 triệu đồng đến với gia đình nữ sinh lớp 9 “lóng ngóng” chăm em tại bệnh viện
Gần 85 triệu đồng đến với gia đình nữ sinh lớp 9 “lóng ngóng” chăm em tại bệnh viện

(Dân trí) - Ngày 8/12, PV Dân trí cùng đại diện chính quyền địa phương trao số tiền gần 85 triệu đồng của bạn đọc gửi giúp gia đình anh Trần Văn Sáu (ở thôn Kim Trung, xã Kim Hóa, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình).

Thứ năm, 10/12/2015 - 11:28

Trao hơn 52 triệu đồng đến gia đình bé lớp 4 đi học… lo mẹ chết
Trao hơn 52 triệu đồng đến gia đình bé lớp 4 đi học… lo mẹ chết

(Dân trí) - Ngày 8/12, PV Dân trí đến thăm gia đình chị Võ Thị Vẹn – nhân vật trong bài viết: “Mẹ ung thư, bé lớp 4 đi học cứ lo… mẹ chết”, đồng thời trao tới chị Vẹn số tiền 52.370.000 đồng do bạn đọc gửi giúp trong tuần 1 tháng 11.

Thứ năm, 10/12/2015 - 11:24

Hơn 23 triệu đồng đến với người mẹ già khốn khổ giữa đàn con điên dại, tật nguyền
Hơn 23 triệu đồng đến với người mẹ già khốn khổ giữa đàn con điên dại, tật nguyền

(Dân trí) - Chiều ngày 8/12, PV Dân trí đã đến thăm và trao số tiền 23.465.000đ của bạn đọc ủng hộ tới hoàn cảnh bà Lê Thị Ngoan, ở thôn Đồng Bớp, xã Mậu Lâm, huyện Như Thanh, nhân vật trong bài viết: “Người mẹ già khốn khổ giữa đàn con điên dại, tật nguyền”.

Thứ năm, 10/12/2015 - 11:23

Tổ chức Shinnyo-en Nhật Bản tiếp tục tài trợ 27.000 USD giúp học sinh, sinh viên nghèo vượt khó
Tổ chức Shinnyo-en Nhật Bản tiếp tục tài trợ 27.000 USD giúp học sinh, sinh viên nghèo vượt khó

(Dân trí) - Đánh giá cao việc hợp tác với Quỹ Khuyến học Việt Nam trong việc tổ chức trao học bổng khuyến học, khuyến tài đến các học sinh, sinh viên cũng như hỗ trợ xây dựng các công trình khuyến học, tổ chức Phật giáo Shinnyo-en Nhật Bản cam kết sẽ tiếp tục hỗ trợ mỗi năm ít nhất 27.000 USD trong 3 năm liên tiếp từ 2016 đến 2018.

Thứ năm, 10/12/2015 - 11:07

7 tháng ôm chân bị gãy vì không tiền đi viện, người phụ nữ buộc phải cắt bỏ chân
7 tháng ôm chân bị gãy vì không tiền đi viện, người phụ nữ buộc phải cắt bỏ chân

(Dân trí) - Bị gãy xương đùi đã 7 tháng nay nhưng không có tiền đi viện nên cô cứ cắn răng chịu đựng những cơn đau hành hạ. Cho đến khi có đoàn từ thiện đến phát cháo, thấy tình hình của cô quá nguy kịch các bạn tình nguyện viên mới đưa lên cấp cứu tại bệnh viện Việt Đức thì bác sĩ cho biết hoại tử đã quá nặng, buộc cô phải cưa bỏ chân.

Thứ năm, 10/12/2015 - 07:39

ĐÁNG QUAN TÂM
Trao hơn 77 triệu đồng đến hoàn cảnh chị Phạm Thị Nguyệt
Trao hơn 77 triệu đồng đến hoàn cảnh chị Phạm Thị Nguyệt

(Dân trí) - Ngày 12/7, PV báo Dân trí cùng chính quyền xã Thạch Vĩnh, huyện Thạch Hà đã tới thăm và trao số tiền 77.340.000 đồng tới hoàn cảnh của chị Phạm Thị Nguyệt nhân vật trong bài viết “Nỗi thống khổ của gia đình trời đày”.

