Mã số 1423:

Nổ nồi hơi, bố và cháu trai tử vong, chồng thì nguy kịch

(Dân trí) - Sau tai nạn nổ nồi hơi, không khí tang thương bao trùm gia đình nhỏ. Bố và cháu trai 9 tháng tuổi tử vong ngay tại chỗ, người cuối cùng sống sót nhưng lại đang nguy kịch với 60% cơ thể bị bỏng nặng. Không đủ tiền, người vợ mang thai tháng thứ 5 đứng trước nguy cơ phải xin đưa chồng đang nguy kịch về nhà.

Lá đơn kêu cứu của người vợ trẻ Vũ Thị Hà đang mang thai tháng thứ 5 khiến chúng tôi không cầm nổi nước mắt. Hà năm nay 21 tuổi, em đang theo học lớp Trung cấp dược tại trường Cao đẳng y tế Thái Bình. Thân gái bụng mang dạ chửa, em phải chạy vạy khắp nơi vừa lo ma chay cho bố chồng và cháu, vừa lo chăm chồng trên viện, lại chăm sóc mẹ chồng vì sốc đã nằm liệt giường từ hôm gia đình gặp nạn đến nay.
 
Tính mạng của bệnh nhân Cao Huy Thật đang nguy kịch vì bỏng 60% cơ thể sau vụ tai nạn nổ nồi hơi

Tính mạng của bệnh nhân Cao Huy Thuật đang nguy kịch vì bỏng 60% cơ thể sau vụ tai nạn nổ nồi hơi

“ Xin các bác hãy cứu nhà cháu với, cháu đi vay tiền mấy hôm nay mà chưa được, cháu không đành lòng phải đưa nhà cháu về đâu, bác sĩ bảo anh ấy vẫn còn có thể cứu được…” Hà ôm bụng khóc nấc lên. “ Con cháu còn chưa ra đời đã mất đi ông nội và anh họ, chẳng nhẽ lại không được nhìn mặt bố cháu nữa ạ…” Hà vật vã khiến tôi phải động viên em bình tĩnh, không sẽ làm nguy hiểm đến cái thai trong bụng.

Tai nạn ập đến gia đình nhỏ ngày 9/5/2014. Chồng Hà là anh Cao Huy Thuật, sau khi đi thăm vợ đang theo học ở TP Thái Bình, đã vội vã bắt xe về để kịp công việc cho mẻ nấm tiếp theo. Gia đình anh Thuật trồng nấm đã được mấy năm nay, vợ sắp ở cữ nên anh cố gắng ra sức làm việc kiếm tiền đón đứa con đầu lòng. Mặc dù vợ nài nỉ ở lại mai về, nhưng chiều hôm ấy, anh Thuật vẫn bắt xe về quê cho kịp. Đang làm việc thì chiếc nồi hơi dùng để diệt khuẩn mùn cưa, là nguyên liệu trồng nấm bỗng nổ tung. Bố anh Thuật là bác Cao Huy Ngọc đang bế cháu trai Cao Huy Tuyền, cả 2 tử vong ngay tại chỗ. Anh Thật bị bắn ra xa rồi hôn mê bất tỉnh.

Nhận được tin dữ, Hà ngất xỉu luôn tại chỗ, các bạn phải đưa vào trạm xá rồi sáng sau mới về nhà. Chồng đã được đưa ngay lên Viện Bỏng QG, mẹ chồng đột ngột nhận nỗi đau quá lớn nên nằm liệt giường luôn, Hà phải cáng đáng mọi việc trong nhà. Đến giờ, tôi vẫn không hiểu sức mạnh phi thường nào khiến em không thể gục ngã ngay lúc đấy.
 
Các bác sĩ đang thăm khám tình trạng sức khỏe của bệnh nhân Cao Huy Thật

Các bác sĩ đang thăm khám tình trạng sức khỏe của bệnh nhân Cao Huy Thật

Lần đầu tiên sau tai nạn nhìn thấy chồng Hà lại ngất xỉu, bị bỏng đến 60% khiến khuôn mặt anh Thuật biến dạng. Kể từ đấy Hà không được vào thăm chồng nữa, mọi người sợ em lại bị sốc sẽ ảnh hưởng đến thai nhi trong bụng. Hà chỉ được nghe các bác sĩ thông báo về bệnh tình của chồng và phác đồ điều trị. Nhưng linh tính của người vợ vẫn biết chồng mình đang rất nguy kịch.

