Quảng Nam:

Niềm vui trở lại với gia đình có hoàn cảnh éo le

(Dân trí) - Ngày 20/08, đại diện báo Dân trí vừa đến trao tận tay gia đình anh Hà Thu, nhân vật trong bài viết “Hoàn cảnh éo le của gia đình có mẹ tai biến, con ung thư” số tiền 7 triệu đồng bạn đọc ủng hộ giúp đỡ.

Niềm vui trở lại với gia đình có hoàn cảnh éo le - 1

Nhờ sự quan tâm của bạn đọc báo Dân trí - hai mẹ con anh Hà Thu vơi phần nào gánh lo nợ nần để có tiền chữa trị bệnh tình.

 

 

Đây là lần thứ hai, PV Dân trí trực tiếp đến trao quà nhân ái của bạn đọc báo.

Cách đây hai năm, khi sức khỏe đã quá yếu đến mức không thể nói được tròn vành rõ chữ nữa, anh Thu mới biết mình mắc ung thư vòm ở giai đoạn 3. Trong khi đó, mẹ anh lại lâm chứng tai biến không tự mình chủ động trong mọi việc được. Nhà nông nghèo, cả gia đình 5 người chỉ cậy vào đồng lương giáo viên mầm non khiêm tốn của vợ anh Thu và mấy con vật nuôi nhỏ lẻ trong nhà. Ngoài việc vay mượn khắp nơi hơn một trăm triệu đồng thì trong căn nhà cấp 4 đơn sơ, những thứ đáng giá một chút cũng đã “đội nón” ra đi theo những lần thuốc thang cho mẹ rồi điều trị hóa chất cho chồng.

Đón nhận tấm lòng của bạn đọc báo Dân trí, anh Thu xúc động: “Không biết nói sao để tri ân hết tấm lòng nhân ái của mọi người đã quan tâm đến hoàn cảnh khốn cùng của gia đình. Nhờ đó mà mẹ con tôi được tiếp tục động viên, có điều kiện để chạy chữa thuốc thang, chống chọi với bệnh tật, vơi phần nào gánh lo nợ vay tiền chữa bệnh”.

Được biết, ngoài số tiền 7 triệu đồng (lần trước anh được ủng hộ hơn 5 triệu) bạn đọc giúp đỡ gia đình anh Thu qua Quỹ Nhân ái thì nhiều bạn đọc cũng đã gửi đến gia đình anh qua đường bưu điện được hơn 6 triệu đồng.

Ông Bùi Công Dũng, cán bộ Tư pháp xã Điện Thắng Nam, đại diện chính quyền địa phương gửi lời cám ơn chân thành đến Ban Biên tập báo Dân trí và quý bạn đọc đã quan tâm ủng hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại địa phương. Lãnh đạo xã Điện Thắng Nam cũng đã từng gửi thư cám ơn đến Ban biên tập báo Dân trí và bạn đọc báo trong lần đầu tiên đại diện báo mang quà nhân ái của bạn đọc đến với gia đình anh Hà Thu

                                                                                                           Khánh Hiền