Thứ ba, 08/12/2015 - 11:47

Danh sách ủng hộ tuần 3 tháng 11 năm 2015
Danh sách ủng hộ tuần 3 tháng 11 năm 2015

(Dân trí) - Tuần qua, Quỹ Nhân ái - Báo điện tử Dân trí tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của bạn đọc dành cho các cảnh đời kém may mắn. Tổng số tiền bạn đọc gửi về Quỹ trong tuần là: 474.061.368 đồng. Bạn đọc ủng hộ tại Tòa soạn từ ngày 15 đến 21/11/2015

Thứ ba, 08/12/2015 - 07:31

Chàng sinh viên sống đời sống thực vật chỉ sau một cơn sốt
Chàng sinh viên sống đời sống thực vật chỉ sau một cơn sốt

(Dân trí) - Nhìn con trai, lần nào chú cũng khóc. Từ một chàng sinh viên năm cuối trường ĐH Tài nguyên môi trường chỉ sau một trận sốt, con trở nên đờ đẫn, co giật rồi không biết gì nữa. Bản thân chú đang mang trong mình căn bệnh ung thư tụy nên chỉ sợ đến ngày mình “nhắm mắt xuôi tay” con vẫn chưa biết gì.

Thứ ba, 08/12/2015 - 07:21

Cuộc sống mới của bé sơ sinh đa dị tật bị bố mẹ bỏ rơi nơi bệnh viện
Cuộc sống mới của bé sơ sinh đa dị tật bị bố mẹ bỏ rơi nơi bệnh viện

(Dân trí) - Không như bao đứa trẻ khác, bé Thùy Nhi vừa lọt lòng mẹ đã mang trên mình đa dị tật bẩm sinh, chân tay co quắp, phủ tạng đảo ngược và suy hô hấp nặng. Nhưng đau đớn thay, bé đã bị bố mẹ bỏ mặc ra đi...

Thứ hai, 07/12/2015 - 01:59

Hơn 94 triệu đồng đến với bé 3 tuổi mắc tim bẩm sinh và đục thủy tinh thể
Hơn 94 triệu đồng đến với bé 3 tuổi mắc tim bẩm sinh và đục thủy tinh thể

(Dân trí) - Con được sinh ra từ mối tình ngang trái của người mẹ trẻ, sinh non thiếu tháng lại mắc căn bệnh tim bẩm sinh và đục thủy tinh thể, tính mạng con như ngọn đèn treo trước gió vì gia đình không lo nổi tiền phẫu thuật cho con.

Thứ hai, 07/12/2015 - 01:52

Báo Dân trí và Karofi tặng 30 máy lọc nước cho người nghèo xã Hoàng Tây, Kim Bảng, Hà Nam
Báo Dân trí và Karofi tặng 30 máy lọc nước cho người nghèo xã Hoàng Tây, Kim Bảng, Hà Nam

Công ty CP Karofi Việt Nam phối hợp với báo Dân trí và Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường (VSKNN&MT) - Bộ y tế, đã trao tặng 30 máy lọc nước Karofi đến các hoàn cảnh khó khăn và trường học của xã Hoàng Tây, Kim Bảng, Hà Nam.

Thứ hai, 07/12/2015 - 01:48

Cay đắng mẹ già không sợ chết thời chiến, nhưng chỉ muốn chết ở thời bình
Cay đắng mẹ già không sợ chết thời chiến, nhưng chỉ muốn chết ở thời bình

(Dân trí) - Những năm tháng chiến tranh chống Mỹ, dù bị địch bắt với đòn roi không kể xiết, mẹ vẫn thể hiện lòng dũng cảm, can trường trước kẻ thù. Nay ở tuổi gần đất xa trời, mẹ chỉ muốn chết đi cho đỡ khổ nhưng không đành lòng khi nhìn những đứa con điên dại không nơi bấu víu.