Từ hôm cả nhà gặp nạn, mọi công việc đều dồn lên đôi vai bé nhỏ của Hà. Bà con hàng xóm thương tình mỗi người cho vay 1 ít, nhưng vì tình trạng của anh Thuật quá nặng nên chi phí điều trị mỗi ngày lên đến gần 20 triệu. Với chi phí ấy, Hà chưa biết những ngày tiếp theo sẽ phải vay mượn ở đâu được. Hà đã từng nghĩ đến việc xin cho chồng về nhà, nhưng rồi nghĩ đến đứa con nằm trong bụng sẽ không được nhìn thấy mặt bố, em lại không cam lòng.

Trao đổi với anh Phan Trường Tuệ, Điều dưỡng trưởng thuộc Khoa Hồi sức cấp cứu Viện Bỏng QG cho biết: “Bệnh nhân Thuật nhập viện trong tình trạng bỏng hơi nóng 60% cơ thể, 20% độ sâu, bỏng kết giác mạc mắt độ 2-3. Bệnh nhân đang có diễn biến nặng. Hiện tại bệnh nhân bị nhiễm trùng, nhiễm độc nặng, nguy cơ phải đặt ống thở máy. Do không có bảo hiểm y tế nên chi phí điều trị khá cao ,khoảng 15- 20 triệu/ ngày. Nếu hồi phục tốt cũng phải mất gần 2 tháng điều trị tích cực. Theo hoàn cảnh gia đình bệnh nhân hiện giờ thì quá khó khăn vì số tiền đó rất lớn.”
 
Các bác sĩ đang thăm khám tình trạng sức khỏe của bệnh nhân Cao Huy Thật

Tôi chưa kịp chụp ảnh em thì Hà đã vội vã xin phép ra bắt xe buýt về quê, em bảo không yên tâm vì mẹ chồng đang nằm ở nhà. Em cứ chạy vạy lo cho chồng rồi mẹ chồng suốt tuần qua. Bên trong phòng bệnh người chồng vẫn đang hôn mê, đâu biết ngoài này vợ mình đang khóc cạn nước mắt ôm bụng bầu chạy vạy ngược xuôi mong muốn giữ được cha cho con.
 

Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về:

1.  Mã số 1423: Chị Vũ Thị Hà (vợ của anh Cao Huy Thuật), Xóm 1 Thụy Hồng- Thái Thụy- Thái Bình hoặc giúp đỡ trực tiếp tại Viện bỏng Quốc gia, Hà Nội.

ĐT: 0165 967 2742

2. Quỹ Nhân ái - Báo Khuyến học & Dân trí - Báo điện tử Dân trí.

Ngõ 2 nhà số 48 Giảng Võ, Đống Đa, Hà Nội (Cạnh cây xăng Kim Mã)

Tel: 04. 3. 7366.491/ Fax: 04. 3. 7366.490

Email:quynhanai@dantri.com.vn

Bạn đọc ủng hộ qua các tài khoản sau:

* Tài khoản VNĐ tại VietComBank:
Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí
Số TK: 045 100 194 4487
Tại: Ngân Hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - Chi nhánh Thành Công - Hà Nội.

* Tài khoản USD tại VietComBank:
Account Name:Bao Khuyen hoc & Dan tri

Account Number: 045 137 195 6482

Swift Code: BFTVVNVX

Bank Name: THE BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM (VietComBank)

* Tài khoản VNĐ tại VietinBank:
Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí
Số TK: 10 201 0000 220 639
Tại: Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam - Chi nhánh Hoàn Kiếm

* Tài khoản VNĐ tại Ngân hàng Quân đội (MB)

Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí
Số TK: 0721100356359

Tại Ngân hàng TMCP Quân đội – Chi nhánh Thái Thịnh - Hà Nội

* Tài khoảnUSD tại Ngân hàng Quân đội (MB)

Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí
Số TK: 0721100357002

Swift Code: MSCBVNVX

Bank Name: MILITARY COMMERCIAL JOINT STOCK BANK - MCSB ( No.3, Lieu Giai str., Ba Dinh Dist., Hanoi, Vietnam)

3. Văn phòng đại diện của báo:

VP Hà Tĩnh: 46 Nguyễn Công Trứ, Phường Tân Giang, TP Hà Tĩnh. Tel: 039.3.857.122

VP Đà Nẵng: 25 Nguyễn Tri Phương, Quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng. Tel: 0511.3653.725

VP TPHCM: số 39L đường 11 (Miếu Nổi), phường 3, quận Bình Thạnh, TP.HCM. Tel: 0866786885

VP Cần Thơ: 53/13 Lý Tự Trọng, Q Ninh Kiều, TP Cần Thơ. Tel: 0710.3.733.269

  Hương Hồng

Đang được quan tâm