Thứ hai, 07/12/2015 - 06:00

“Lỡ may mẹ chết, các con có đi ăn mày cũng phải yêu thương nhau”
“Lỡ may mẹ chết, các con có đi ăn mày cũng phải yêu thương nhau”

(Dân trí) - Sau nhiều lần chết đi sống lại, tôi biết thời gian của mình không còn nhiều nên dặn dò các con: dù có đi ăn mày thì hai đứa cũng phải thương yêu, đùm bọc lẫn nhau. Tim tôi đau thắt khi đứa con út tròn xoe đôi mắt hỏi lại “ăn mày là gì hả mẹ”.

Chủ nhật, 06/12/2015 - 07:20

Thông báo kết chuyển Quỹ Nhân ái tuần 3 tháng 11/2015
Thông báo kết chuyển Quỹ Nhân ái tuần 3 tháng 11/2015

(Dân trí) - Hôm nay, Quỹ Nhân ái Báo Điện tử Dân trí đã làm thủ tục kết chuyển số tiền: 452.285.000 đồng đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn mà bạn đọc đã gửi về Quỹ trong tuần qua.

Thứ bảy, 05/12/2015 - 11:19

Quảng Trị: Trao hơn 85 triệu đồng đến em gái bị bệnh tật phá hủy gần hết khuôn mặt
Quảng Trị: Trao hơn 85 triệu đồng đến em gái bị bệnh tật phá hủy gần hết khuôn mặt

(Dân trí) - Mang trên mình căn bệnh ung thư da biểu mô tế bào vảy, dù đã được các bác sĩ tận tình thăm khám, nhưng bệnh đã chuyển sang giai đoạn cuối, sự sống của bé Thùy Trang bây giờ trở nên hết sức mong manh.

Thứ bảy, 05/12/2015 - 08:07

Gần 43 triệu đồng đến với người mẹ thèm được sống
Gần 43 triệu đồng đến với người mẹ thèm được sống

(Dân trí) - Cắn răng chịu đựng căn bệnh tim quái ác hành hạ suốt bốn năm, sự sống của chị Hlong cạn dần trong cảnh nghèo của gia đình. Nhờ sự giúp đỡ của bạn đọc Dân trí, chị đã vượt qua được cuộc mổ, trở về bên 5 đứa con thơ.

Thứ bảy, 05/12/2015 - 08:03

Ánh mắt đáng thương của bé 3 tuổi mắc bệnh tim bẩm sinh
Ánh mắt đáng thương của bé 3 tuổi mắc bệnh tim bẩm sinh

(Dân trí) - Ôm chặt đứa con gái 3 tuổi bị mắc tim bẩm sinh vào lòng, người mẹ đang mang thai tháng thứ 9 chỉ biết khóc nức nở. Đứa con bất hạnh của chị đang lay lắt sống nhờ số thuốc bảo hiểm y tế cấp, mặc dù đã có chỉ định mổ nhưng gia đình chị đã chạy vạy đủ đường, vẫn chẳng đủ tiền để đưa con đến viện.

Thứ bảy, 05/12/2015 - 08:01

Số phận bị thảm của người đàn ông nhập viện chỉ đủ tiền mua 3 suất cơm "bụi"

(Dân trí) - Nhập viện cấp cứu chỉ vỏn vẹn có hơn trăm ngàn trong túi đóng tạm ứng viện phí, may mắn anh Hợp được bác sĩ cứu chữa kịp thời qua cơn nguy kịch. Những ngày qua anh em bệnh nhân tật nguyền này sống lay lắt bằng những suất cơm từ thiện đến nhói lòng!

Ủng hộ trực tuyến
Nếu bạn đọc muốn ủng hộ nhanh cho Mã số 2003: xin mời bấm nút dưới đây
hoặc